>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Top Game Mobile dành cho fan ‘nghiện’ Pokemon

Trong lúc chờ đón trải nghiệm siêu thực tế Pokemon Go, ngay từ bây giờ các bạn có thể đồng hành chiến đấu và săn thú quý hiếm cùng top game phong cách Pokemon.

Hình tượng Pokemon đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho rất rất nhiều sản phẩm giải trí trên di động. Tuy nhiên, về vấn đề bản quyền mà chúng ta chưa thực sự đón nhận một trải nghiệm săn Pokemon “chuẩn” nào như những gì Nintendo đã làm trên các phiên bản game dành cho console, PC của họ. Thông tin về Pokemon Go – tựa game cho phép người chơi săn Pokemon ngoài đời thực một lần nữa lại làm “dậy sóng” cộng đồng fan của những siêu thú đáng yêu. Chính vì vậy, trong lúc chờ đón sự xuất hiện của Pokemon Go, hãy cùng Game4V giải tỏa “cơn nghiện” Pokemon cùng loạt game phong cách săn, huấn luyện và chiến đấu cùng quái thú dưới đây.

Pokemon Shuffle Mobile iOS | Android

Pokemon

Trò chơi đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là Pokemon Shuffle Mobile, trải nghiệm gần gũi nhất với game Pokemon trên 3DS vừa được Nintendo và DeNA hợp tác phát hành trên nền tảng iOS, Android.  Người chơi sẽ có cơ hội trở về với tuổi thơ, cùng săn, cùng đấu Pokemon ngay trên dế yêu nhưng theo một cách rất khác biệt và mới lạ.

[mecloud]or9rrUVSYL[/mecloud]

Kết hợp giữa yếu tố RPG và giải đố match-3, game mobile này đưa người chơi bước vào cuộc phiêu lưu trở thành nhà huấn luyện thú tài năng nhất. Thế giới game muôn màu cung cấp bộ sưu tập khổng lồ những Pokemon chưa được thuần hóa, theo đó, người chơi sẽ phải dùng lối đánh match-3 giống Puzzles & Dragons để chiến thắng và thu phục chúng về với đội của mình. Nói không ngoa khi đây là game di động chuẩn Pokemon nhất hiện nay khi tạo hình, năng lực của các Pokemon đều được giữ nguyên vẹn như bản gốc. Pikachu, Buibasaur, Squitle… những người bạn tuổi thơ trở lại đầy sống động và đáng yêu hơn bao giờ hết.

Battle Camp iOS | Android

Pokemon 1

Battle Camp cũng là game mobile kết hợp 2 phong cách RPG chiến đấu và match-3 như Pokemon Shuffle Mobile nhưng trò chơi này sở hữu nền đồ họa hoàn toàn khác biệt và tất nhiên, lối chơi, trải nghiệm huấn luyện, tranh đấu cũng có nét cuốn hút riêng. Người chơi sẽ phiêu lưu khám phá thế giới ảo tràn ngập những quái thú với năng lực đặc biệt đại diện cho 5 thuộc tính kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, săn lùng, thu phục chúng để trở thành kẻ huấn luyện mạnh nhất.

[mecloud]vZqvaAOvYp[/mecloud]

Game có khoảng 5 bản đồ làm nhiệm vụ, thêm 4 bản đồ Event (thường mỗi tuần sẽ có Event). Khi team của bạn mạnh hơn bạn có thể tham gia clan (trong game này gọi là Troop) để cùng nhau raid boss để săn quái vật mạnh hơn. Quái vật được xếp theo loại: Rare < Super < Ultra < Epic…. Khi bạn có 2 con cùng loại thì có thể cho nó kết hợp lại để ra 1 con mạnh hơn… Nếu bạn đã từng say mê Pokemon và những cấp bậc biến hóa của thú thì trò chơi này là lựa chọn rất tuyệt.

