close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Tower of God: Tìm hiểu về ‘Best girl’ Endorsi Jahad

Endorsi (Androssi) Jahad là một trong số những nhân vật được yêu thích bậc nhất webtoon Tower of God và đây là những gì bạn có thể muốn biết về cô.

Tower of God: Tìm hiểu về 'Best girl' Endorsi Jahad

♦ Cảnh báo Spoiler.

Endorsi Jahad là Regular và là một trong những Công chúa của Jahad (Jahad’s Princesses), hiện đang trong quá trình leo Tháp cùng Bam, Khun và Rak. Được biết là rất mạnh và kiêu căng, Endorsi trở thành bạn thân với nhóm của Khun sau khi gặp Bam.

>>> Xem thêm: Tower of God: Regular và Irregular là gì và tại sao nó quan trọng?

1/ Tính cách và ngoại hình:

Season 1 Endorsi trong manhwa và anime

Trong Tower of God, Endorsi về cơ bản là một cô gái trông khá giống con người. Cô được cho là rất xinh đẹp, vì là một trong những Công chúa của Jahad với mái tóc nâu ngắn cá tính. Đặc điểm không phải con người duy nhất của cô là chiếc sừng nhỏ ở bên phải đầu và đôi mắt màu vàng. Endorsi hiện là một trong những Công chúa Jahad nổi tiếng nhất, nhiều fan nhất cả trong truyện lẫn ngoài đời thực.

Mặc dù có tính cách kiêu kỳ, nhưng đa phần thời gian Endorsi khá thân thiện, có lẽ là từ việc dành nhiều thời gian ở bên Bam. Cô rất tham vọng và chỉ nghĩ đến việc trèo Tháp, thậm chí nếu phải giẫm đạp lên người khác. Endorsi luôn tự cho mình là trung tâm, bạo lực, cực kỳ tàn nhẫn và không ngần ngại phản bội “đồng đội” để trèo lên cao hơn trong Tháp như được thấy trong arc Hide-and-Seek.

Tower of God: Tìm hiểu về 'Best girl' Endorsi Jahad

Endorsi trong season 2 Tower of God

Với trí thông minh tốt, nhưng tình cảm luôn có xu hướng đi trước, thường dẫn đến những hành động bốc đồng. So với tính cách thực tế của Khun Aguero, tinh thần đồng đội và kỹ năng xã hội của Endorsi ở mức thấp nhất trong cả đội. Cô sẽ thường bỏ qua hướng dẫn của đội trưởng, làm những việc của riêng mình. Tuy nhiên, sau nhiều thời gian ở bên Bam và thông qua cậu, cô bắt đầu coi trọng tình bạn và lòng trung thành.

Endorsi luôn trang điểm trước khi tham chiến. Vì là Công chúa Jahad, cô không được phép hẹn hò hay kết hôn nhưng Endorsi luôn tỏ ra hút mắt nam giới. Có thể cô làm điều này chỉ để khiến người khác có thể vâng lời cô hơn, hoặc như Emile nói, “Một cô gái cô đơn luôn muốn yêu”.

Ở Season 2, mọi hành vi của Endorsi luôn được ca ngợi trên các phương tiện truyền thông. Thực ra Endorsi cũng rất thích đứng trước ống kính. Theo SIU, điều này được hiểu là một hành động thể hiện mong muốn nhận được tình cảm thuần khiết, thứ mà cô đã không nhận được từ cha mẹ nuôi quá cố của mình.

Điểm mạnh của Endorsi là thể lực

Tuy bên ngoài là một cô gái mạnh mẽ, nhưng Endorsi vẫn có cảm xúc riêng. Cô ghét Snake Charmer vì đã giết cha mẹ nuôi của mình, mặc dù cô không thừa nhận điều đó. Tuy nhiên, Snake Charmer vẫn xuất hiện với tư cách là kẻ thù của cô tại arc Hidden Floor.

Qua nhiều sự kiện, Endorsi vẫn giữ được sự khéo léo và xảo quyệt của mình. Tuy nhiên, cô dường như cũng quan tâm đến bạn bè của mình nhiều hơn, đánh giá từ cách cô dự định đuổi theo Viole sau khi nghe về cái chết của Khun.

