close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

High Elves, Dark Elves, Người thằn lằn và các chủng tộc trong thế giới Total war: Warhammer II

Trong một bối cảnh mới, thế giới mới liên lục địa, chúng ta cũng sẽ được giới thiệu đến 4 chủng tộc mới toanh đóng vai trò “Nhân vật chính” trong phiên bản này. Đó là High Elves, Dark Elves, Lizardmen và Skaven sẽ xuất hiện trên những lục địa khác nhau, với những đồng cơ khác nhau mà Game4V sẽ cùng các bạn điểm qua để khỏi ngỡ ngàng khi game ra mắt.

 

Về bối cảnh của thế giới Warhammer II, bạn hãy tham khảo qua bài viết: http://game4v.com/pc-console/total-war-warhammer-ii-boi-canh-the-gioi-va-phan-choi-chien-dich-446249.g4v

Về sự hình thành nói chung của thế giới Warhammer, và các chủng tộc trong phiên bản tiền nhiệm vẫn sẽ xuất hiện trong phần này, các bạn hãy tham khảo qua bài viết: http://game4v.com/pc-console/lich-su-the-gioi-warhammer-fantasy-trong-total-war-warhammer-su-hinh-thanh-cua-the-gioi-va-cac-chung-toc-441767.g4v

 

1/ LIZARDMEN

The Lizardmen – người thằn lằn, là chủng tộc cổ nhất xưa nhất trong thế giới Warhammer – Là tạo vật đầu tiên của Cổ Nhân, những vị thần tái kiến tạo thế giới năm nào, và giờ vẫn là những tín đồ trung thành nhất của họ. Như bạn nghĩ, họ là chủng tộc thằn lằn máu lạnh lai người, với hai giống loài chính với hai đặc điểm khác nhau:

 

Saurus: Nhỏ con nhưng linh hoạt, đóng vai trò là hạt nhân của lực lượng quân đội Người thằn lằn, đóng vai trò trinh sát, đụng độ chớp nhoáng với các vũ khí như lao phóng Javelin và tiêu phóng tẩm độc Blowdart.

Slann: Nhìn như cóc và là lãnh đạo của loài Lizardmen, dành hầu hết thời gian đêt thiền tụng, suy ngẫm về kế hoạch của Cổ Nhân. Nhưng khi đụng chuyện, chũng cũng là những pháp sư mạnh mẽ bậc nhất thế giới Warhammer.

total-war-warhammer-ii-lizardmen

Mạnh mẽ đến nỗi bạn không chỉ đơn giản vung tiền ra để chiêu mộ họ như một lãnh chúa bình thường mà phải xây một cái Star Chamber – Một công trình cấp cao rồi thực hiện lễ hiến tế thì mới làm thức tỉnh được một Slann để mà xài.

Phần còn lại của đội quân Lizardmen được hình thành nên bởi những chú khủng long vời hằng hà sa số các loại vũ khí, chiến binh Thằn lằn Saurus trên lưng. Thậm chí có cả Carnosaur, một loại khủng long bạo chúa đóng via trò tanker chính cho cả đội quân.

Các lãnh chúa Huyền thoại, tức đại tướng chỉ huy quân đội của Lizardmen là Kroq-Gar và Mazdamundi. Kroq-Gar là chiến binh Saurus cổ xưa và ác chiến nhất trên chiến địa, cưỡi một con Carnosaur mỗi khi xông trận. Mazdamundi là pháp sư Slann già tuổi nhất còn đang sống sót và cũng là một trong những pháp sư mạnh nhất trên thế giới. Mazmundi có thể trôi nổi một cách thần thnash trong một cái kiệu size cực khủng, hoặc cưỡi một con Khủng long cổ xưa giống Stegadon tên là Zlaaq

cold_ones_watermark-0

Về cơ chế phần chơi chiến dịch của Lizardmen, chúng sẽ được dựa trên một mạnh lưới Geomantic Web – Một hệ thống mạng lưới kết nối các thành phố Đền thờ của chủng tộc này. Các thành phố càng phát triển, các mạng lưới càng được cải thiện thì sẽ càng có nhiều lợi ích chung cho cả chủng tộc được gọi là Commandment. Từ các buff có lợi cho quân đội cho tới tăng chỉ số cho các đơn vị, tăng lượng Exp nhận được sau mỗi trận chiế… Có điều để nhận được những lợi ích đó, các thành phố phải có một sàn cấp độ đồng đều chứ bạn không thể chi cứ xây một thành phố thật khủng để “gánh team” được.

Về phần hành quân, một yếu tố rất quan trọng trên bản đồ chiến dịch. Tộc Lizardmen sẽ có một trạng thái hành quân độc gọi là Astromancy – Ngắm thiên văn. Trong đó tầm nhìn của đoàn quân này sẽ tăng xa lên, tăng khả năng phòng thủ trước các cuộc mai phục và các chủng tộc sử dụng Đường ngầm Underway, thế nên bạn sẽ phải chạm trán kẻ thù nhiều hơn nhiều.