Mighty Monsters iOS | Android

Pokemon 2

Mighty Monsters là tựa game mobile giải đố, phiêu lưu hành động đến từ Uken Studios. Trò chơi lấy cảm hứng đặc biệt từ Pokemon, đưa người chơi đến với nhiệm vụ săn bắt, huấn luyện và chiến đấu trên hòn đảo rộng lớn, nơi sinh sống của hàng trăm quái vật đa dạng, đa năng lực như rồng phun lửa, phượng hoàng nhả sét… chúng đều là thần thú không chỉ dễ thương mà lại còn cực kì giỏi giao chiến.

[mecloud]k32I8s4lOt[/mecloud]

Vẫn đi theo cốt truyện quen thuộc của Pokemon, người chơi sẽ vào vai huấn luyện thú trẻ tuổi, từng bước trưởng thành trên chặng đường thu phục những quái thú quý hiếm. Sau khi thu thập thành công và giành được những sinh vật này, bạn có thể đào tạo, huấn luyện chúng để tăng level, dạy những kỹ năng mới… rồi cùng cạnh tranh, thi tài với những đối thủ khác để trở thành người huấn luyện quái vật hàng đầu thế giới.

Monster Squad iOS | Android

Pokemon 3

Monster Squad đến từ Nexon M Inc. là một trong những trải nghiệm hấp dẫn cho phép bạn trổ tài thu thập, huấn luyện biệt đội quái vật tinh nhuệ nhất để cùng chúng ra chiến trường cạnh tranh với các đối thủ khác. Qua từng vòng chơi khác nhau Monster Squad sẽ đưa người chơi đến với nhiều vùng đất và mỗi nơi bạn sẽ phải đương đầu với hàng trăm loài quái vật từ hiền lành đến dữ dằn. Mỗi loài thú đều sẽ có trong mình 1 trong 4 loại thuộc tính bao gồm Thủy, Hỏa, Mộc và Trung Lập tương khắc, hỗ trợ nhau theo ngũ hành.

[mecloud]csbgBYG1dn[/mecloud]

Tuy chỉ được thiết kế trên nền đồ họa 2D nhưng trò chơi vẫn được đánh giá cao nhờ tạo hình thú đẹp mắt, dễ thương. Từng đòn đánh, từng chiêu thức được thi triển cũng được thổi hồn vào cho cảm giác cực sống động như thật. Những tiếng nhạc nền, âm thanh trong những trận đấu đều được làm rất tốt, đủ để thỏa mãn mọi đối tượng người chơi.

Monster Strike iOS | Android

Pokemon 4

Monster Strike là một trong những game mobile phong cách Pokemon thành công nhất hiện nay. Theo công bố của nhà sản xuất Mixi, Monster Strike đem về cho hãng này 4,2 triệu USD mỗi ngày (378 triệu USD từ 1/4 đến 30/6) tương đương với 175 nghìn USD mỗi giờ. Chính vì vậy mới đây, khi trò chơi bất ngờ biến mất chỉ vài tiếng trên App Store đã khiến Mixi tổn thất hơn 13 tỷ VND.

[mecloud]bf0Qe2CrP2[/mecloud]

Gameplay của Monster Strike có một chút yếu tố quen thuộc trong dòng game thẻ bài đang rất thịnh hành hiện nay ví dụ như thu thập thẻ bài/quái vật, kèm theo đó là các yếu tố hành động chặt chẽ và một hệ thống chiến đấu tuyệt vời. Nhiệm vụ chính của người chơi là xây dựng cho mình một đội hình gồm những quái thú mạnh mẽ để tham gia các trận chiến. Ngoài củng cố đội hình của mình thông qua hình thức mua bán tại Shop, người chơi có kiếm được những quái thú mới thông qua các trận chiến, nhiệm vụ. Game có cách điều khiển khá đơn giản với những thao tác nhấp, kéo và thả đơn giản để tấn công kẻ thù, kể cả những “combo” trong game cũng có thể thực hiện rất dễ dàng.

>>> Toàn cảnh họp báo Pokemon Go – Trải nghiệm Pokemon bước ra đời thực

Bài liên quan
Game Mobile

Top 10 game mobile được tải nhiều nhất năm 2020, Among Us vô địch

Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12