2/ Quá khứ: 

Tower of God: Tìm hiểu về 'Best girl' Endorsi Jahad

Endorsi kể về quá khứ trước khi được chọn làm Công chúa Jahad

Trước khi trở thành Công chúa Jahad, Endorsi đã được nhận vào nhánh của một trong mười đại gia tộc của Tower of God (10 Great Families). Ranker duy nhất của gia tộc này, cũng là người đứng đầu, vì muốn có thêm sức mạnh, đã quyết tâm đào tạo Công chúa Jahad. Bất kỳ cô gái nào thể hiện tài năng đều được nhận nuôi và Endorsi là một trong số đó.

Trong quá trình đào tạo, những gì bạn được ăn phụ thuộc vào cách bạn thể hiện. Trong bữa ăn, những ứng cử viên nổi bật nhất được ăn những bữa tiệc xa hoa trên bàn ăn, trong khi những cô gái yếu nhất lại ăn những bữa ăn khô cứng dưới chân họ. Endorsi yếu đến nỗi cô không được phép ngồi vào bàn và thay vào đó được cho bánh mì dư thừa để ăn trên sàn nhà lạnh.

Tuy nhiên, sau khi Endorsi đánh bại một ứng cử viên mạnh hơn mình rất nhiều trong trận chiến nhờ vào sức mạnh tiềm ẩn, cô đã được phép ngồi vào bàn. Sau khi nếm thử những món ăn ngon, cô bắt đầu tự hỏi thức ăn của những cô gái khác có gì và muốn nếm thử tất cả. Sau đó, chũng ta được SIU ngụ ý rằng Endorsi đã giết tất cả các ứng cử viên khác cho đến khi cô ấy có thể ngồi một mình ở bàn và ăn mọi món ăn trên đó.

Quá khứ đó là lí do hình thành tính cách hiếu chiến, xảo quyệt và lạnh lùng trong suốt Season 1 Tower of God của Endorsi.

3/ Mối quan hệ:

Với Rachel:

Endorsi đã hợp tác với Rachel và Akryung trong bài kiểm tra đầu tiên và cùng nhau giết chết 197 thí sinh khác. Tại một thời điểm, cô nói với Anak rằng có cảm giác như Rachel “đến từ một thế giới khác” và đó là lý do cô không giết Rachel. Sau khi phát hiện ra từ Rak rằng Rachel đã phản bội Bam. Endorsi giờ coi Rachel là kẻ phản bội.

Với 25th Bam:

Ban đầu Endorsi thờ ơ với Bam cho đến khi họ nói chuyện với nhau và cô đồng ý ghi tên vào danh sách bạn bè của Hatz. Theo cách riêng của mình, Endorsi quan tâm đến Bam bằng cách giúp cậu trong những tình huống cụ thể. Dần dần, cô bị ảnh hưởng phần nào bởi suy nghĩ và niềm tin của Bam; dần bắt đầu nảy sinh tình cảm với cậu.

Tower of God: Tìm hiểu về 'Best girl' Endorsi Jahad

Một số khoảnh khắc lãng mạn giữa Bam và Endorsi

Trong thời gian họ ở tầng hai cùng nhau, cô đảm nhận vai trò huấn luyện viên của Bam về khả năng cận chiến. Trong thời gian này, Bam cũng vô tình dạy cho Endorsi nỗi sợ của sự cô đơn và điều này sau đó đóng góp một phần quan trọng trong quyết định tha mạng cho Anak.

Khi Yuri hỏi liệu Bam có khả năng sống sót sau cú lừa ngoạn mục từ Rachel không? Endorsi nói rằng Bam chắc chắn sẽ sống sót vì sẽ quá bất công khi cậu bỏ lỡ cơ hội hẹn hò với cô. Mặc dù nói vậy nhưng Endorsi đã bị trầm cảm nặng nề khi biết về “cái chết” của Bam và trở nên tự trách bản thân.

Endorsi nghi ngờ Bam còn sống sau khi cô biết rằng người mà cô đang tìm kiếm không phải là Jue Viole Grace mà là 25th Bam. Trong bữa tiệc ở arc Workshop Battle, Endorsi bám đuôi một Viole đang chạy trốn, danh tính thực sự sau đó được tiết lộ là Bam.

