close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Tower of God: Tại sao nhân vật chính có tên 25th Bam?

Không có gì được biết về nơi sống của Bam trước khi đến Tháp ngoài việc nó nằm trong một hang động nào đó như đã thấy ở tập đầu tiên của Tower of God.

Ở phần đầu của bộ truyện, chúng ta thấy Bam vươn tay về phía Rachel từ bên trong một hang động tối tăm. Khi bộ truyện tiếp tục phát triển, một phần nhỏ trong cuộc đời trước khi vào Tháp của Bam được tiết lộ. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều câu hỏi đặt ra về nguồn gốc của anh.

♦ Cảnh báo nội dung bài viết có spoil, cân nhắc trước khi đọc tiếp.

1. Nguồn gốc của Bam

Để trả lời câu hỏi ở tựa đề bài viết, chúng ta hãy bắt đầu với câu chuyện khởi đầu mọi biến cố.

Trong Tower of God, Bam là đứa con đã chết của Arlen Grace và V, cậu bé đã được sống lại bởi một vị thần bên ngoài tòa Tháp (điều này chỉ ra rằng các vị thần có tồn tại cả trong và ngoài Tháp). Sau khi thua trong cuộc chiến chống lại Jahad và các đồng minh của nhà vua, Arlen và V bỏ chạy, do đó bảo toàn được mạng sống của họ.

Arlen sau đó sinh ra Bam và nuôi dưỡng trên tầng 43 (tức tầng tử vong ở thời điểm hiện tại). Nhưng không lâu sau đó Jahad giết chết đứa bé ngay trước mặt cô.

2. Bố mẹ của Bam là ai?

Arlen Grace và V

Là con trai của hai chiến binh vĩ đại, hai Irregular, Arlen Grace và chồng của cô, V. Họ từng là bạn đồng hành của Jahad và 10 người đứng đầu 10 đại gia tộc trong quá trình chinh phục Tháp.

Ban đầu, có mười hai chiến binh đi cùng Jahad trong chuyến hành trình và Arlen là một trong số họ. Suốt cuộc hành trình dài leo lên Tháp, cô và V yêu nhau, cuối cùng cả hai bắt đầu mối quan hệ.

Vào cuối cuộc hành trình vĩ đại, Jahad tuyên bố sẽ ngừng leo Tháp và trở thành vua. V và Arlen, những người muốn tiếp tục leo lên Tháp, đã chỉ trích quyết định của Jahad. Bất chấp sự phản đối của họ, Jahad đã trở thành vua bằng cách thỏa thuận với các Vệ Thần.

Ngay sau đó, Arlen từ chối lời cầu hôn của Jahad và bỏ trốn cùng với V. Cô sinh ra Bam và nuôi dưỡng trên tầng 43 như đã nói ở trên cho đến khi Jahad tàn nhẫn giết cậu bé trước mặt cô. V sau đó cũng tự sát vì bất lực trước sự phẫn nộ của vợ và đã quá mệt mỏi với những cuộc chiến vô nghĩa. Tuy nhiên, Arlen đã bảo tồn cơ thể của con mình bằng một câu thần chú bí ẩn.

Tower of God: Tại sao nhân vật chính có tên 25th Bam?

Jahad đã giết Bam sau khi cầu hôn không thành khiến V tự sát còn Arlen lưu lạc ra bên ngoài tòa Tháp, trên tay là xác đứa con

Khi Arlen tìm được đường ra bên ngoài Tháp, Bam đã được hồi sinh bởi một vị thần ở bên ngoài (trong manhwa miêu tả những vị thần này như những Vệ Thần của các tầng Tháp). Sự kiện này dẫn đến việc Bam được sống lại và hiện đó là tất cả những gì chúng ta được kể về nguồn gốc của anh.

3. Ý nghĩa của cái tên

Bam, tên đầy đủ là Twenty-Fifth Bam (25th Bam) hay Twenty-Fifth Baam tùy vào các bản dịch. Về cơ bản Bam được đặt tên theo ngày sinh của mình, đêm thứ hai mươi lăm của tháng.

