close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Top 4 vị tướng đi rừng được tuyển thủ tin dùng nhất thời điểm hiện tại

Top 4 vị tướng đi rừng được các tuyển thủ chuyên nghiệp yêu thích nhất thời gian qua, “con ghẻ” Udyr bỗng chốc ‘lên ngôi”.

Trong giai đoạn mùa xuân năm nay, các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên thế giới đang chứng kiến sự thay đổi Meta một cách “chóng mặt”. Trong đó vị trí đi rừng vẫn luôn là vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu game đấu. Tại mùa giải trước các vị tướng đi rừng mạnh mẽ như Graves, Olaf,… là lựa chọn hàng đầu của các tuyển thủ, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại những lựa chọn đó không còn tối ưu nữa và được thay thế bằng những vị tướng sau đây.

Cùng Game4V điểm lại những vị tướng đi rừng được các tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhiều nhất thời gian qua:

1. Udyr

Top 5 tướng đi rừng

Top 4 tướng đi rừng hiện tại, Udyr “lên ngôi”

“Gương mặt” mới mẻ nhất phải kể đến đứa “con ghẻ” Udyr khi tỷ lệ xuất hiện của vị tướng này trong các mùa giải trước là vô cùng thấp, thậm chí có giải đấu chưa từng có sự xuất hiện của Udyr. Chính vì vậy việc Udyr bỗng nhiên trở thành “hiện tượng” tại các giải đấu chuyên nghiệp khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Hiện tại tỷ lệ thắng của vị tướng này đang khá cao, thường xuất hiện nhiều tại LPL và LCK.

Lý do Udyr trở nên “hot” như vậy là vì dạo gần đây Riot đã tích cực thực hiện các đợt tăng sức mạnh cho vị tướng này, không chỉ vậy món trang bị thần thoại tăng chống chịu và tốc độ di chuyển giúp Udyr tận dụng tối đa các dạng trong bộ kỹ năng khác nhau của mình. Có thể nhìn qua các trận đấu của Suning, Sofm đã sử dụng “con bài” Udyr với lối chơi vô cùng khó chịu.

2. Lillia

Top 5 tướng đi rừng

Top 4 tướng đi rừng, Lillia được tin dùng khi mới được ra mắt

Từ khi được ra mắt, Lillia đã trở thành một vị tướng đi rừng được rất nhiều game thủ yêu thích, kể cả trong các trận đấu chuyên nghiệp. Điểm mạnh của Lillia là khả năng dọn rừng nhanh chóng với bộ kĩ năng diện rộng, từ đó giúp Lillia có thể đẩy mạnh khả năng tác động lên đường đơn ở giai đoạn đầu trận nhằm lấy lợi thế sớm. Đồng thời khả năng mở giao tranh của vị tướng này cũng rất tốt với chiêu cuối “Ru ngủ”.

Hiện tại trong các giải đấu chuyên nghiệp, Lillia luôn là mục tiêu cấm chọn của các đội tuyển và tỷ lệ xuất hiện trong trận đấu vô cùng cao, điều đó đủ để thấy sức ảnh hưởng của Lillia trong vai trò đi rừng thời điểm này.

3. Nidalee

Top 5 tướng đi rừng

Top 4 tướng đi rừng, Nidalee vẫn được lựa chọn dù bị giảm sức mạnh

Cũng tương tự Lillia, Nidalee có khả năng dọn rừng khá tốt, đồng thời bộ kỹ năng giúp vị tướng này di chuyển linh hoạt trong khu vực rừng. Về lối chơi của Nidalee có thể xem là đối trọng trực tiếp với lối chơi khó chịu của Lillia, chính vì vậy vị tướng này vẫn là lựa chọn hàng đầu ở vai trò đi rừng qua nhiều mùa giải.

Sức mạnh của Nidalee có vẻ không còn quá mạnh mẽ như trước khi bị Riot giảm đôi chút khả năng tấn công. Tuy nhiên với những loại trang bị mới được ra mắt, Nidalee vẫn là “con bài” khá đáng giá để các tuyển thủ lựa chọn. Để giúp áp dụng tối đa lối chơi hổ báo của Nidalee, đội hình lựa chọn nên có những vị tướng khống chế và mở giao tranh tốt.

4. Hecarim

Top 5 tướng đi rừng

Hecarim đang được lựa chọn nhiều

Có vẻ như Meta hiện tại đang ưu ái những vị tướng có khả năng di chuyển linh hoạt, điển hình như Hecarim dạo gần đây bỗng được tin dùng nhiều hơn trong các giải đấu. Lý do bởi những món trang bị tăng tốc độ di chuyển và chống chịu giúp khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của vị tướng này. Hecarim có lối chơi tương tự như Udyr, đặc biệt khả năng mở giao tranh tốt giúp Hecarim trở thành một lựa chọn ổn định.

Trên đây là những vị tướng đi rừng được lựa chọn nhiều nhất tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên thế giới. Thoe độc giả có ý kiến như thế nào có thể để lại ở phần bình luận để mọi người cùng thảo luận thêm.

Xem thêm: Web cá cược nổi tiếng Trung Quốc bị cảnh sát đột kích, cả hội đồng quản trị cũng bị ‘tóm gọn’

Bài liên quan
eSports

Streamer Ninja bị gank ức chế đến mức thoát game sau 5 phút

eSports

Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT chính thức chuyển sang làm game MMO của Riot

Phim-Truyện

Riot hé lộ dự án phim 'đầu tay' và kế hoạch tạo ra vũ trụ điện ảnh LMHT

eSports

SE giải thể, Dia1 sẽ trở thành tâm điểm chuyển nhượng VCS