close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Top 10 tựa game PC/Console bán chạy nhất tuần qua: FIFA 18 hất văng PES 2018 khỏi top 10

Dòng game mô phỏng bóng đá của EA luôn nổi tiếng bán chạy, và năm nay cũng không có gì thay đổi với FIFA 18 trong tuần lễ kết thúc vào 30 tháng 9 vừa qua.

FIFA 18 đã có màn ra mắt ở vị trí số 1 tại Anh trong tuần đầu tiên ra mắt, đẩy bom tấn Destiny 2 xuống vị trí thứ 2 sau nhiều tuần liền trên đỉnh.

FIFA 18

Tựa game mô phỏng bóng đá của EA luôn nổi tiếng bán chạy tại Anh, và năm nay cũng không có gì thay đổi trong tuần lễ kết thúc vào ngày 30 tháng 9 vừa qua.

Tuy nhiên, theo GamesIndustry.biz – trích dẫn theo dữ liệu bán hàng của hệ thống thống kê Chart-Track – doanh số bán hàng vật lý của phiên bản năm nay giảm 25% so với FIFA 17 hồi mới ra mắt. Điều này tiếp tục xu hướng tiêu cực mà chúng ta đã thấy trong những năm qua với các trò chơi như Call of Duty: Advance Warfare, Watch Dogs 2 và Dishonored 2 – tất cả đều bán được ít hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Tất nhiên, cần phải lưu ý rằng FIFA 18 được ra mắt vào thứ sáu chứ không phải thứ ba như thường lệ, nên năm nay trò chơi có ít thời gian hơn để tăng doanh thu.

FIFA 18

Chart-Track cũng báo cáo rằng chỉ có 1% doanh thu của FIFA 18 đến từ Nintendo Switch, bên cạnh 60% của PS4 và 37% Xbox One.

Đứng ở vị trí thứ 3 tuần này là Forza Horizon 3, mà theo như Chart-Track ghi nhận là đã nhận được sự trợ giúp không ít từ các gói bởi bundle đính kèm FIFA 18. Bên cạnh đó, kỳ phùng địch thủ của FIFA là PES 2018 đã văng ra khỏi top 10 lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, đứng tận thứ 12. Danganronpa V3: Killing Harmony, thứ 36, là trò chơi duy nhất còn lại vừa ra mắt lọt trong top 40 tuần qua.

Xbox 360

Trong bài đánh giá về FIFA 18 của GameSpot, cây bút Oscar Dayus đã chấm trò chơi 7/10 nhận xét như sau:

“EA đã chọn cách mở rộng và phát huy những tính năng nổi trội ngoài sân bóng. Từ sự đa dạng của các chế độ chơi khác nhau và cái cách mà mọi thứ được phô diễn, cho đến những cập nhật liên tục trong Team of the Week của FIFA Ultimate Team, các nhiệm vụ hằng ngày và những câu bình luận về các diễn biến xảy ra ngoài đời thực, FIFA 18 đã rất tự tin trong việc truyền tải các yếu tố đó vào trong game.

Tuy nhiên, ở trên sân cỏ, series túc cầu của EA vẫn có phần tụt hậu so với thứ bóng đá mượt mà, đầy khoái cảm của PES 2018. Những cải tiến trong phiên bản này là rất đáng hoan nghênh, nhưng còn rất nhiều thứ phải làm trong những năm tới nếu FIFA muốn trở lại đỉnh thế giới một lần nữa.”

Bạn có thể đọc bảng xếp hạng Top 10 tựa game bán chạy nhất tại thị trường vương quốc Anh đầy đủ dưới đây, do Chart-Track cung cấp. Lưu ý rằng bảng này không bao gồm số liệu bán hàng kỹ thuật số và do đó không được coi là đại diện cho tất cả doanh số bán hàng trò chơi điện tử ở Vương quốc Anh.

Tuần trước/  Tuần này/  Tên game
Mới 1  FIFA 18
1 2  Destiny 2
9 3  Forza Horizon 3
3 4  NBA 2K18
6 5  Grand Theft Auto V
7 6  Crash Bandicoot: N.Sane Trilogy
2 7  Project Cars 2
8 8  Uncharted: The Lost Legacy
10 9  Lego Worlds
11 10  Mario Kart 8 Deluxe

Theo Gamespot

http://game4v.com/pc-console/hacker-da-lo-dien-va-quay-tung-bung-trong-call-of-duty-wwii-462566.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Bản cập nhật lớn của Destiny 2 sẽ rất hứa hẹn hồi sinh lại tựa game

Game Mobile

Thị phần game mobile chiếm phần lớn quy mô game toàn cầu 2020

PC - Console

Cận cảnh bộ MarioKart Live Home Circuit đầu tiên ở Việt Nam

PC - Console

7 Game bom tấn tiêu biểu sẽ ra mắt năm 2021