[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

Cộng Đồng

Top ứng cử viên sẽ thay thế vị trị đại ác nhân của Thanos trong kỷ nguyên mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Vậy là sau 11 năm kể từ cái ngày vũ trụ điện ảnh Marval bắt đầu trong The Incredible Hulk. Thế lực phim siêu anh hùng của Marvel đã đứng trước một sự thay đổi lớn khi tay Titan điên Thanos, trùm phản diện được xây dựng hình tượng, úp mở suốt bao lâu cuối cùng đã bị đánh bại hoàn toàn. Ngoài việc bùi ngùi suy ngẫm lại về các kỉ niệm của MCU trong suốt 11 năm được điểm qua một cách chặt chẽ, đầy thú vị trong Avengers: Endgame, xót xa trước những sự hi sinh không thể tránh khỏi… thì không thể không kể đến sự trống trải vô bờ khi MCU mất đi… một tay phản diện lớn làm mục tiêu cho các siêu anh hùng phấn đấu hoàn thiện bản thân và bắt tay cùng nhau chống lại cái ác.

Mà cứ gì MCU, từ Hoàng đế Palpatine, bác sĩ Hannibal Lector, Freddu Kruger tới Sauron, hầu như các bộ phim điện ảnh lớn hầu như đều cần một tay phản diện lớn làm đối trọng cho các vai diễn chính diện trong phim của mình, một vấn đề mà phim Marvel thường xuyên gặp phải, nhất là trong giai đoạn đầu với những vai phản diện đơn giản, nhạt thếch đậm chất “xài một lần”.

Thế đứng trước vận hội to lớn vô bờ của kỷ nguyên mới Phase 4 của MCU, tay phản diện tiềm năng nào có thể thế chỗ làm “trùm cuối” cho các siêu anh hùng Marvel của chúng ta? Các ứng viên tiềm năng sẽ được điểm qua ngay bên dưới đây.

1/ Redskull

Là một trong những vai phản diện đầu tiên của MCU, vào vai bởi diễn viên gạo cội Hugo Weaving (nổi tiếng với vai phản diện Đặc vụ Smith trong series Ma trận). Ấy thế nhưng do kịch bản quá đỗi giản đơn nên Red Skull, một trong những tay phản diện kinh điển nhất của Marvel lại trôi đi nhạt nhòa không được mấy ai nhớ tới cho tới khi bất ngờ được hồi sinh lại trong Avengers Infinity War năm ngoái và được thế vai bởi Ross Marquand.

Quan trọng ở chỗ là anh em nhà Russo (đạo diễn Infinity War, End Game… trong MCU) đã xác nhận là Red Skull đã được thả tự do khỏi ngục tù Vormir (có lẽ trong cả hai dòng thời gian đang tồn tại của MCU). Cộng với việc Captain America Steve Rogers, khắc tinh của Red Skull đã nghỉ hưu thì khả năng Red Skull tha hồ bung lụa trong tương lai khá là cao đấy.

2/ Galactus

Trong bối cảnh các chú “gà nhà” Fantastic Four, X-Men đã trở về với mái nhà Marvel thì các fan không khỏi ngóng trông tổ đội siêu anh hùng của Reed Richards mang Galactus vào cuộc chơi hiện tại của các siêu anh hùng. Nhất là khi MCU đang tịnh bước tiến tới các cuộc chơi tầm cỡ thực thể vũ trụ trong giai đoạn mới Phase 4 thì những “Kẻ tiêu hóa thế giới” sẽ càng trở thành một hiểm họa to lớn hơn trở tảng đá nho nhỏ gần Mặt Trời của chúng ta.

Với fan truyện tranh Comic của Marvel thì hẳn Galactus không quá xa lạ gì rồi nhưng với fan phim điện ảnh thì các bạn hẳn cũng đã để ý tới sự xuất hiện của những thực thể to lớn này trong Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer. Là một trong những thứ tin đồn được ưa thích nhất bởi Kevin Feige, người đứng đầu Marvel Studios, sự xuất hiện của Galactus sẽ là một trong những khoảnh khắc lớn nhất của MCU trong tương lai.

