close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Top 10 bà mẹ đáng nhớ nhất trong game (Phần 1)

Mỗi người mẹ của chúng ta đều rất vĩ đại, nhưng trong game thì sao? Cùng Game4V điểm qua những bậc phụ huynh mẫu mực trong các trò chơi điện tử.

Sonya Blade (MKX)

mortal-kombat-x-sonya-blade-Edited

Đứng đầu danh sách của chúng ta là Sonya Blade, người mẹ của năm. Đi cùng dòng game Mortal Kombat trong hơn 20 năm qua, đến gần đây sau khi phần 10 của series game ra mắt Sonya trở thành mẹ của Cassie Cage. Bất cứ ai nhìn vào chiêu fatality rồi selfie của Cassie cũng đều rõ Sonya đã dạy con tốt đến nhường nào.

Allie (Ni No Kuni)

allie-550x309

Allie là một nhân vật khá thú vị trong danh sách này, chủ yếu là vì cô ‘nằm xuống’ ngay ở phần đầu của game. Mặc dù Allie không có mặt trong cuộc phiêu lưu của Oliver nhưng cô chính là niềm động lực đằng sau tất cả những gì cậu bé làm. Bạn thấy đó, Allie chết vì bệnh tim nhưng tất cả cũng chỉ để cứu con của cô khỏi chết đuối ở sông. Trường đoạn cô hi sinh thân mình cứu con gây xúc động mạnh trong game, điều đó cũng giúp Oliver thêm động lực bắt tay vào một cuộc hàng trình tìm kiếm Allie của một thế giới khác.

Trong suốt quãng đời của mình, Oliver biết rằng mẹ cậu không bao giờ rời bỏ cậu, cô ấy sẽ mãi mãi theo dõi cậu và cả cuộc hành trình điên rồ của cậu nữa. Quả là một câu chuyện hành động đầy kịch tích mà Allie là nhân vật chính dù cô đã chết từ đầu game.

Mrs. Chu (Sleeping Dogs)

mrs.-chu-550x308

Bà Chu là một hình tượng người mẹ mẫu mực tin vào tình yêu vĩ đại không cần bất kì điều kiện gì. Có rất nhiều bà mẹ sẽ ngất xỉu ngay khi biết tin con trai yêu dấu của họ là xã hội đen hay một tên tội phạm khét tiếng chuyên giết người và tống tiền. Nhưng bà Chu thì sao? Chẳng quan tâm! Bà chỉ quan tâm đến người con yêu dấu của mình mà thôi.

Bà yêu con trai của mình đến độ sẵn sàng giết và chém bất kì tên nào phản bội lại anh ta, thậm chí bà Chu còn sử dụng một con dao chặt thịt dùng riêng cho việc ‘nói chuyện’. Với những điểm này thì bà Chu xứng đáng có mặt trong danh sách này.

Samara (Mass Effect)

samara-550x309

Samara nằm ở lằn ranh của người mẹ làm theo những gì họ phải làm, thậm chí việc đó là mang chính con cái của mình ra công lý. Samara là một Justicar đúng nghĩa, đã tìm ra con gái mình, Morinth, là một Ardat-Yakshi.

Samara truy đuổi con gái mình trong hàng thế kỉ, chứng minh việc mình làm là đúng đắn. Suốt quãng thời gian đó cô cứu giúp những người qua đường và thậm chí còn chẳng thèm quan tâm xuất xứ của họ. Cô là một người phụ nữ mạnh mẽ, sẵn sàng hi sinh để giết chính đứa con của mình vì công lý, điều đó thật đáng trân trọng.

Jun Kazama (Tekken)

jun--550x291

Đừng để vẻ ngoài dễ thương và trẻ trung đánh lừa bạn, Jun Kazama là một nhân vật khá là đáng gờm trong Tekken. Nhiều fan của Tekken chắc hẳn sẽ phải cảm ơn Jun vì bà mẹ này theo chủ nghĩa hòa bình, nếu không phải vậy giờ chắc thế giới trong trò chơi này đã khác biệt đi rất nhiều.

Jun là mẹ của Jin Kazama và cũng là một trong số rất ít người có khả năng ngăn chặn sức mạnh sức mạnh từ quỷ của nhà Mishima. Thực tế thì cô là người có khả năng điều khiển sức mạnh này một cách tốt nhất và được mệnh danh ‘Người được chọn’ trong gia tộc.

(Còn tiếp…)

>>> 10 chiếc máy chơi game console có ngoại hình đẹp ‘dã man’ (Phần 1)

Bài liên quan
PC - Console

EA có ý định tung ra phiên bản Trilogy HD cho Mass Effect

Cộng ĐồngPC - Console

Hàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho Taekwondo

Phim-Truyện

Bạn phải xem Kengan Ashura nếu là fan của Tekken

Phim-Truyện

Ni No Kuni chuẩn bị có phim được chiếu trên Netflix

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.