close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Tower of God season 1 đã chính thức khép lại với tập thứ 13, hé lộ tình tiết thú vị đáng mong đợi ở season 2.

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Tập 13 làm rất tốt khi đặt các sự kiện của mùa trong bối cảnh thực tế dễ hiểu hơn nhiều so với nguyên bản. Thật vậy, cũng là một độc giả của Tower of God suốt nhiều năm, người viết đánh giá tập phim cuối đã cung cấp nhiều thông tin hơn so với manhwa từng làm cùng thời điểm này trong câu chuyện.

Đã từng có nhiều hàm ý trong cộng đồng rằng sẽ không có mùa thứ hai nếu bộ anime thất bại? Nhưng fan cũng luôn hoài nghi rằng Tower of God sẽ có nhiều hơn một mùa vì câu chuyện phía sau là quá đồ sộ cần được tiếp tục khai thác. Và cuối cùng, chúng ta đã thấy hàm ý về season 2 ở cuối tập này.

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Có thể nhiều bạn ghét Rachel nhưng cá nhân tôi rất ấn tượng với nhân vật này ngay từ chap đầu

Đầu tiên, Rachel là một trong số ít nhân vật thú vị bậc nhất từng được sáng tạo ra. Anime đã dành nhiều thời lượng hơn cho chúng ta thấy những sự kiện trước đó từ góc nhìn của cô. So với nguyên tác, đây là điểm nổi bậc nhất của anime.

Tôi có thể khẳng định, về thiết kế, Rachel đã trở nên đẹp hơn, tốt hơn (về nội tâm) so với bản thân cô trong manhwa. Trong khi vẻ ngoài của Rachel được tân trang, tôi vẫn nghĩ cô thật sự tội nghiệp.

>>> Xem thêm: Tower of God lí giải lí do tại sao Rachel bị ghét nhiều đến vậy

Có phải bạn đang tự hỏi cô ấy bị Yu và Hwaryun thao túng cho phù hợp với mục đích của họ hay không? Chắc chắn có, nhưng chỉ như công cụ sẵn có trong tay họ. Rachel có thể lựa chọn từ chối, nhưng đời không như thế, cuộc sống của cô bị đe dọa và tham vọng đã lấn át quyết định của Rachel.

Đây là sự thật phũ phàng về Rachel. Cô thiếu khả năng làm những gì mình muốn (thể hiện qua cuộc trò chuyện nhục nhã với Headon) nên cô chấp nhận giao kèo để tạo nên sự khác biệt – Giết Bam.

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Rachel hy vọng người khác sẽ đến và giết Bam trước khi cô phải tự mình làm điều đó. Tất nhiên chúng ta có thể nói về lý do tại sao Yu và Hwaryun hành động như đã thấy. Tại sao họ cần bạn của Bam cũng như các công chúa Jahad nghĩ rằng anh đã chết. Nhưng khi bạn nghe họ nói về cụm từ “Đấng cứu thế”, thì ắt hẳn đó là một thứ gì đó quan trọng.

Ghen tuông, hèn nhát, tàn nhẫn – Rachel là hiện thân trần trụi nhất của bản chất con người. Và bạn có thể thêm phần không biết xấu hổ vào danh sách, vì giờ đây cô ấy đã chấp nhận sự giúp đỡ từ những người bạn của Bam để leo lên Tháp.

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Có rất nhiều sự phẫn nộ từ Khun và đau buồn từ tất cả mọi người, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy bất kỳ ai trong số họ nghi ngờ những gì thực sự đã xảy ra. Họ đều nghĩ rằng đây là điều Bam muốn và họ sẽ tôn vinh ước muốn của anh. Ngoài ra còn có một người khác nữa là Lero-Ro tiếp tục công việc của mình với tư cách Ranker và Quant bị trói buộc cùng với anh ta. Anh ta có thể không biết chính xác những gì đã xảy ra và tại sao, nhưng Lero-Ro chắc chắn có thể nhận ra mùi hôi thối của sự phản bội.

Về phần Bam, anh còn sống, mặc dù số phận của anh hiện đã được chỉ định bởi những người coi anh là vũ khí mạnh mẽ để phục vụ mục đích của họ. Nhưng chúng ta chưa từng thật sự biết về Bam (kể cả fan manhwa), Bam vẫn chủ yếu là một bí ẩn, ngay cả với chính mình.

Bị người khác lợi dụng rõ ràng là một điều bất biến trong cuộc sống của Bam, vì vậy bước ngoặt mới này không có gì đáng ngạc nhiên. Điều duy nhất mới là anh đã tìm được những người bạn coi trọng mình vì bản thân là ai và những người đó đã bị lấy mất khỏi anh.

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Một lần nữa, thật sự mà nói, mùa anime này chỉ mới làm trầy xước bề mặt câu chuyện của SIU (thậm chí chưa). Về cơ bản đây là phần mở đầu và chỉ đưa chúng ta dạo qua tầng 2. Anime đã làm điều đó và dừng lại ở ngay cùng một điểm với manhwa, nghe có vẻ khá vô nghĩa, nhưng phần mở đầu là một trong những tài liệu quan trọng của toàn câu chuyện.

Còn nhiều thứ tuyệt vời, nhân vật tuyệt vời ngoài đó và tôi thực sự mong chờ tiếp tục xem anime. Vấn đề, như mọi khi, là tiền và ảnh hưởng tích cực đủ để nhà sản xuất bắt tay vào mùa 2.

Hé lộ hình ảnh Bam (Jue Viole Grace) trong season 2 ở cuối tập 13 Tower of God

Về sự cân bằng, tôi nghĩ rằng cả Crunchyroll, Webtoons và Telecom đã có một thành phẩm tốt. Thành thật mà nói nó được sản xuất tốt hơn nhiều so với tôi mong đợi, âm nhạc là điểm sáng nhất. Không có nhiều thay đổi lớn hoặc khởi sắc về phong cách. Nhưng với bất kỳ phim hoạt hình nào và đặc biệt là 13 tập phim Tower of God chỉ mới cung cấp hương vị nhỏ từ tài liệu nguồn, ưu tiên hàng đầu phải là mang đến cho người xem cảm giác về lý do tại sao mọi người sẽ thích tài liệu nguồn đó. Tóm lại, tôi nghĩ Tower of God đã hoàn thành mục tiêu đó khá tốt.

>>> Xem thêm: Tower of God 12: Phản bội

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Tower of God tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tower of God: Sau mùa 1 ấn tượng, mùa 2 có được sản xuất?

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (14/06 - 21/06)

Phim-Truyện

Tower of God lí giải lí do tại sao Rachel bị ghét nhiều đến vậy

Phim-Truyện

Tower of God 12: Phản bội