close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

PC - Console

Top 10 nhân vật nhìn rất kute nhưng… vô dụng trong thế giới game

Sau mỗi tựa game hay là luôn có một nhân vật kute đáng nhớ dù thực sự… chẳng làm gì mấy trừ việc nhìn thật là kute với ngoại hình, lời nói, tính cách để làm các game thủ thấy râm ran thích thú trong suốt chuyến hành trình game dù nhiều khi chúng còn là… vật cản của người chơi.

478-00-1

Dưới đây là top 10 nhân vật kute nhất những cũng vô dụng nhất trong thế giới game mà chúng ta đều yêu quý tột bậc nhưng cũng mệt với chúng tột cùng.

1/ Navi – The Legend of Zelda: Ocarina of Time

478-01-1“Không có một chú tiên, bạn thậm chí không phải là một thằng đàn ông thực sự”

“Này!”, “Nghe đi!”, “nhìn kìa!” và “cẩn thận!” –  tất cả chỉ là một phần trong bản trường ca cằn nhằn bất tận của Navi nhằm vào người chơi. Chúng ta sẽ phải liên tục nghe những lời nhắc nhở cụt lủn của Navi trong suốt tất cả các màn chơi trong The Legend of Zelda: Ocarina of Time. Dù đó cũng chỉ là thiện chí của chú Tiên này hòng chỉ đường dẫn lối cho người chơi mà thôi, ai đã chơi The Legend of Zelda: Ocarina of Time thì hẳn cũng hiểu. Tuy nhiên cái cảm giác cái thứ be bé sang sáng cứ kè kè bên tai kèo nhèo liên tục như một vị phụ huynh, một cô người yêu lắm lời đôi lúc khiến những người chơi chỉ muốn… đập phát chết luôn chú Tiên nhỏ xinh này cho đỡ đau đầu nhức não.

2/ Toad – Super Mario Bros

478-02-1Cảm ơn Mario! NHƯNG CÔNG CHÚA CỦA CHÚNG TÔI ĐANG Ở MỘT LÂU ĐÀI KHÁC RỒI! – Tới lần thứ 8

Sau một cuộc hành trình dài và hiểm nguy, vượt qua biết bao thử thách gian nan, đánh bại biết bao kẻ thù khó nhằn, hạ gục tên trùm, Rùa Bowser. Cuối cùng bạn đã đưa được chàng thợ sửa ống nước Mario tới được lâu đài để giải cứu công chúa Peach.

Chỉ để nhận được thông điệp từ Toad, quan nhiếp chính của công chúa Peach, rằng “Cảm ơn Mario! NHƯNG CÔNG CHÚA CỦA CHÚNG TÔI ĐANG Ở MỘT LÂU ĐÀI KHÁC RỒI!”

Sao vậy, Toad, chú quên để lại lời nhắn cho anh rằng công chúa Peach đang ở chỗ khác rồi để anh tới đó mà giải cứu cho đỡ mất công à? Hay chú đang đùa với anh vậy? May rằng anh là người tốt, là nhân vật chính diện và chú nhìn kute đấy nhé, Toad nhé. Hẹn gặp chú trong Mario Kart, tới lúc đó anh không còn phải kìm nén như trong Super Mario Bró nữa đâu đấy.

3/ Moogle – Final Fantasy Series

478-03-1Kupo! KUPOOOOO!!

Dù mỗi bản Final Fantasy chính lại là một câu chuyện riêng biệt với các nhân vật riêng biệt trong một thế giới riêng biệt. Thì có một điều không đổi, đó là những chú Moogle với tiếng kêu Kupo quen thuộc. Là một trong những gương mặt mang tính biểu tượng trong series Final Fantasy. Chúng xuất hiện lần đầu tiên trong Final Fantasy III và kể từ đó thì trong bản Final Fantasy chính nào cũng xuất hiện với tần suất khá là dày đặc, nhiều khi còn hơn cả gà Chocobo ấy.

Dù thực tế thì ngoài trong bản Final Fantasy: Tactics là có thể trực tiếp gia nhập đội hình và Lulu có thể dùng bóp bê Moogle để phù phép ra những câu thần chú mạnh mẽ ra, thì chú mèo Moogle này chẳng thực sự làm được quá hữu ích cả.

4/ Wheatley – Portal 2

giphy

Thật sao? THẬT SAO? Nghe có vẻ không hữu ích gì lắm.

