close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Total war: Warhammer II – Bối cảnh, thế giới và phần chơi chiến dịch

Quên đi Cổ thế giới mà bạn từng biết trong bản Warhammer đầu tiên, lần này chúng ta sẽ đi xa về phương Tây. Tới thế giới của loài Elf, khủng long, tới những thanh niên pháp sư phải được cả đống người khiêng trên một cái kiệu đình đám như ngai vàng thì mới thi triển pháp thuật được.

Như truyền thống, mỗi phiên bản Total war ra mắt là mỗi lần các fan game chiến thuật phải râm ran cả người vì mỗi bản game lại đánh dấu những sự cải tiến, cách mạng mới. Để mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời, gây nghiện nhất.

Dưới đây, Game4V xin được điểm lại những điều mà đến giờ chúng ta đã biết về Total War: Warhammer II

I/ NGÀY PHÁT HÀNH

Total War: Warhammer II sẽ ra mắt vào 28/9/2017

 

Khá là nhanh so với qui định vì thông thường để một bản game Total war được ra mắt thì cũng phải mất tầm 2 năm kể từ phiên bản gần nhất. Còn lần này chỉ mất chưa đầy 1 năm, nhưng âu cũng phải thôi vì Creative Assembly có tới hai đơn vị triển khai series Warhammer lần này. Một là đội Content tạo ra các nội dung thêm và các bản DLC lắt nhắt xắt ra tiền đầy tai tiếng để fan la ó vì độ xắt nhỏ nội dung nhằm hút mái

Và một là đội “Chính”, làm việc đàng hoàng, nghiêm túc để cho ra đời nguyên một trilogy về thế giới Warhammer trong thời gian hợp tác Games Workshop.

 

Tựa game này cũng sẽ ra mắt với ba phiên bản: Bản thường, bản giới hạn và bản  Serpent God Collector với một số món đồ lưu niệm đầy chất lượng về thế giới Warhammer như USB, quả cầu đá pháp thuật, bản đồ game vẽ sơn dầu và cả… mấy cái răng nanh chạm khắc của tộc Lizardman nữa.

II/ BẢN ĐỒ CHIẾN DỊCH TRONG GAME

Bản đồ chiến dịch lần này sẽ lớn hơn bản đồ Cổ Thế giới của bản tiền nhiệm một chút với 4 lục địa chính là Ulthuan, Naggaroth, Lustria và the Southlands.

Trong đó, sẽ ba yếu tố đáng nhớ được thêm vào phiên bản này, đó là hải chiến, phế tích và những đội quân ô hợp.

Bởi vì 4 lục địa chính nằm tách biệt nhau nên việc phải di chuyển bằng tàu thuyền trên sông suối, đại dương sẽ diễn ra thường xuyên hơn phiên bản tiền nhiệm rất nhiều. Dù các trận hải chiến vẫn không được khắc họa và sẽ chỉ diễn ra Auto như thời Rome Total War mà thôi. Tuy nhiên nhà phát triển cũng để thêm vào các yếu tố thủy triều, bão để  khiến việc đi biển thêm thú vị.

total-war-warhammer-2-tyrion-start

Cũng với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó, việc hành quân trên chiến trường đất liền cũng sẽ trở nên thú vị hơn.  Ngoài ra một yếu tố thú vị nữa là bạn có thể đẫn quân đi chinh phục các phế tích được canh gác cẩn mật để thù về những kho báu, phần thưởng hậu hĩnh như là tiền bạc, ma thuật và cả tiền tệ cho các nghi lễ Vortex (cái đó sẽ nói thêm sau) cùng các câu chuyện kể ngắn giúp bạn khám phá thêm một chút về thế giới Warhammer. Nhưng mọi chuyện cũng có thể diễn ra theo hướng tồi tệ, bạn có thể bị… nguyền rủa. “Nó gần như là trải nghiệm cuộc phiêu lưu tự chọn ấy. Bạn sẽ có thể chạm trán một người thú để hoặc là trao cho bạn một lluwjac họn hoặc một câu đó.”

total-war-warhammer-ii-lizardmen

Cuối cùng là lần đầu tiên trong cả series Total War, các đơn vị quân từ các phe phái khác nhau có thể được mix vào trong một đội quân được gọi là “Ô hợp quân”, hoạt động tương tự như quân phiến loạn như các phiên bản khác nhưng nhiều màu sắc hơn vậy. Ban đầu sẽ chỉ là một vài đơn vị quân nhỏ lẻ xuất hiện và tồn tại kiểu du mục khi tình trạng an ninh của khu vực đó trở nên quá tồi tệ thôi. Nhưng nếu bạn không trấn áp kịp thời thì chúng sẽ leo thang nhanh chóng thành một đội quân hùng hậu, và khi chiếm được một khu định cư nào đó thì chúng sẽ trỗi dậy thành một phe hẳn hoi trong game, có thể tiến hành ngoại giao với các phe khác trong game.