II/ HIGH ELVES

Thượng tiên, là hậu duệ trực hệ của Cổ Nhân và cũng là tạo vật ưa thích nhất của Cổ Nhân, là chủng tộc được các Cổ Nhân tạo ra để cai trị các chủng tộc khác trong trật tự và phồn thịnh. Tuy nhiền dù dân số đã giảm đi nhiều, cùng hàng thế kỷ theo đuổi chính sách đối ngoại Biệt lập, họ vẫn có một chút gì đấy rất “thượng đẳng” so với các chủng tộc khác.

high-elf-2

Tình yêu chính trị, khoái can thiệp của họ có thể được phản chiếu qua cơ chế hoạt động của phần chơi chiến dịch. Các gián điệp High Elf có thể thấy tất cả những gì các người bạn giao thương của họ đang thấy, và qua đó họ có thể nhận được “Ảnh hưởng” bằng việc thao túng các đồng minh của mình, cũng như giải quyết các sự kiện được gọi là Âm mưu đề ra bởi Hội đồng tối cai của mình. Và qua đó bạn lại có thể dùng “Ảnh hưởng” đó để thao túng thêm các phe phái đang cạnh trang, đối địch với mình. Ví dụ như thao túng cho hai tộc Dark Elf, High Elf đối địch giao chiến với nhau rồi đợi cả hai suy yếu mới lao vào làm Ngư ông Đắc lợi chẳng hạn. Hoặc tích cực hơn là dùng điểm ảnh hưởng đó để cải thiện quan hệ với một bên thứ 3, từ đó thiết lập quan hệ thông thương, liên minh chẳng hạn.

teclis_edit_1490723551

Đó là trên bản đồ chiến thuật, còn trên chiến trường, High Elves là một đội quân rất kỉ luật và đa dạng, thấp thoáng hình bóng của phe Empire trong phiên bản tiền nhiệm nhưng mạnh hơn cả về bộ binh với các đơn vị Bộ binh Thiện chiến, tinh nhuệ nhất trong game. Đáng phải kể ra nhất là Vệ binh Phượng hoàng, Kiêm thuật sư và Sư tử trắng. High Elf hơi yếu về các đơn vị pháo binh tầm xa nhưng bù lại các đơn vị lính mạnh khá cân bằng và đầy kĩ năng về pháp thuật.

maxresdefault

Cuối cùng, các Lãnh chúa Huyền thoại của tộc High Elves đã được xác nhận. Cũng như Lizardmen, sẽ có sự tách biệt giữa ưu thế về Sức mạnh Vật lý/ pháp thuật. Được giới thiệu bởi cặp hoàng tử song sinh Tyrion và Teclis. Trong khi Tyrion là chiến binh, cũng như là vị đại tướng vĩ đại nhất tộc High Elf, khởi đầu chiến dịch ở ngay Lothern, thủ đô của lục địa Ulthuan. Thì người anh em Teclis lại là một người yếu về thể chất nhưng lại là một trong những pháp sư quyền năng nhất của Warhammer. Với khởi đầu chiến dịch ở Quần đảo Rùa tít xa khỏi Ulthuaan, quê nhà của loài High Elves. Hứa hẹn mang đến một trải nghiệm mới lạ hơn cho người chơi.

III/ DARK ELVES

Dù chưa có nhiều thông tin về tộc Dark Elves – Hắc Tiên được hé lộ cho lắm, nhưng chúng ta có thể chắc hai điều rằng. Bọn Tiên phù thủy (Witch Elves) và Darkshards, tức đám bắn cung liên hồi sẽ xuất hiện trong game với vai trò là các đơn vị khủng giải đoạn khởi đầu. Và sẽ được dẫn dắt bởi không ai khác ngoài chính Malekith, thanh niên đầy nguy hiểm trong chiếc mặt nạ vàng ở bức hình bên dưới.

malekith_edit_1490723549

Và Malekith là ai. Đó là thái tử thừa kế ngai vàng tộc Elven, thế như ngọn lửa linh thiêng tiếp nhận mỗi vị Vua Phương Hoàng loài Elves từ chối Malekith. Thế nhưng y vẫn cương quyết dành lấy ngôi báu cho riêng mình làm nổ ra một cuộc nội chiến chia rẽ loài Elven danh giá. Sau biết bao đổ máu, cuối cùng Malekith cũng bị đánh bại và lưu đày ra Naggaroth đầy băng giá, bụi núi lửa. Là một trong những nhân vật mạnh, badass nhất trong phiên bản tabletop gốc trên thế giới boardgame. Sử dụng tốt cả ma thuật hắc ám lẫn võ nghê tài tình, cưỡi một con Hắc Long to oạch mỗi khi xung trận, Malekith sẽ là lựa chọn đầu tiên khi bạn định chơi phe Dark Elves. Về vị trí Lãnh chúa Huyền thoại thứ hai, khả năng cao sẽ là Morathi, bà mẹ pháp sư đầy xảo quyệt, mạnh mẽ của Malekith mà chúng ta đã thấy thấp thoáng xuất hiện trong trailer.

