close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Tomozaki 1: Chàng Top 1 gặp nàng Top 2

Tomozaki tập 1 – Thế giới thực dường như là quá sức đối với một game thủ hàng đầu như Fumiya Tomozaki. Nhưng, hy vọng với sự hướng dẫn của Aoi Hinami, Tomozaki sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết.

Bottom-tier Character Tomozaki 1: Đời như một tựa game

Sự lãng mạn từ những câu chuyện học đường chưa bao giờ ngưng hấp dẫn người hâm mộ light novel. Giai đoạn con người học cách trưởng thành luôn chứa đựng nhiều điều. Và series này có tất cả, tôi dự đoán Bottom-tier Character Tomozaki sẽ là một chuyến đi thú vị.

Theo những gì tập 1 đem lại, Bottom-tier Character Tomozaki phần lớn có thể được coi là sự kết hợp giữa Oregairu và ReLIFE với bối cảnh chính xoay quanh góc nhìn của game thủ. Nam chính Fumiya Tozomaki  là mẫu người hướng nội điển hình, ghét mọi thứ liên quan đến cuộc sống thực tế trong khi rất giỏi về các trò chơi trực tuyến như Attack Family (tương tự Super Smash Bros).

Bottom-tier Character Tomozaki 1: Đời như một tựa game

Fumiya Tozomaki

Attack Family

Là game thủ Attack Family hàng đầu của Nhật Bản dưới tên gọi “nanashi”. Đó là cách thiết lập thông thường mà nhiều bộ truyện tương tự sử dụng ngay từ đầu để tách biệt nhân vật chính với các bạn cùng lớp và hơn thế nữa khi cô gái trung tâm Aoi Hinami bước vào. Đúng vậy, đây là một mẩu con gái nổi tiếng hoàn hảo ở mọi thứ, từ thể thao đến học tập và tham gia xã hội, nhưng lại đồng thời cũng là tuyển thủ Nhật Bản xuất sắc thứ hai của Attack Family – NONAME.

Bottom-tier Character Tomozaki 1: Đời như một tựa game

Aoi Hinami

Sau khi Hinami vô tình nhận ra ai là nanashi và bị sốc trước sự chán ghét cuộc sống của Tomozaki, điều này nhanh chóng dẫn đến mong muốn giúp xoay chuyển vận may cho anh ta. Và từ đó, bạn có thể đoán được mọi thứ đang đi đến đâu theo cốt truyện. Rốt cuộc, cuộc gặp gỡ này có phần giống với lần đầu Hachiman gặp Yukino.

Tuy nhiên, điều chắc chắn sẽ tạo nên sự đặc biệt của Bottom-tier Character Tomozaki là các nhân vật và sự phát triển của họ. Chỉ mới tập 1 lên sóng, nên hiện tại ít nhất là chất lượng của Bottom-tier Character Tomozaki vẫn chưa rõ ràng. Tomozaki có thể giống với Hachiman của Oregairu (mặc dù Tomozaki lập tức muốn xây dựng lại hình ảnh thay vì xé bỏ như Hachiman), nhưng vẫn còn phải xem anh ta có thể phát triển tốt như thế nào và liệu sự phát triển đó có hấp dẫn hay không. Chẳng hạn như những thử thách và thất bại đều được mong đợi, nhưng liệu Tomozaki có rơi vào bẫy của việc lặp lại chúng để kéo ra thêm vài phần hoặc hậu truyện? Tương tự như vậy, Hinami sẽ vẫn là nữ sinh kỳ quặc hay chúng ta có thể đoán trước một số sự phát triển cá nhân của cô?

Đó là những gì về góc nhìn lãng mạn được thiết lập cho cả hai để nhanh chóng trở thành trung tâm? Mặc dù tôi không nghĩ Bottom-tier Character Tomozaki sẽ là một series thất bại (dựa theo chất lượng light novel để tin tưởng vào điều đó), nhưng bản chuyển thể không phải lúc nào cũng chính xác ý muốn của người hâm mộ, đặc biệt khi tài liệu nguồn rất thành công.

Cuối cùng, chắc chắn sẽ cần thêm một vài tập nữa để có những nhận định thích hợp cho Bottom-tier Character Tomozaki, nhưng xem xét những gì đang diễn ra ở tập đầu tiên, tôi dám nói rằng series lãng mạn nội tâm này sẽ là một bộ anime mùa đông thú vị, đặc biệt với các game thủ, khi dường như họ sẽ thấy mình trong nhân vật.

Thêm nữa, nó có thể là một phần của câu chuyện, nhưng Hinami bắt Fumiya đeo khẩu trang suốt thời gian để luyện tập mỉm cười, thật trớ trêu vì hành động này lập tức khiến tôi liên tưởng đến đại dịch COVID-19.

>>> Xem thêm: Bottom-tier Character Tomozaki: Tại sao đáng ‘hóng’?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Bottom-tier Character Tomozaki: Tại sao đáng 'hóng'?