Nhưng đó chỉ là quân phiến loạn thôi, còn người chơi có được mix đơn vị quân thì vẫn không được rõ cho lắm. Về các lục địa trong game thì lần lượt chúng ta có là:

Lustria: Là lục địa chính, với môi trường chủ yếu là rừng rậm nhiệt đới, là nơi giao tranh chính giữa tộc High Elves và tộc người Thằn lằn Lizardmen. Vậy nhưng đây cũng là một môi trường khá đa dạng với lãnh chúa Vampire Luthor Harkon, sở hữu một lâu đài bên biển và gọi đó là Vịnh Vampire. Ngoài ra còn có trại của tộc Orc Greenskin và còn có cả một khu trại của đoàn quân Viễn chinh của Đế Chế – Empire nữa.

Ngoài khơi Lustria là đảo rùa, nơi Lãnh chúa Huyền thoại của tộc High Elf, Teclis sẽ bắt đầu phần chiến dịch của mình. Tùy theo các vị lãnh đạo khác nhau mà mỗi phần chơi chiến dịch sẽ có một trải nghiệm, mục tiêu và cả điểm bắt đầu khác nhau.

 

Ulthuan: Là quê nhà của tộc High Elves, một thời rực rỡ và vinh quanh nhưng giờ đã bị tàn phá quá nhiều sau cuộc nội chiến Sundering chia rẽ tộc Elves thành High Elves và Dark Elves. Lục địa này bị chia cắt mạnh bởi các dãy nùi trùng điệp, tách biệt khu vực bên trong và bên ngoài của hòn đảo. Nếu bên ngoài khá là hỗn loạn, chìm trong chiến tranh vì các cuộc xâm lăng của Dark Elf thì bên trong lại là nơi hiếm chủng tộc nào khác từng viếng thăm và là nơi cất giấu những bí mật thầm kín, những sức mạnh chôn giấu của tộc High Elves, thậm chí cả Hố đen Vĩ đại – The Great Vortex, trọng điểm của phần chơi chiến dịch của mọi chủng tộc, là nơi hút lấy các cơn gió Ma thuật mang tới sự Hỗn loạn cho thế giới và là tuyến phòng thủ chính chống lại tộc Chaos.

11twarhammer2a

Naggaroth: Còn được gọi là Vùng đất Băng giá, Naggaroth chìm trong băng tuyết, núi lửa và nằm trong tầm với của vùng Chaos Wastes thuộc cực Bắc thế giới. Nơi thế lực quỷ dữ Chaos tồn tài và luôn sẵn sàng cướp phá, nhầm chìm các vùng đất lân cận trong biển lửa. Đây là nơi sinh sống của tộc Dark Elf sau khi bị người High Elf trục xuất khỏi cố quốc Ulthuan.

The Southlands: là lục địa ít được khám phá nhất cho đến bây giờ trong thế giới Warhammer Fantasy của Games Workshop. Đây là quê nhà với nhiều thành phố lớn của giống người Thằn lằn Lizardmen, ở đó cũng có nhiều tiền đồn của Người Lùn và tộc High Elven nữa. Còn khu rừng thì có khá nhiều bọn Greenskin quẩn quanh với các tộc Orc hoang dại nhất, man rợ nhất ngay cả với “tiêu chuẩn” của loài Orc Da xanh.

total-war-warhammer-2-fallen-gates

Nhưng hiện tại, giống loài sinh sống nhiều nhất tại đây là loài Skaven, giống Người Chuột tởm lợm sinh sôi nhung nhúc. Là thứ đột biến kinh tởm nhất kể từ khi chiếc Cột trụ Thế giới sụp đổ và những con gió ma thuật của thế giới Hỗn Mang – Chaos tràn vào thế giới này.

III/ Phần chơi chiến dịch Vortex

Đây là điều khiến Total War: Warhammer trở nên thực sự thú vị. Nếu đã chơi phiên bản tiền nhiệm, hẳn bạn phải nhớ đến thể loại chưởng Vortex, trong đó hero của chúng ta sẽ triệu hồi ra một cái hố đen cuốn kẻ địch vào trong đó với đường di chuyển đậm chất random, không thể kiểm soát.

Và trong cái Tân thế giới này, có một cái Great Vortex – Hố đen vĩ đại suốt hàng thiên niên kỉ qua đã kiên trì hút hết những Cơn gió Pháp thuật mà bọn Hỗn Mang đưa đến thế giới này gây ra bao thương đau, đột biến, xáo trộn. Phần chơi chiến dịch bắt đầu trong cơn khủng hoảng khi Great Vortex, được bảo vệ, kiểm soát bao đời nay bởi loài High Elves đang bắt đầu suy thoái và biến mất. Tuy nhiên mỗi chủng tộc trong game lại có mục tiêu khác nhau về Great Vortex, hai chủng tộc High Elves và Lizardmen thì muốn ổn định sự hoạt động của Great Vortex trong khi hai chủng tộc hắc ám Dark Elves và Skaven thì muốn làm gián đoạn, xóa sổ sự tồn tại của Great Vortex để có thể sống trong sức mạnh căng tràn của Những cơn gió Pháp thuật, bất chấp hậu quả của sự đột biến, hỗn loạn mà nó mang lại. Dù chung mục tiêu nhưng các phe phái trong game cũng có những mối thâm thù nhau loạn hết cả lên nên bạn có thể trông đợi vào các diễn biến vô cùng gay cấn, kịch tích trong phần chơi chiến dịch.

