close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Tổng thống Trump lại chĩa mũi dùi công kích game, internet và phim ảnh là thứ gây nên bạo lực

Hôm nay trong một cuộc họp về an toàn học đường tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu lên ý kiến cho rằng các trò chơi điện tử bạo lực phải chịu một phần trách nhiệm cho những vụ thảm sát tại trường học.

Dòng suy nghĩ của ngài tổng thống đáng kính thường rất “khó để nắm bắt và hiểu thấu tường tận”. Vì thế, người viết chỉ xin lược dịch những ý chính được ông chia sẻ:

Tổng thống Trump lại chĩa mũi dùi công kích game, internet và phim ảnh là thứ gây nên bạo lực

“Cần phải lưu tâm đến Internet, bởi có rất nhiều điều tệ hại đang xảy ra với thế hệ trẻ. Tâm trí của chúng đang trong quá trình hình thành, và ta cần phải làm cái gì đó về những thứ bọn nhỏ đang thấy và cách mà chúng nhìn nhận nó.

Và các trò chơi điện tử cũng thế. Tôi ngày càng nghe nhiều người nói rằng mức độ bạo lực trong các trò chơi điện tử thực sự định hình nên suy nghĩ của giới trẻ.

Và tiến thêm một bước nữa là đến những bộ phim. Một đứa trẻ có thể xem phim nếu không xuất hiện cảnh quay liên quan đến tình dục. Nhưng giết người thì có, và có lẽ chúng ta cần thiết lập nên hệ thống xếp hạng cho điều đó.”

Việc đổ lỗi cho các trò chơi điện tử về vấn nạn bạo lực không phải điều gì mới mẻ đối với Trump. Sau vụ thảm sát tại trường Sandy Hook vào năm 2012, ông đã viết trên Twitter rằng: “Trò chơi bạo lực và sự tôn vinh dành cho chúng phải dừng lại – đó là thứ tạo ra những con quái vật!”

Tổng thống Trump lại chĩa mũi dùi công kích game, internet và phim ảnh là thứ gây nên bạo lực

Bình luận của ông Trump theo sau sự quan ngại của các chính trị gia khác đã đưa ra trước đó, bao gồm cả thống đốc bang Kentucky. Ông này đã nói trên một chương trình phát thanh hồi tuần trước, rằng các trò chơi điện tử bạo lực chịu trách nhiệm hủy hoại phẩm giá con người và hạ thấp giá trị cuộc sống.

Rõ ràng, đây là những thông tin quen thuộc mà chúng ta đã được nghe thấy trong suốt hàng chục năm qua. Một trong số đó thường để khiến cộng đồng bị xao nhãng bởi những bộ luật lỏng lẻo cho phép người dân sử dụng súng.

Tuần trước, vụ thảm sát tại trường học ở Parkland, Florida đã làm 17 người thiệt mạng và làm bị thương nhiều người khác. Điều này tiếp tục dấy lên tranh luận về việc chính quyền quá thiếu chú trọng trong việc kiểm soát các loại vũ khí, nên game, internet và phim ảnh tiếp tục bị đem ra làm bia đỡ đạn.

Theo Kotaku

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

eSports

Tranh cãi LMHT: Có nên tăng mức phạt người chơi thoát chọn tướng?

Game Mobile

Không chờ đợi được, cộng đồng Cửu Kiếm 3D tràn vào máy chủ nước ngoài test game

eSports

LMHT: Cộng đồng nói gì sau kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2019?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.