3/ Mephisto

Dù rằng về cơ bản, Mephisto là quỷ cấp hai hay theo cách gọi khác, là Lãnh chúa Địa ngục, nhưng hắn thường cư xử đúng như thể hắn là quỷ chúa Satan vậy. Hắn cai trị một bờ cõi riêng máu lửa, hoang tàn mà hắn gọi là Địa ngục và được tăng them sức mạnh với mỗi giao kèo mang tính nguyền rủa mà hắn thực hiện được với người trần, vậy nên với mục tiêu, thực lực của mình, Mephisto xứng đáng được coi là một con quỷ đích thực của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Thậm chí so với Thanos, Mephisto còn có phần đáng sợ hơn bởi lẽ hắn không chỉ là mối nguy viễn hoặc mang tính tâm linh, quỷ quyết của sự nguyền rủa. Mà sự nguyền rủa đó mãi mãi khắc sâu trong tâm trí mỗi nạn nhân của y, gây nên tiềm năng chia rẽ to lớn giữa các thành viên nhóm Avengers và Guardians of the Galaxy, dần dần tha hóa họ từ bên trong trước khi tung ra đội quân quỷ lên trần gian, tàn phá thế giới.

4/ Living Tribunal

Như đã nói, thay cho các ác nhân mang tính “địa phương” ở tại Trái Đất, hay dần đi lên tầm vũ trụ… Thì giờ cuộc chơi của nhóm Avengers đã đi xuyên qua cả chiều không gian, dòng thời gian và tiến tới các thực thể mang tầm vũ trụ quyết định sự sống của các hành tinh, các thiên hà. Và một trong những thực thể nổi bật nhất phải kể đến đó chính là những Living Tribunal, những thực thể đã tồn tại gần như song song với tuổi đời của đa vũ trụ, đồng thời là quan tòa tối cao nhất phán xử hệ mạng của toàn bộ các sinh linh trong vũ trụ với ba gương mặt đại diện cho ba tính cách, ba mặt khác nhau của vũ trị: Equity – Công bình, Necessity – Cần thiết và Vengeance – phục thù.

Các Living Tribunal hành động và phán xử hoàn toàn vô tư, thuần túy cho lợi ích của toàn vũ trụ. Mà với việc Trái Đất ngày càng có xu hướng thu hút những… mối hiểm nguy, xáo trộn lớn cho vũ trụ thì càng đưa hành tinh xanh gần hơn với phán quyết tẩy trừ của các Living Tribunal này.

5/ Kang the Conquerer

Một ác nhân nổi danh đã tạo nên cả đống rắc rối, phiền toái cho cả nhóm Avengers lẫn Fantastic Four. Là một thiên tài trong khoản du hành xuyên thời gian bằng công nghệ tân tiến làm Iron Man phát thèm mà chưa đạt tới tầm được. Vốn được coi là người thừa kế tiềm năng cho cha của Richard Reeds, nhà bác học thiên tài bậc nhất vũ trụ Marvel. Kang khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc ăn cắp công nghệ du hành thời gian từ một “tay gộc” đình đám, Dr.Doom. Rồi du hành về Ai Cập thời cổ đại dưới lớp vỏ bọc giả danh làm Pharaoh Rama-Tut.

Với việc du hành thời gian không gian đã trở nên quen thuộc thì việc một tay ác nhân có khả năng đi đi về về giữa quá khứ và hiện tại như cơm bữa. Tạo nên cả đống vết sẹo, xáo trộn trong dòng thời gian, giữa các chiều không gian với nhau sẽ tạo nên cả đống rắc rối ra sao nhỉ?

Tưởng tượng hắn, bằng một cách nào đó đảo ngược lại việc “đảo ngược cú búng tay” của nhóm Avengers mà xem?

6/ Magneto

Nhóm X-Men sẽ không còn là X-Men nếu không có Magneto, nếu series kinh điển dài hơi X-Men gần như đã khám phá mọi khía cạnh con người của Magneto từ trong ra ngoài, từ quá khứ tới hiện tại, từ vai trò của một siêu anh hùng tới siêu phản diện… Thì vẫn còn khá là nhiều đất diễn cho Bậc thầy Từ trường trong vũ trụ điện ảnh MCU. Tất nhiên là vẫn còn đó câu hỏi rằng những người đột biến sẽ được giới thiệu vào trong vũ trụ MCU ra làm sao tuy nhiên điều đó sẽ dễ được giải thích sau sự kiện “đảo ngược cú búng tay” của Thanos mà thôi. Bởi đang có tin đồn là sau khi “trở lại” từ cú búng tay, một số lượng đáng kể thường dân đã bị đột biến gen và sở hữu siêu năng lực của người đột biến, qua đó nhận ra rằng người đột biến đã luôn tồn tại trên trái đất này.

