close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Total War: Three Kingdoms Mandate of Heaven – Bản DLC gây nhiều tranh cãi

Cách đây không lâu, Creative Assembly đã công bố một đoạn trailer của DLC Total War: Three Kingdoms Mandate of Heaven để rồi từ đây tranh cãi bắt đầu nổ ra.

Sẽ không có gì đáng nói nếu bản DLC này không mang tới 3 phe mới là Trương Giác, Trương Bảo và Trương Lương thuộc phe quân khăn vàng vốn đã có sẵn trong trò chơi. Điều này khiến cho nhiều game thủ cảm thấy mình bị hút máu quá đáng khi chỉ bổ xung thêm vài chi tiết mà Sega cũng đưa ra một bản DLC tính phí. Mọi việc không chỉ mới bắt đầu gần đây mà từ phiên bản Tota War: Rome II, đã có nhiều game thủ lên tiến chỉ trích Sega khi hãng bắt đầu tung ra nhiều DLC với nội dung na ná nhau nhưng vẫn tính tiền đều đều. Rồi vào những ngày đầu khi Total War: Three Kingdoms ra mắt thì người chơi cũng phải bỏ tiền ra chỉ để….thấy máu bên trong trò chơi. Điều này khiến nhiều game thủ lo lắng là liệu SEGA có thành EA thứ hai khi hãng ngày một quên đi việc chăm sóc cho những tựa game mà chỉ chăm chăm kiếm tiền qua các bản DLC.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại Total War: Three Kingdoms Mandate of Heaven không chỉ mang tới cho các bạn ba viên tướng mói, mà tương tự như Eight Princes. Bản DLC này sẽ mang tới thêm nhiều cơ chế mới, tiêu biểu là Zeal. Nếu theo dõi truyện tam quốc chí thì các bạn chắc sẽ biết ba anh em Trương Giác chủ yếu dùng yếu tố tôn giáo để chiêu binh mãi mã, và lần quay trở lại trong game này của họ cũng vậy. Ba anh em sẽ cùng tích điểm Zeal (độ cuồng tính) và dùng điểm này để khống chế quân đội tốt hơn. Điểm Zeal này sẽ có được khi các bạn hoàn thành các nhiệm vụ diễn ra trong trò chơi và sẽ bị trừ đi nếu bạn là trái những tôn chỉ của giáo phái.

Sega cũng nói rằng các bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc sau khi mua Total War: Three Kingdoms Mandate of Heaven vì nó sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho những game thủ yêu mến Total Wars. Nhưng thật hư thế nào thì phải đợi đến lúc các bạn chơi thử mới biết được.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Steam công bố game nổi bật nhất năm 2019

Game Online

Total War: Three Kingdoms - Hot game chiến thuật Tam Quốc có bản Việt hóa do người Việt thực hiện

PC - Console

Total War: Three Kingdoms "tẩu tán" 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên phát hành

PC - Console

Thành công bùng nổ của Total War: Three Kingdoms có đóng góp rất lớn của game thủ Trung Quốc