close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Tổng hợp tất tần tật các loại ngọc, bảng bổ trợ AD LMHT

Xạ Thủ là vị trí gây sát thương chủ lực trong một đội hình LMHT. Tuy nhiên, Xạ Thủ trong LMHT cũng được chia thành khá nhiều dòng khác nhau. Vậy sử dụng bảng bổ trợ, bảng ngọc AD như thế nào cho hợp lý?

Hãy cùng tham khảo bài viết này để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Xạ Thủ thiên hướng bắn tay

Đây là dạng Xạ Thủ có khả năng gây sát thương liên tục theo thời gian phụ thuộc vào sát thương từ những đòn đánh thường và tốc độ đánh. Ở dạng Xạ Thủ này, chúng ta chia làm 2 loại nhỏ hơn.

Xạ Thủ thường

Đây là dạng Xạ Thủ gây sát thương dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa sát thương vật lý + tốc độ đánh + khả năng gây chí mạng. Điển hình cho Xạ Thủ dạng này có thể kể đến Tristana, Caitlyn.

Với Xạ Thủ dạng này bạn nên sử dụng bảng bổ trợ như sau:

3009.1

Có lẽ các bạn đã hiểu quá rõ công dụng của bảng bổ trợ này nên tôi chỉ nói về những nét điển hình. 21 điểm ở bảng Công cho bạn khả năng hồi phục đầu trận, tốc độ đánh, lượng sát thương tối đa có đươc. Ở loại Xạ Thủ này các bạn nên để 1 điểm ở Cuồng Loạn để mỗi khi gây sát thương chí mạng các bạn sẽ được tăng thêm 5% tốc độ đánh nữa.

3009.3

Đây là bảng ngọc bổ trợ bạn có thể tham khảo cho dạng Xạ Thủ này. Vì ở dạng Xạ Thủ này gần như các bạn chỉ lên một món đồ tăng tốc độ đánh (không tính giày) nên việc có thêm 9% tốc độ đánh là điều khá ổn. Tuy nhiên, nếu không thích, các bạn hoàn toàn có thể để toàn bộ ngọc tấn công là tăng sát thương vật lý.

Xạ Thủ thiên về tốc độ đánh

Đây là dạng Xạ Thủ có những kỹ năng gây điểm cộng dồn trên người đối phương để gây thêm sát thương. Chính vì vậy, họ thiên nhiều về khả năng tăng tốc độ đánh + sát thương vật lý là chủ yếu. Điển hình cho dạng Xạ Thủ này có thể kể đến Vayne, Kalista, Twitch.

Bảng bổ trợ cho dạng Xạ Thủ này cũng giống như Xạ Thủ thường. Tuy nhiên, các bạn có thể đẩy 1 điểm ở ô Cuồng Loạn về ô tăng sát thương vật lý cộng thêm.

3009.4

Đây là ngọc bổ trợ các bạn có thể tham khảo sử dụng cho Xạ Thủ dạng này. Với lối lên đồ vẫn cần có khả năng gây sát thương nên món đồ tăng tốc đánh cho bạn có thể chỉ là Gươm Của Vua Vô Danh. Với việc ngọc bổ trợ tăng thêm cho bạn những 20% tốc độ đánh, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lên Huyết Kiếm, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm để lực sát thương mạnh mẽ hơn mà không cần quá lo lắng về tốc độ đánh của mình.Tuy nhiên, với một số người chơi, bảng bổ trợ này sẽ khiến bạn dễ last hit trượt trong giai đoạn đầu nên bạn có thể cân nhắc bỏ một ít ngọc tăng tốc đánh và thay vào đó là ngọc tăng sát thương vật lý.

Xạ Thủ kết hợp chiêu và đòn đánh thường

Đây là dạng Xạ Thủ cực kỳ mạnh trong giai đoạn đầu trận khi họ sở hữu một bộ kỹ năng có thể dồn sát thương nhanh chóng. Lượng sát thương của họ là sự kết hợp giữa những đòn đánh thường và cả những kỹ năng. Xạ Thủ điển hình có thể kể đến Lucian, Ezreal, Corki.

3009.2

Đây là bảng bổ trợ AD dạng này. Họ là những Xạ Thủ không cần quá nhiều tốc độ đánh. Thay vào đó sức nặng của họ đến từ lượng sát thương của cả chiêu thức kết hợp đòn đánh thường. Bảng bổ trợ này sẽ tối đa hóa lượng sát thương kết hợp mà họ có thể gây ra.

Ngọc bổ trợ đối với dạng Xạ Thủ này các bạn chú ý nên thiên nhiều về tăng thêm sát thương vật lý đối với các loại ngọc tấn công. Ngọc Xanh, Vàng vẫn nên tăng sức chống chịu.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể rút ra kinh nghiệm và tự xây dựng lối chơi mang phong cách của riêng mình ở vị trí Xạ Thủ. Chúc các bạn may mắn và thành công.

[fresh_embepost pid=”261408″ ]

Bài liên quan
eSports

Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT chính thức chuyển sang làm game MMO của Riot

Phim-Truyện

Riot hé lộ dự án phim 'đầu tay' và kế hoạch tạo ra vũ trụ điện ảnh LMHT

eSports

SE giải thể, Dia1 sẽ trở thành tâm điểm chuyển nhượng VCS

eSports

Bản cập nhật 11.8 LMHT - Lực lượng đi rừng được bổ sung