close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Top 5 game mobile sinh tồn làm nên thương hiệu riêng NetEase

QUỐC TẾ_ Sở hữu những “quân Át chủ bài”, NetEase đến nay đã tạo cho mình một vị trí xứng đáng trong dòng game battle royale, game sinh tồn nói chung.

Khởi nguyên từ việc cạnh tranh với sức nóng của PUBG hồi năm 2017 khi mới ra mắt, nhạy bén với thời cuộc, NetEase đã nhanh chóng tung ra các sản phẩm có thể gọi là “ăn theo” lối chơi 1 vs 99 từ game của Bluehole, nhưng được thiết kế cho mobile. Thành công vang dội của các sản phẩm đầu này làm nên một chặng đường phát triển rực rỡ cho hãng game Trung Quốc ở dòng sinh tồn.

1. Rules of Survival

Tên gốc của sản phẩm vốn là Kẻ Hủy Diệt, là một trò chơi TPS và ban đầu gameplay sinh tồn chỉ giữ vai trò một chế độ trong trò chơi. Tuy nhiên, trước sức hút mạnh mẽ của loại hình này, game đã chuyển đổi hẳn sang gameplay chính là battle royale.

Top 5 game mobile sinh tồn NetEase làm nên thương hiệu riêng của hãng

Top 5 game mobile sinh tồn NetEase làm nên thương hiệu riêng của hãng

Không lâu sau, game phát hành bản quốc tế và đặt tên là Rules of Survival. Cả phương diện đồ họa và lối chơi thực sự hấp dẫn cho game thủ và là bản PUBG miễn phí trên mobile thời điểm cuối năm 2017. Thời gian sau đó game tiếp tục được sự đón nhận của game thủ quốc tế, lên đến thời kỳ đỉnh cao.

2. Knives Out

Chưa thỏa mãn với những gì Rules of Survival làm được, NetEase tiếp tục phát triển thêm một trò chơi battle royale với lối chơi tương tự, chỉ thay đổi về đồ họa, thiết kế nhân vật. Game có tên là Hoang Dã Hành Động (bản Trung Quốc đầu tiên).

Top 5 game mobile sinh tồn NetEase làm nên thương hiệu riêng của hãng

Top 5 game mobile sinh tồn NetEase làm nên thương hiệu riêng của hãng

Sau đó, nối gót đàn anh, game mobile cũng được quốc tế hóa lấy tên là Knives Out, thời gian đầu phân phối của Nhật Bản và trở thành “ông vua game battle royale” ở đây khi được game thủ xứ hoa anh đào yêu thích hơn cả PUBG Mobile ra mắt.

3. Eclipse Isle

Tiếp tục là một siêu phẩm pha trộn yếu tố battle royale và MOBA của NetEase, đó là Eclipse Isle. Game vốn có tên tiếng Trung là Phong Vân Đảo Hành Động. Tuy nhiên bản quốc tế ra mắt trước khi mở bản ở đại lục.

Đây là trò chơi thiết kế theo đồ họa hoạt hình, theo trào lưu từ game của Snail với bản Survival Heroes (Cầu Sinh: Anh Hùng Hiệp Cốc). Dường như game thủ quốc tế thích sản phẩm của NetEase hơn bởi màu sắc sinh động và hình ảnh dễ thương.

4. King of Hunters

Một sản phẩm cũng cần phải nhắc tới là King of Hunters hay tên tiếng Trung là Liệp Thủ Chi Vương. Đây cũng là trò chơi có bản tiếng Anh sớm hơn, trước khi mở ở đại lục.

Top 5 game mobile sinh tồn NetEase làm nên thương hiệu riêng của hãng

Top 5 game mobile sinh tồn NetEase làm nên thương hiệu riêng của hãng

NetEase lần này khai thác bối cảnh, nhân vật và phong cách thời Trung cổ châu Âu, cho phép người chơi trở về thời Trung đại phương Tây nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Cơ chế gameplay tương tự trò chơi Eclipse Isle kết hợp 2 thể loại. Hiện trò chơi vẫn đang hấp dẫn game thủ ở cả trong và ngoài Trung Quốc.

5. Badlanders

Một game mobile sinh tồn NetEase mới nhất, vừa thử nghiệm ở Indonesia vào ngày 27/08, giới hạn trên Android. Tựa game này được phát triển một cách khá âm thầm.

Người chơi vẫn chiến đấu trên một hoang đảo với đa dạng bối cảnh và tiêu diệt người chơi khác để là người sống sót cuối cùng. Sản phẩm có đồ họa 3D sinh động, thiết kế nhân vật đẹp mắt.

Ngoài những tựa game nói trên, NetEase còn một số sản phẩm ở thể loại này nữa và it nhiều tạo được dấu ấn như Cyber Hunter (Lượng Tử Đặc Công), Dawn of Isles, Ride Out Heroes (Cô Đảo Tiên Phong), Creative Destruction. Có thể nói họ đã sở hữu gia tài game battle royale không nhỏ, hơn hẳn Tencent trên mọi phương diện, mặt trận.

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao NetEase không phát hành game sinh tồn Badlanders ngay ở Trung Quốc?

Game Mobile

A3: Still Alive sẽ mở cửa ở 172 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Game Mobile

NetEase mở đăng ký Badlanders cho game thủ Việt

Game Mobile

Game sinh tồn Badlanders của NetEase chính thức Closed Beta khu vực SEA