Cuộc sống lúc nhỏ của Bam cho đến nay được bao phủ trong bí ẩn. Không có gì được biết về nơi anh sống trước khi đến Tháp ngoài việc nó nằm trong một hang động nào đó như đã thấy ở tập đầu tiên. Điều đó cũng đề cập rằng anh đã bị bao bọc trong bóng tối kể từ khi sinh ra. Do đó, Bam có nghĩa là “đêm” trong tiếng Hàn.

4. Tại sao Bam tên Jue Viole Grace ở mùa 2?

Tower of God: Tại sao nhân vật chính có tên 25th Bam?

Bam khi còn hoạt động cho FUG dưới tên Jue Viole Grace

Kể từ season 2, Bam bắt đầu có liên kết với FUG, nên còn có tên là Jue Viole Grace. Khi anh gặp Garam Jahad ở tầng 43, cô nói với anh rằng tên của anh đến từ cha mẹ anh – “Grace” từ Grace Arlen và ‘”Viole” từ V. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog, tác giả SIU nói rằng “Viole” của Jue Viole Grace đến từ màu tím (Violet) chứ không phải từ tên của cha anh.

5. Tại sao Bam còn có tên Yoru?

Ngoài ra, khi độc giả manhwa/người xem anime tiếng Anh nói chung hay tiếng Việt nói riêng đọc và nghe thấy tên của Bam, đơn thuần chỉ hiểu đó là Bam. Nhưng, người Hàn Quốc không chỉ nghe ra đó như một cái tên; họ nghe thấy từ “night” (đêm), một từ có chủ đích và có nhiều ẩn ý trong câu chuyện.

Cùng một lí do trên, nếu gọi nhân vật chính là Bam trong bản dịch tiếng Nhật – một đất nước mà mọi bộ truyện hay phim hoạt hình đều muốn hướng đến, người xem sẽ bị mất đi tầm quan trọng của cái tên, cũng như ý nghĩa của nó đối với câu chuyện. Do đó, tên của Bam được đổi thành Yoru (có nghĩa là “đêm” trong tiếng Nhật). Tương tự với tên nhiều nhân vật khác trong Tower of God.

Điều này giải thích cho lí do một số người mới thắc mắc về sự “hỗn loạn” ở tên các nhân vật của Tower of God.

6. Mục đích Bam sống lại?

Tower of God: Tại sao nhân vật chính có tên 25th Bam?

Bam sử dụng sức mạnh ở các trận chiến trong Tower of God

Sau khi Arlen dâng cơ thể của Bam cho vị thần bên ngoài, cô đã đưa ra lời tiên tri sau đây.

“Một ngày nào đó, quyền năng của thần thánh sẽ nhập vào cơ thể đứa trẻ đã chết này và đánh thức nó một lần nữa. Đứa trẻ đó sẽ mở cánh cửa đến tòa Tháp này và trở lại vào một ngày nào đó.

Nó sẽ trả thù cho tình yêu của tôi và kết thúc cuộc chiến mà chúng tôi bắt đầu bằng chính đôi tay. Đứa trẻ sẽ tiêu diệt quyền lực mục nát và mang lại sự thật cho tòa Tháp.

Sứ giả sẽ đặt chiếc Gai Đỏ vào tay đứa trẻ. Đứa trẻ sẽ sử dụng Gai Đỏ để cắt cổ họng của vị vua tham lam và nó sẽ tìm ra Chìa Khóa ẩn, mở cánh cửa và dẫn mọi người trên Tháp lên những tầm cao lớn hơn.”

Theo lời tiên tri này, có vẻ như toàn bộ mục đích tồn tại của Bam là lật đổ Jahad và dẫn dắt mọi người trong Tháp lên những tầm cao lớn hơn. Do đó, nếu theo thời gian của Tower of God, Bam vẫn đi theo định mệnh thì cậu có thể trở thành vua của Tháp.

>>> Xem thêm: Tower of God: Cấu trúc của tòa tháp bí ẩn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Tower of God tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Solo Leveling 125: Tượng Thần 6 cánh và bài kiểm tra cuối cùng

Phim-Truyện

Solo Leveling 124: Trở lại đền Carternon

Phim-Truyện

Solo Leveling: 5 đối thủ mạnh nhất ở Tháp Quỷ

Phim-Truyện

Solo Leveling 123: Thợ Săn hỗ trợ số 1 thế giới