Theo GLaDOS, Wheatley ban đầu được thiết kế ra bởi các kĩ thuật viên Aperture như là một “Trí tuệ tăng cường hình cầu” với chức năng ban đầu là làm nên một siêu máy tính GLaDOS ít nguy hiểm hơn. Thế nhưng không rõ là do lỗi thiết kế hay do ý tưởng thử nghiệm của nhóm thiết kế mà quả Wheatley bớt nguy hiểm hơn GLaDOS là bởi việc sản sinh liên tục ra… những ý tưởng ngu ngốc. Và chúng ta phải mắc kẹt với nó trong suốt nửa game liền, trong suốt quãng thời gian đó Wheatley hoặc là hoàn toàn vô dụng, hoặc là chỉ mang đến những ý tưởng ngu ngốc nhằm vô tình… hại chết người chơi. Lúc đầu thì cũng vui vui đấy nhưng sau này thì….

5/ Tails – Sonic the Hedgehog 2

478-04-1

Nhìn chú nhóc bẽn lẽn kia kìa

Bạn có biết tên đầy đủ của thanh niên này là Miles “Tails” Prower không? Có lẽ là không đâu.

Tails được giới thiệu đến với chúng ta trong bản Sonic 2, như là một nhân vật phụ muốn giúp Sonic cứu thế giới. Và dù thường hay được xuất hiện cùng Sonic nhưng Tails luôn khép nép, bẽn lẽn suốt hiện sau hậu cảnh để len lén nhìn chàng Nhím Xanh Sonic trong ngưỡng mộ.

Đáng tiếc thay, tham vọng và hoài bão của Tails vượt xa khả năng của cậu nhóc. Ừ thì quả đúng rằng Tails là một chú cáo đáng yêu, dễ thương. Nhưng mặt khác, Tails chả có tác dụng gì cả. Không thể theo kịp chân Sonic, chơi Tails trong mục Co-op về cơ bản là một nỗ lực tuyệt vọng để giữ cho cậu chàng… theo kịp cái màn hình chơi. Tails còn được biết đến với việc thường xuyên kích hoạt những cái sàn nhà, thang máy hỏng hóc một cách đầy bất cẩn nữa.

Phải cái là tận thẳm sâu trong trái tim, Tails luôn nghĩ rằng mình đang giúp đỡ Sonic, nên thật là chẳng thể nào ghét cậu chàng được.

6/ Pachimari – Overwatch

478-05-1

Qủa hình nộm nửa hành, nửa bạch tuộc này có thể được tìm thấy khắp xung quanh MV-261 Orca (Điểm spawn cho những map chơi kiểu dành point như Nepal, Ilios, và Lijiang Tower). Cũng như trong mấy cái máy chơi gắp đồ ở map công/ thủ Hanamura. Pachimari xuất hiện như một màn cameo từ bộ phim hoạt hình ngắn nói về cặp đôi “rạch trời”, Roadhog và Junkers, A Moment In Crime Special Report: “The Junkers” . Trong đó Roadhog và Junker đi trộm cả một đống Pachimari từ một chiếc máy Arcade của Nhật Bản.

Những chú hình nộm này có vai trò gì? Có gì đặc biệt? Gía trị ra sao? Làm sao mà nhìn cute như thế?

Có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được.

7/ Baby Mario – Super Mario World 2: Yoshi’s Island

478-06

Chú khủng long Yoshii thì phải nai lưng cõng Baby Mario, vượt qua muôn trùng hiểm nguy, đối mặt với hàng đống kẻ thù. Nhưng chỉ  cần sơ sảy cho Baby Mario rơi khỏi lưng một chút thôi là một tràng dài kêu khóc sẽ tiếp diễn như thể không bao giờ kết thúc được vậy. Ừ kể ra thì chú Nhóc tì Mario đó nhìn xinh xắn, dễ thương thật đấy, trẻ con đứa nào mà chẳng thế. Và kể ra thì chuyến hành trình rong ruổi đầy những nguy hiểm, chông gai trên lưng một chú khủng long cũng chẳng dễ chịu gì.

Vậy nhưng ai định mang chú nhóc này đi đâu thì hãy suy nghĩ cho thật kĩ lưỡng nhé.