total-war-warhammer-2-pc

Vậy nên ngoài việc chiếm lãnh thổ, bạn sẽ còn phải làm các nhiệm vụ liên quan tới hố đen Vortex để đi tới chiến thắng chung. Như đã nói, tùy theo chủng tộc mà bạn chơi mà bạn sẽ có tiến trình nhiệm vụ, mục tiêu khác nhau với Great Vortex.

Trong quá trình làm nhiệm vụ Great Vortex bạn sẽ được tưởng thưởng một loại Tiền tệ Vortex. Thứ tiền tệ này sẽ tồn tại riêng song song với tiền tệ chung của thế giới và được theo dõi qua một thanh tiến trình. Tiền trình của nhiệm vụ Vortex sẽ gồm nhiều giai đoạn với các phần thưởng, thử thách lớn dần theo tiến độ. Mỗi lần “thăng cấp”, bạn sẽ có 10 turn bị toàn bộ các chủng tộc khác tấn công đầy cam go, đổi lại khi thành công, bạn sẽ được tưởng thưởng xứng đáng với sự nỗ lực của mình.

Đó là chưa kể các Quest Battle, tức những trận đánh lịch sử theo cốt truyện, riêng biệt với phần chơi Chiến dịch chính sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tính cách các nhân vật, chủng tộc cũng như giúp bạn khám phá thêm về thế giới trong game nữa.

IV/ Tham vọng Đại chiến dịch

Ngay khi công bố series Total War: Warhammer, hãng Creative Assembly đã nói rõ rằng mục tiêu cuối cùng của họ là tạo ra một phần chơi Trilogy mà cuối cùng các thế giới trong game sẽ liên kết lại với nhau, giới thiệu đến nó toàn bộ 15 chủng tộc của thê sgiowis Warhammer. Tiến trình này sẽ bắt đầu ngay khi phiên bản Warhammer II được ra mắt với một bản đại Update miễn phí cho cả hai phần Warhammer và Warhammer II mang đến các chủng tộc, thế giới của phiên bản kia. Ví dụ Tân thế giới trong Warhammer II sẽ được update thêm Cổ Thế giới trong bản Warhammer gốc và ngược lại, cùng với đó sẽ là các chủng tộc, nhiệm vụ… tất cả sẽ gói gọn trong phần Mega Campaign khổng lồ. Hiềm một các là các sự kiện then chốt trong hai thế giới, ví dụ như phần Nhiệm vụ Vortex trong Warhammer II hay sự kiện phe Chaos xâm lăng trong Warhammer sẽ không được giới thiệu đến.

 

Bù lại, các chủng tộc mới sẽ kết hợp hài hòa với những chủng tộc cũ trong phần Mega Campaihn, ví dụ như Loài Rồng trong bản mới đã có khả năng phun lửa thì loài Rồng cũ cũng sẽ update được khả năng đó chứ không chỉ còn có móng vuốt, răng nanh và cơ bắp nữa. Hay Người Lùn giờ sẽ có thể thỏa thích ghi lại những hận thù với các chủng tộc mới như High Elf, Skaven… trong Sách của Hận thù của chủng tộc họ.

Thêm nữa, trong phiên bản mới, mỗi khu định cư trung tâm của mỗi vùng sẽ có 8 slot nhà thay vì 6 như phiên bản tiền nhiệm. Một số vùng sẽ có đặc trưng riêng với những công trình huyền thoại, sản sinh ra những đơn vị riêng mạnh mẽ hơn với các năng lực đặc trưng riêng của mình.

 

Có thể nói đây là một tham vọng cực lớn cho series Total War của hãng CA, bõ công hợp tác với Games Workshop, mở rộng tầm nhìn về việc phát triển game và hiện thực hóa giấc mơ bao lâu nay của các fan Total war. Đó là một phần chơi chiến dịch thật lớn liên kết các thế giới từ các phiên bản khác nhau lại.

Như đã nói, Total War: Warhammer II sẽ ra mắt vào 28/9/2017

Bài liên quan
PC - Console

Chiêm ngưỡng trailer gameplay 'chất lừ' của Necromunda

PC - Console

Wargame: Red Dragon đang miễn phí từ Epic Games

PC - Console

Warhammer 40000 Battlesector trình diễn gameplay ấn tượng

PC - Console

Total War: Warhammer 3 là tựa game được pre order nhiều nhất tháng này