 

Là một phiên bản tăm tối, máu me, dữ dội và gớm ghiếc hơn của High Elf, Dark Elf mang màu sắc của loài Da Xanh Greenskin trong phiên bản tiền nhiệm bởi mỗi khi xung trận. Các tên tướng Phù thủy Tiên đều có thanh Cuồng nộ mà chỉ khi đánh hăng lên mới bắt đầu kích hoạt các kĩ năng mạnh nhất dù là sử dụng ma thuật chứ không phải võ nghệ cơ bắp, tay chân. Tộc Dark Elves cũng thuần hóa hàng đống loài quái vật bản địa của Naggaroth rồi biến chúng thành những vũ khí đáng gờm như bọn rồng thằn lằn ba đồng Hydra, Rồng đen, người chim Harpy…

Về map chiến thuật, tiền tệ của loài Dark Elves sẽ mang màu sắc nô lệ, đậm chất tàn phá hơn là tiền Coin thông thường. Tộc Dark Elves cũng sẽ xảo quyệt về mặt chính trị hơn là các chiêu bài thao túng của loài High Elves khi sẵn sàng “đâm sau lưng đồng chí” nếu có cơ hội.

IV/ Skaven

 

Dù chưa được chính thức xác nhật nhưng sự xuất hiện của con chuột lở loét mắt đỏ ngầu như máu trong đoạn Trailer công bố. Cùng với việc 1 trong 4 lục địa chính trong game là bị thống trị bởi các cư dân gớm điện này thì có thể đoán chắc rằng. Skaven sẽ xuất hiện như một trong 4 chủng tộc chính của Warhammer II, cũng như cái cách mà tộc Chaos xuất hiện trong bản Warhammer trước vậy.

Và cũng xin nói vuông một câu luôn, bọn Skaven rất kinh tởm, và chúng sẽ đóng vai trò phản diện chính trong Warhammer II, như tộc Chaos cùng các bộ tộc Nordling phương Bắc ấy. Bởi lẽ chúng được sinh ra trong cơn mưa bẩn của loài Hỗn Mang, khi các Cột trụ của thế giới sụp đổ và sự hỗn mang cùng các cơn gió pháp thuật lây tràn ra khắp thế giới mang theo sự hỗn loạn. Chúng là chủng tộc của những con chuột to lớn, gớm ghiếc bị đột biến mang hình dáng giống như người luôn sẵn sàng tràn xuống cướp phá, thiêu rụi thế giới nếu chúng có thể… ngừng đánh lẫn nhau. Chúng đục đẽo, đào bới lên một mạng lưới những đường ngầm hang chuột tại kinh đô của chúng ,Skavenblight.

Xã hội loài Skaven được chia làm các Bang hội khác nhau, mang các chủng loại quân đặc biệt mạnh mẽ khác nhau cũng như phản ánh các khía cạnh khác nhau của tính cách chủng tộc ác bá này. Trong đó có Bang Eshin, mạnh về ám sát, lén lút. Bang Skrye, là các kĩ sư điêu luyện với các loại vũ khí Warpstone mạnh mẽ nếu nó không… nổ tung vào chính người sử dụng. Bang Moulder thì mạnh về đặc tính sinh học của chúng với các kiểu chắp vá cơ thể, làm khuếch trương sự đột biến khác nhau. Tạo nên các con Chuột Orge, Chuột Abomination Hố địa ngục. Là đống thịt bầy hầy được lắp thêm nắm đấu và vuốt nanh, chúng sẽ là những con quái cấp cao của đoàn quân Skaven.

Cuối cùng là Bang Pestilen, giỏi chuyện làm tha hóa, lây nhiệm dịch bệnh, xài độc tố làm sụt giảm nhanh chóng dân số các chủng tộc khác. Chúng có hai đơn vị đặc trưng là Plague Monk – Sư bệnh dịch, một loại lính điên trở nên mạnh mẽ hơn khi tiếp xúc với bất kì loại bệnh tật nào trên cõi đờig Warhammer, và Poisoned Wind Globadier – Những cơn gió độc di động, sử dụng bom gas độc….

Là một đội quân theo Bầy, chúng ít có thành phố cố định mà vác cả thành phố, xã hội theo bầy đàn dạng du mục để tiện cướp bóc, tàn phá. Với các đoàn quân số lượng lớn khổng lồ, rẻ, dễ sản sinh. Skaven sẽ là hiện thân của sự tàn phá, hủy diệt thuần khiết trong Warhammer II mà các chủng tộc khác đều sẽ phải dè chừng.

Bài liên quan
PC - Console

Chiêm ngưỡng trailer gameplay 'chất lừ' của Necromunda

eSports

3 chiến thuật trong Liên Minh Huyền Thoại

PC - Console

Warhammer 40000 Battlesector trình diễn gameplay ấn tượng

PC - Console

Total War: Warhammer 3 là tựa game được pre order nhiều nhất tháng này