8/ Millhouse Manastorm – World of Warcraft/Hearthstone

400px-millhouse_manastorm_-_full_art

Ôi chú Gnome già bé bỏng Millhouse Manastorm , một chú pháp sư Gnome mà ai cũng rất lấy làm yêu việc… ghét chú. Xuất hiện lần đầu tại The Arcatraz trong bản World of Warcraft: The Burning Crusade khi chúng ta cứu chú pháp sư này ra khỏi ngục tù. Sau đó trở lại trong World of Warcraft: Cataclysm như một phần của Giáo phái Twilight’s Hammer. Kể từ đó Millhouse vẫn liên tục suốt hiện các bản mở rộng Mists of Panda, Legion của WoW và dù nhìn rất kute, ngoại hình cao lạ thường so với một chú Gnome nhưng người chơi khó mà ưa nổi chàng Gnome này bởi bản tính cáu gắt, thô lỗ và tệ hơn là còn bị trông thấy đang đánh đập vợ mình trong bản Legion. Ấy nhưng lại cũng chẳng mạnh mẽ, hữu dụng gì cho lắm dù là một Pháp sư cấp rất cao.

Kể cả khi đã lên trò Hearthstone, thì nhân vật của cậu chàng cũng chẳng có chút hữu ích nào cả. Và khi được giúp đỡ thì cũng không bao giờ tỏ ra biết ơn hết và còn tỏ ra kiêu căng khi hạ được một pháp sự Gnome khác nữa.

9/ Chó/ Mèo – Stardew Valley

478-08

Trong Stardew Valley, người chơi sẽ được nhận nuôi một chú chó hoặc một chú mèo. Và việc bạn sẽ nhận nuôi con nào tùy thuộc vào bạn chọn “mèo” hay là “chó” trong mục vật nuôi yêu thích khi mới tạo nhân vật. Bạn thậm chí chẳng cần phải cho nó ăn hay uống gì cả mà chú chó/ mèo này rất khôn nên có thể tự lo liệu ăn uống được, và sự tương tác duy nhất của bạn với chúng là chơi đùa giỡn với chúng để nhận điểm tình bạn mà thôi.

Và khi có được tầm 1000 điểm tình bạn với thú nuôi, bạn sẽ nhận được tin nhắn : <Tên thú nuôi> yêu quý bạn <3. Ngoài tin nhắn này ra thì bạn cũng chẳng phải làm gì với nó cả, và cũng chẳng có cách nào kiểm tra mức độ tình bạn với chú vật nuôi này cả.

Vậy đấy, một chú chó/ mèo xinh xắn, thông minh, kute như… vô dụng.

10/ Poro – League of Legends

league_of_legends_poro_art_tongue_99916_1920x1080

Sinh ra trong tình yêu thương, mờ mắt bởi niềm vui sướng

Thánh thiện, thuần khiến, pháp thuật và tự do

Chân thành, nhiệt tình; thường ngay thơ

Mềm mai, lông lá, trái tim của chúng nắm giữ chìa khóa.

Poros là một loài thú huyền bí, nhiệm màu và được yêu thích nhất trong LOL Howling Abyss. Chơi được trong map cùng tên: “Legend of the Poro King”, một map với chế độ Draft random, trong đó mục tiêu của bạn vẫn là phá hủy được nhà Nexus của quân địch. Và bạn có thể được được trang bị vài chú Poro làm bạn đồng hành như là một skill để ném xung quanh. Nhưng, ngoài chuyện đó ra, những chú thú cưng lông lá này không làm được gì nhiều ngoài đôi khi chặn cả đường người chơi để đòi ăn Poro-Snax.

478-09

Dẫu sao thì Poro vẫn thật là kute, dễ thương với cái lưỡi to tổ chảng cứ thè lè ra hình tría tim vì chúng được làm nên từ tình yêu đó.

Thế giới game hẳn vẫn luôn có nhiều nhân vật đồng hành làm chúng ta thấy thừa thãi, cản trở hơn là mang đến sự giúp đỡ. Nhưng chắc chỉ có 10 nhân vật trên là chiếm được trái tim chúng ta thôi, còn theo các bạn, có nhân vật nào xứng đáng được cho vào danh sách này nữa? Hãy đóng góp với Game4V qua phần Comment nhé.

Bài liên quan
eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi

Game Online

Riot tiết lộ sẽ có thêm nhân vật và map mới khi VALORANT ra mắt chính thức

PC - ConsolePhim-Truyện

Diablo và Overwatch sắp có loạt phim hoạt hình chuyển thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.