close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

Tổng thống Ba Lan lên Tik Tok cổ vũ cho giải eSports

Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, tổng thống Ba Lan có một biện pháp rất hấp dẫn để khuyến khích các công dân ở nhà khi cổ vũ giải eSports qua Tik Tok.

Ba Lan, quê hương của “người con xa xứ Giăng Văn Cốt” Jankos là một trong những nước châu Âu đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19. Quốc gia Đông Âu này đã có hơn 3500 ca nhiễm và 73 người thiệt mạng. Chính vì vậy, cách ly xã hội hiện đang được coi là biện pháp tốt nhất để ứng phó với đại dịch.

Quê hương Ba Lan của Jankos đang phải chống chọi với dịch Covid-19

Quê hương Ba Lan của Jankos đang phải chống chọi với dịch Covid-19

Nhưng việc phải ở nhà suốt cả tháng ròng chắc chắn là một cực hình đối với những em học sinh đang ở độ tuổi ham chơi. Hiểu được tâm lý đó, chính phủ Ba Lan đã tổ chức ra một giải đấu eSports dành cho học sinh trung học trên toàn đất nước như là một phần trong chiến dịch “Hãy Ở Nhà” mà nước này đang hướng đến.

Giải đấu này sẽ mang tên “Grarantanna Cup” và có bốn môn thi đấu: Liên Minh Huyền Thoại (chế độ 5v5 và chế độ solo 1v1), CS:GO (chế độ competitive 5v5 và 1v1), FIFA 20 (1v1 trên PS4) và Brawl Stars, một game mobile mang hơi hướng game MOBA. Đích thân tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã lên Tik Tok để quảng bá cho giải đấu.

“Các cháu đã học hành rất chăm chỉ… Nhưng cũng cần thể thao chứ. Bác mời các cháu tham dự giải đấu Grarantanna Cup – link ở dưới nhé!”

Đoạn clip này đã nhanh chóng nhận được hơn 400k like và hơn 3 triệu view chỉ trong một thời gian ngắn. Cộng đồng mạng nói đùa rằng, nếu cứ tiếp tục phải nghỉ tránh dịch dài hạn như thế này, Ba Lan sẽ chẳng khó khăn gì để vươn lên vị trí cường quốc eSports số một thế giới.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Chuyển nhượng thất bại, Noway không thể quay trở lại GAM Esports

Cộng ĐồngeSports

GAM 'tìm lại chính mình' để lên ngôi vô địch giải đấu Thử Thách Tối Thượng

Cộng ĐồngeSports

Zeros khi gia nhập đội tuyển nào tại VCS sẽ như 'hổ mọc thêm cánh'?

eSports

Naul rời DBL sau gần 4 năm gắn bó, nhiều khả năng sang Team Flash

Worth reading...
Xạ thủ JackeyLove và SofM hết cơ hội ‘về chung một nhà’