DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Top tướng Pentakill khủng nhất LMHT

Pentakill – thứ được coi là “cảnh giới tối cao” và mang lại cảm xúc tuyệt vời nhất cho người chơi LMHT. Bài viết lần này sẽ được Game4V mang đến cho bạn đọc chính là những số liệu thống kê lại những vị tướng có khả năng Pentakill nhiều nhất trong LMHT.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Lưu ý: Chỉ số trận / Pentakill là tính trung bình mỗi vị tướng được chọn bao nhiêu trận thì sẽ có 1 Pentakill giành được. Ví dụ như chỉ số của Fiora là 151.8/1 có nghĩ là cứ mỗi 151.8 trận Nữ Kiếm Sư được chọn thì cô ta sẽ có được một cú Pentakill.

Vị trí thứ 5: Fiora (151.8 trận/1 Pentakill)

 pentakill

Ở vị trí thứ 5 là Fiora. Cô nàng này gần như mất hút ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng trong một số trận đấu xếp hạng, hay đấu thường, chúng ta vẫn thấy được uy lực và sức mạnh của vị tướng này. Bộ kĩ năng đậm chất đấu sĩ mang lại cho Fiora khả năng tay đôi cực kì mạnh với những vị tướng thiên về sử dụng khả năng “đâm chém”.

Điểm nhấn có thể mang lại cho Fiora những pha Pentakill ở đây  chính là chiêu cuối Điệu Van Tử Thần, trong vài giây không thể định vị, cô ta có thể gây một lượng sát thương khổng lồ khi đạt được lượng đồ cần thiết.

Vị trí thứ 4: Akali (144.56 trận/1 Pentakill)

 pentakill

Trong khi Shen mạnh về khả năng chống chịu, Zed mạnh về khả năng ám sát 1 mục tiêu, Kennen thích hợp để mở giao tranh thì Akali là vị tướng dễ đoạt Pentakill nhất trong số các ninja.

Với khả năng tiếp cận của chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm và gây sát thương cực mạnh với Dấu Ấn Sát Thủ (Q) kèm theo Múa Liềm (W), Akali có thể đoạt mạng một mục tiêu thấp máu rồi tăng điểm cho chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm, qua đó có thể liên tục bay nhảy và kết liễu đối thủ.Tuy nhiên việc đó vô cùng mạo hiểm và không dễ dàng, cô nàng này dễ dàng bị khắc chế bởi những kĩ năng khống chế và những chiếc Mắt tím.

Vị trí thứ 3: Draven (104,62 trận/1 Pentakill)

draven-splash

Là một xạ thủ có khả năng gây sát thương vào hàng bậc nhất LMHT, nhưng Draven lại không có chỗ đứng vững chắc trong đấu trường chuyên nghiệp. Lí do là khả năng chọn vị trí của vị tướng này.

Với một xạ thủ thì vị trí là yếu tố sống còn quyết định trong các giao tranh tổng, trong khi đó chiêu Rìu Xoay (Q), vốn làm nên thương hiệu của gã đao phủ này lại hạn chế khả năng chọn vị trí của hắn. Thêm vào đó, Draven không có kĩ năng để bảo vệ bản thân hay né kĩ năng định hướng. Tuy nhiên trong một số trận đấu nếu thực sự xanh, thì Draven có thể kết liễu một tướng đối phương chỉ với 2-3 rìu nên không quá khó để hắn có được Pentakill.

Vị trí thứ 2: Master Yi (97.95 trận/1 Pentakill)

master-yi-splash

Cú Pentakill của Master Yi phép thuật trong tay Alex Ich trong một trận đấu chuyên nghiệp đã khiến nhiều fan hâm mộ ngỡ ngàng và học theo. Sau đó ít lâu, Riot Games chính thức đã khai tử lối lên sức mạnh phép thuật của Yi nhưng vẫn không làm giảm khả năng đoạt Pentakill của anh chàng này, nhờ vào khả năng cơ động và tiếp cận mục tiêu mạnh mẽ với Tuyệt Kĩ Alpha (Q) và chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước.

Khi kết liễu hay hộ trợ tiêu diệt một mục tiêu, Kiếm sư Wuju có thể giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu và liên tục càn quét. Tuy nhiên chung số phận với những người bạn trên đây, Master Yi rất dễ bị khắc chế bởi nhiều kĩ năng không chế và không gây được một hiệu ứng nào tốt trong giao tranh tổng nên vẫn không có chỗ đứng trong những giải đấu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=XruILpU6EQU”]

Cú Pentakill đã đi vào huyền thoại của Alex Ich

Vị trí thứ nhất: Katarina (84.29 trận/1 Pentakill)

harrowing-kata

Đứng đầu bảng xếp hạng này đương nhiên là Ác Kiếm – Katarina. Nếu nhìn vào bộ kĩ năng của cô nàng này thì không quá khó hiểu, khi mà hạ gục hãy hỗ trợ tiêu diệt mục tiêu, nhờ nội tại Tham Lam, Katarina sẽ được giảm 15 giây thời gian hồi chiêu.

Do không tốn tài nguyên khi sử dụng kĩ năng, nên việc của cô nàng này cần làm chỉ là chọn đúng thời điểm, tránh các kĩ năng có khả năng khắc chế nhằm tối ưu hóa sát thương khổng lồ từ chiêu cuối Bông Sen Tử Thần. Những ngoài các trận đấu xếp hạng, có lẽ Katarina vẫn cần thêm nhưng ưu ái của Riot để có thể trở lại ở đấu trường chuyên nghiệp.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rWroZLlOE2k”]

Không chỉ Pentakill, hexakill cũng không thoát khỏi cô nàng “tham lam” này

Những thông số thú vị khác

Bạn có thể xem những thống kê chi tiết Pentakill theo từng vị tướng ở bảng xếp hạng trên dựa theo số liệu của LolDatabase vào tháng 10 năm 2014 này.

Ngược lại với những “thánh vét” phía trên, rất dễ hiểu khi những vị tướng thuần hỗ trợ sẽ có tỉ lệ Pentakill thấp nhất, có thể kể đến là Blitzcrank, Leona, Nami … và đặc biệt vị tướng có tỉ lệ Pentakill thấp nhất LMHT là Janna với chỉ 28 Pentakill trên tổng số 3114470 trận (tức là trung bình hơn 111 nghìn trận có mặt Janna mới có một người chơi đạt Pentakill) . Quả là rất thử thách đúng không nào?

1410-Janna-1

Giành Pentakill với Janna là thử thách khó nhất!

Còn bạn, bạn đã giành được Pentakill nhiều nhất với vị tướng nào, hãy để lại bình luận cho Liên Minh 360 nhé!

Theo lienminh360

>>> Top Tướng Câu kéo siêu hạng trong LMHT

Bài liên quan
eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Cộng ĐồngeSports

Bê bối bán độ mới nhất tại LPL, tuyển thủ WeiYan bị cấm thi đấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.