close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân xuất hiện trong Minecraft

Nhân Ngày Trẻ em Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân đã xuất hiện trong tựa game Minecraft với tạo hình dễ thương.

Ngày 05/05 là Ngày Trẻ em Hàn Quốc nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Những người đứng đầu nhà nước xứ kim chi luôn có nhiều chính sách đặc biệt dành cho nhóm đối tượng này để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho các em trong thời đại mới.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân xuất hiện trong Minecraft

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân xuất hiện trong Minecraft

Xuất hiện tại Hàn Quốc từ năm 1923, nhưng Ngày Trẻ em được tổ chức kể từ năm 1945. Luật pháp của Đạo luật phúc lợi trẻ em năm 1961 đã đưa ra tư cách pháp lý trong ngày. Năm 1975, đây được xác định là một ngày nghỉ lễ. Đạo luật này cũng nêu rõ từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 05 là Tuần lễ của trẻ em.

Năm nay do tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, thay vì việc tổ chức ngoài trời trực tiếp, Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân đã cho các em đến tham quan Nhà Xanh (như Nhà Trắng của Hoa Kỳ), nhưng là trong game Minecraft.

Hàn Quốc đã thử một cái gì đó mới trong ngày lễ quốc gia về trẻ em của mình để làm thế giới ngạc nhiên với các phương pháp sáng tạo. Nhân dịp này, văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã biến thành một thế giới Minecraft cho trẻ em đến tham quan. Tổng thống Moon Jae-in và Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook đã xuất hiện ở lối vào của Nhà Xanh được xây dựng trong thế giới của Minecraft.

Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Jung-suk cũng xuất hiện với tư cách là nhân vật ‘Minecraft’ và chia sẻ cuộc trò chuyện của họ. Được biết, Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Jung-sook đã trực tiếp ghi âm giọng nói để lồng ghép cho nhân vật trong game. Một bệnh viện ảo cũng được thêm vào game là Trung tâm kiểm soát dịch bệnh với sự tham gia của người hùng Jung Eun-kyeong, giám đốc KCDC.

 

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Greenfield Minecraft - Bản đồ lớn nhất game với 400 người xây trong 9 năm

Cộng Đồng

Cha đẻ Minecraft thay đổi thương hiệu, lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

Game Online

Riot mua lại Hypixel Studios, chuẩn bị tung ra siêu phẩm cạnh tranh Minecraft

Cộng Đồng

Khi designer mê Minecraft: Thiết kế Lăng Bác Hồ theo phong cách lego