Ngay khi sự kiện hợp nhất Fox và Marvel trở thành hiện thực, thì sự kiện được nhiều fan hâm mộ mong đợi xảy ra nhất là Avengers vs X-Men trong Comic, ra mắt năm 2012. Trong đó Magneto trách cứ Avengers vì đã đứng ngoài bàng quan không can thiệp vào chuyện người đột biến bị “điều trị” thành người bình thường. Thậm chí sự việc này sẽ có thể dẫn đến phân ly, chia rẽ trong hàng ngũ người đột biến, siêu anh hùng nữa.

7/ Annihilus

Là một sinh vật từ Negative Zone – một vũ trụ song song phản vật chất đầy tàn khốc mà rất có thể nhóm Avengers đã mở ra sau màn Time twist trong Endgame – Annihilus là một thực thể trông giống sâu bọ với sức mạnh vượt trội và yêu thích giết chóc. Annihilus là một chủng loài ngoiaf hành tinh sinh ra từ trong kén và sau một số lần đột biến, lột xác thì trở thành lãnh tụ của chủng tộc sâu bọ của hắn, thành thử vậy nên hắn là một trong những thực thể mạnh nhất đến từ Negative Zone và hắn du hành đến Positive Zone này thuần túy chỉ đề tiêu diệt hay như đúng tên hắn Annihilate – quét sạch mọi thứ.

Thuộc giống loài sâu bọ tân tiến nhất, Annihilus có siêu sức mạnh và gần như bất khả xâm phạm. Nếu có bị tổn thương thì cơ thể hắn có thể phục hồi nhanh chóng còn nếu bị giết thì y có thể tái sinh lại như một bản sao của chính mình y như một phiên bản gớm giếc của phượng hoàng vậy. Ấy vậy nhưng hắn cũng chưa phải vấn đề chính đâu, mà là bầy đàn sâu bọ đông nhung nhúc, man dại sẵn sàng cấu xé tan tành mọi thứ theo lệnh của y kia.

8/ Doctor Doom

Cuối cùng và có lẽ cũng là quan trọng nhất, chính là Victor Von Doom hay còn được gọi vắn tắt với cái tên, Doctor Doom. Câu chuyện gốc của hắn, gắn chặt với Richard Reed (Mr. Fantastic) cùng nhóm Fantastic Four dù chưa hề được giới thiệu tới trong MMCU nhưng với việc Disney đã có lại bản quyền của Fantastic Four, điều đó sẽ diễn ra sớm thôi.

Doctor Doom là một kẻ vô cùng tàn bạo nhưng đồng thời cũng là một thiên tài. Khác với những kẻ phản diện khác vốn chỉ có động cơ trả thù cá nhân vặt vãnh hay tàn phá, hủy diệt thuần túy. Vì xuất thân “tri thức”, là một kẻ có học nên Von Doom cũng rất là có… lí tưởng. Y không đơn thuần chỉ muốn sự hủy diệt mà cao hơn, hắn mang trong mình khát khao chinh phục mạnh mẽ để rèn dũa nên một thế giới mới tốt đẹp hơn theo lí tưởng, định nghĩa của riêng mình. Và với việc y nắm trong tay sức mạnh của cả phát thuật và khoa học, Doctor Doom là một trong những ác nhân lớn khó nhằn nhất trong lịch sử Marvel với lịch sử trải dài hàng thập kỉ với vai trò là một trong những đại phản diện chính như Thanos vậy. Sơ sơ về sức mạnh của Von Doom thì hắn có khả năng dịch chuyển tức thời, trao đổi suy nghĩ, triệu hồi quỷ dữ, thi triển phép thuật, mang trên mình bộ giáp bất khả xâm phạm, Doctor Doom còn thông minh tới mức… không thể kiểm soát tâm trí hắn nổi. Chưa kể hắn còn có một tay sai đắc lực là Doombot với sức mạnh ngoại hình giống y hệt để thỏa sức sai khiển, lừa phỉnh kẻ địch nữa. Tóm gọn lại là Doctor Doom có khả năng… muốn làm gì thì làm. Điều đó khiến hắn, một mối nguy cấp hành tinh, đủ sức khiến cả nhóm Fantastic Four lẫn Avengers phải khốn khổ dài dài.

Bài liên quan
Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất

Game Mobile

NetEase lại sắp cho ra game Marvel mới, lần này là Card Game

Game Mobile

Marvel Future Revolution - Siêu phẩm thế giới mở 'vũ trụ Marvel' sắp phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.