close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Top 30 game Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất tháng qua

QUỐC TẾ_ Danh sách 30 game Trung Quốc tháng 09 trên Android, iOS có doanh số cao nhất nước ngoài vừa được công bố, cho thấy nhiều điểm thay đổi.

Vào ngày 15 tháng 10, Sensor Tower đã công bố top 30 về doanh thu kèm theo thứ hang lượt tải các game Trung Quốc tháng 09 ở nước ngoài trong tháng 09. Nổi bật nhất là Nguyên Thần (Genshin Impact) của miHoYo, đã lọt vào danh sách vừa có doanh thu cao vừa có lượng tải về lớn vòng 5 ngày kể từ khi ra mắt ở nước ngoài. Ngoài ra, một loạt các trò chơi di động phát hành nội dung cập nhật, kỷ niệm ngày ra mắt nên tăng lên đáng kể.

Top 30 game Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất tháng qua

Top 30 game Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất tháng qua

Nguyên Thần (Genshin Impact)

Vào ngày 28 tháng 09, Genshin Impact đã chính thức Open Beta đa nền tảng ở nước ngoài. Và trong vòng 5 ngày game đã đứng thứ 26 trong danh sách doanh thu và thứ 12 trong danh sách số lượng tải game về. Mới đây, trò chơi của miHoYo đã nhận được 9 điểm từ IGN (kênh đánh giá game hàng đầu). Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã đưa ra số điểm cao, dành lời khen ngợi cho trò chơi MMORPG này.

Tính đến ngày 09 tháng 10, trò chơi đã đạt 10,8 triệu lượt tải ở nước ngoài và mang về 65 triệu đô la Mỹ. Sensor Tower dự đoán doanh thu sản phẩm này trong tháng 10 sẽ phá vỡ kỷ lục của PUBG Mobile tạo nên từ tháng 05 năm nay.

PUBG Mobile

Vào ngày 15 tháng 09, mùa thứ 15 của PUBG Mobile đã bắt đầu. Doanh thu game đạt 5,2 triệu đô la Mỹ. Doanh thu tích lũy ở nước ngoài trong tháng 09 đã vượt 86 triệu đô la Mỹ, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng chú ý là thị trường Trung Đông, tiêu biểu là Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm 19% doanh thu của trò chơi trong tháng qua. Nơi đây trở thành thị trường lớn thứ hai sau Mỹ (28%).

State of Survival 

Tựa game thể loại SLG của FunPlus lần đầu tiên nằm trong top 3 của danh sách game Trung Quốc tháng 09 nước ngoài có doanh thu cao. Ngoài King of Avalon và Guns of Glory nổi tiếng, trò chơi di động sinh tồn bối cảnh ngày tận thế State of Survival là sản phẩm đình đám của hãng game này.

State of Survival là game Trung Quốc của hãng FunPlus

State of Survival là game Trung Quốc của hãng FunPlus

Trò chơi đã kỷ niệm 1 năm ra mắt vào tháng 09 và doanh thu đạt mức cao mới, lọt vào danh sách top 10 game di động iPhone có doanh số tốt nhất tại Mỹ vào ngày 23/09. Có thể thấy chủ đề về zombie được người chơi Mỹ, phương Tây đón nhận nồng nhiệt.

Azur Lane 

Vào tháng 09, trò chơi di động Azur Lane của Unistar Networks đã kỷ niệm 3 năm phát hành. Game đã ra mắt nhiều nhân SSR mới, dẫn tới doanh thu tăng 67% so với kỷ niệm 2 năm. Trò chơi có doanh thu cao nhất trước đó là tháng 12 năm 2017. Doanh thu hiện tại tăng 42% so với tháng trước. Đồng thời, game đứng thứ 15 trong danh sách game mobile ở Nhật “hot” nhất hiện nay.

Giang Sơn Mỹ Nhân 

37Games kỷ niệm 2 năm ra mắt Giang Sơn Mỹ Nhân vào tháng 09. Doanh thu tăng 178% so với kỷ niệm năm đầu tiên và 12% so với tháng trước, lập kỷ lục mới. Mặc dù sự phổ biến của trò chơi giảm đi song vẫn có sức hấp dẫn ở thị trường Nhật Bản, nơi game thủ yêu thích tính nghệ thuật và hoạt động của game mobile này.

Bài liên quan
Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Game Mobile

130 triệu người chơi game sử dụng giả lập ở Trung Quốc năm qua

Game Mobile

Top 10 thương hiệu ngành game Trung Quốc năm 2020

Game Mobile

40 game Trung Quốc lọt top 100 game có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc