close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Top 5 tựa game đừng bao giờ chơi khi có phụ huynh ở nhà

Mature là mức độ đánh giá cao nhất cho một sản phẩm liên quan tới lĩnh vực giải trí như game. Điều này có nghĩa rằng sản phẩm chỉ được phép cung cấp cho những người trên 18 tuổi với nhiều khuyến cáo về hình ảnh bạo lực máu me, ngôn ngữ nặng, sử dụng chất kích thích…

Có rất nhiều sản phẩm trên thế giới bị liệt vào danh sách Mature như The Last of Us hay Bioshock Infinite. Tuy nhiên có sản phẩm thậm chí còn có thể bị đánh giá cao hơn cả mức Mature những vẫn phải dán nhãn Mature. Dưới đây là 5 sản phẩm game như vậy:

Heavy RainHeavy.Rain.full.1132445

Game được ví như một bộ phim kinh dị và đậm chất điện ảnh do Quantic Dream phát triển. Đây là sản phẩm dù được dán nhãn Mature nhưng không phải ai cũng có thể chơi được, kể cả người lớn. Nguyên nhân chính không phải đến từ các yếu tố bạo lực đơn thuần mà là những âm mưu vô cùng tinh vi và nham hiểm đôi khi có phần khá bệnh. Ví dụ như trường đoạn bạn có nhiệm vụ lấy cắp đồ của một nhân vật, rồi ngắm cô ta khỏa thân đi lại trong nhà trước khi ập vào tấn công. Hay những cảnh ‘mây mưa’ khá thô và vụng về khiến các gamer cảm thấy sợ. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần trong các trường đoạn. Tuy nhiên, game cũng cho bạn vào vai nhiều nhân vật, tới từ nhiều nơi, lồng ghép khéo léo với nhau để hình thành nên một cốt truyện vô cùng năng động và đáng nhớ.

Lollipop Chainsaw

steamworkshop_webupload_previewfile_163794058_preview

Một sản phẩm rất màu mè, rất dị và có gốc gác từ Nhật Bản. Thoạt nhìn thì nó chỉ giống như một bộ phim về cô gái trung học, sau khi cả xã hội đã biến thành zombie, cô nhặt được một chiếc cưa máy và lên đường giải cứu thế giới… Sở hữu các đòn combo đâm chém đã mắt đã tay, nhưng xét cho cùng thì cũng không có gì ấn tượng. Lý do để xếp Lollipop Chainsaw vào danh sách này vì nó ẩn chứa rất rất nhiều các câu từ và hình ảnh gợi dục. Tất nhiên là nói theo theo kiểu bóng gió nhưng hiểu ra thì nó khá là bệnh. Thậm chí nó còn miêu tả nhân vật chính không khác gì một cô gái dâm đãng lúc nào trong đầu cũng chỉ có X, X và X.

Grand Theft Auto V

grand_theft_auto_v_by_patrickbrown-d6gt95b

Không lạ gì khi sản phẩm bom tấn của Rockstar được xếp vào danh sách này. Game mô tả không khác gì thế giới đời thực chỉ có điều bạn sẽ trở thành siêu nhân hoặc được hồi sinh lại mà thôi: Mô phỏng cướp nhà băng, giết người, gái gọi, đốt nhà, đốt xe và hàng triệu thứ khác đã biến GTA 5 tiếp tục trở thành sản phẩm gây nhiều tranh cãi nhất trong các năm qua. Một tựa game không phải dành cho bất cứ ai, đặc biệt là tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

God of War

god-of-war-3screenshot3

Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào 2005 cho tới 10 năm sau, God of War vẫn là một tượng đài trong dòng game chặt chém với nhiều game thủ. Cực kì đã tay là những gì có thể nói về sản phẩm này. Một cốt truyện trả thù máu me và có nhiều phần phỉ báng thánh thần nhưng trên hết nhà sản xuất đã dám đưa vào game một cốt truyện như vậy. Chỉ có điều đây cũng không phải là sản phẩm cho bất cứ ai. Ngoài những mini-sex-game mô tả rất trần trụi, không chỉ một người mà rất nhiều người. Từng khuôn ngực đập vào mắt người chơi sẽ gây khó chịu cho bất cứ ai vô tình lao vào phòng bạn mà không gõ cửa. Bên cạnh đó, phải kể tới những màn hành quyết rất dã man các vị thần của Kratos. Không dứt điểm như Fatality của Mortal Kombat, những màn hạ sát này có thể kéo dài cả phút đồng hồ với nhiều đòn thế khiến người xem lạnh gáy.

Shadows of the Damned

image_shadows_of_the_damned-14984-2129_0006

Lại là một sản phẩm khác của Suda 51 (đồng phát triển sản phẩm Lollipop Chainsaw), và độ bệnh thì cũng không kém, thậm chí nó còn bệnh hơn. Đây là game xứng đáng dán nhãn Mature ngay từ những cảnh đầu tiên. Màu sắc nhòe nhoẹt, âm thanh ảo diệu, mức độ sex trong game quá cao, chưa kể còn rất nhiều các hình ảnh liên tưởng khác. Một sản phẩm cần để xa tầm tay của trẻ em ngay lập tức.

Bài liên quan
PC - Console

God of War: Ragnarok có thể sẽ không cập bến PlayStation 4?

PC - Console

Những điều God of War: Ragnarok cần cải thiện để xứng tầm bom tấn

PC - Console

Sẽ thật tuyệt nếu những tựa game sau được dựng thành phim (Phần 2)

PC - Console

God of War: Ragnarok trên PlayStation 5 làm fan phát cuồng