Endorsi đỏ mặt khi nghĩ rằng Bam đã không thay đổi. Trong cuộc hẹn hò với Bam, cô không chắc chắn về tình cảm của mình với cậu nhưng sớm nhận ra Bam có ý nghĩa quan trọng với cô. Cuối cùng, Endorsi đưa Bam đến một nơi riêng tư, nơi cô đã hôn cậu và nói đó sẽ là kỷ niệm giữa hai người.

Cảnh hôn cuối arc Hide-and-Seek từng làm bao fan điên đảo

Với Anak Jahad: 

Endorsi và Anak có một mối quan hệ chị em với nhau (mặc dù chính xác thì Anak là cháu của Endorsi) và họ thường chiến đấu với nhau bất cứ lúc nào. Trong bài kiểm tra Hide-and-Seek, cô tiết lộ với Bam rằng cô thực sự muốn leo tháp cùng Anak.

Trong bài kiểm tra cuối cùng, sau khi nghĩ lại những lời của Bam, thay vì làm theo lệnh của Ren để giết Anak, Endorsi quyết định hợp tác để cùng chiến đấu với Ren. Mặc dù nhờ sự can thiệp của Yuri mà cả hai mới giữ được mạng sống, đây là bước đầu trong mối quan hệ chị em giữa Endorsi và Anak.

Với Khun Aguero Agnis: 

Khun không phải gu của Endorsi nhưng họ có mối quan hệ tốt với nhau. Cả hai thường làm việc cùng nhau để giúp Bam vượt qua các bài kiểm tra.

Với Shibisu:

Endorsi hiện đang ở trong một nhóm Regular cùng leo tháp dưới sự lãnh đạo của Shibisu. Mặc dù vậy, cô vẫn thường xuyên ra lệnh cho anh ta (tất nhiên chỉ cho vui, không phải kẻ thù).

4/ Một số điều thú vị về Endorsi:

Các phiên bản tên Endorsi, Androssi hay Andorthy đều là tên giả hoặc bí danh. Cô có tên thật và SIU đã hứa sẽ tiết lộ tên thật của cô vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Trong Season 1, chiều cao của cô là 167cm.

Endorsi không biết về cha mẹ ruột của mình. Cô được một cặp vợ chồng nhận nuôi trước khi trở thành Công chúa Jahad. tuy nhiên, cha mẹ nuôi của cô đã bị giết bởi Snake Charmer.

SIU đã đính chính rằng Endorsi và Bam là cặp đôi mạnh nhất giữa các Regular. Sức mạnh vật lý mạnh mẽ kết hợp với khả năng kiểm soát Shinsu tuyệt vời khiến bộ đôi trở nên bất bại. Còn nếu chỉ quan tâm đến các kỹ năng thể chất, thì Endorsi và Anak sẽ là cặp đôi giỏi nhất.

Trong số các Regular, Endorsi là vô địch về thể chất.

Tower of God: Tìm hiểu về 'Best girl' Endorsi Jahad

Endorsi Jahad vs Lilial Jahad khi cả hai còn là Regular

Trong số các Công chúa Jahad, Endorsi ấm áp và tình cảm nhất.

Ban đầu, mọi người thường nhầm lẫn cái sừng nhỏ trên đầu Endorsi là một phần trong kiểu tóc của cô.

Endorsi hiện đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng. Hình ảnh của Endorsi đã được sử dụng cho nhiều sản phẩm trong thế giới Tower of God và thường xuyên xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí dành cho Regular.

Đối với một Regular, thậm chí là đối với các Công chúa Jahad khác, Endorsi bắt đầu leo Tháp ở tuổi cực kỳ già, tuổi 300.

Endorsi có giọng hát như Lệ Rơi.

>>> Xem thêm: Tower of God: Tại sao Shinsu là sức mạnh thần thánh của tòa Tháp?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Tower of God tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Solo Leveling 125: Tượng Thần 6 cánh và bài kiểm tra cuối cùng

Phim-Truyện

Solo Leveling 124: Trở lại đền Carternon

Phim-Truyện

Solo Leveling: 5 đối thủ mạnh nhất ở Tháp Quỷ

Phim-Truyện

Solo Leveling 123: Thợ Săn hỗ trợ số 1 thế giới