close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Tomb Raider trở thành thương hiệu nhượng quyền đắt khách nhất lịch sử

Ngay tại thời điểm nay, Tomb Raider đã bán được 8.5 triệu bản copy và trở thành thương hiệu đắt hàng nhất trong lịch sử ngành game.

Tomb Raider phiên bản reboot chính thức ra mắt thị trường vào 2013 và đã bán được 8.5 triệu bản bao gồm cả bản Definitive Edition phát hành vào năm ngoái.

Tomb_1

Nhà phát triển Crystal Dynamics đã thông báo thông tin này vào sáng ngày hôm nay về việc thương hiệu trở thành best-selling trong lịch sử ngành game. Chưa hết, game cũng phá vỡ luôn các kỉ lục về số lượng bán trong ngày và số lượng bán trong tháng.

Người đứng đầu Crystal Dynamics, Darrell Gallagher nhận định về lý do thành công của Tomb Raider:

Chúng tôi đưa Lara Croft về giá trị nguyên bản của cô, không màu mè, không kinh nghiệm, không gì cả, chỉ có một thứ duy nhất luôn tồn tại trong con người Lara là tình yêu với những cuộc phiêu lưu. Crystal Dynamics đã lấy ý kiến của rất nhiều người chơi trước khi bắt tay vào vụ chuyển nhượng thương hiệu này thay vì lao đầu vào những thứ mà Core Design (nhà phát triển cũ) đã làm thành công. Rất mừng làm game thủ rất thích điều đó.

Tomb Raider từng có một lịch sử phát triển rất dài hơi. Lần đầu tiên được phát triển dưới bàn tay của Core Design, phát hành bởi Edios Interactive. Sau đó hãng này chuyển nhượng lại sản phẩm cho Crystal Dynamics. Tới 2010, Square Enix dành được quyền phát hành sản phẩm. Thay vì tạo ra một nàng Lara mạnh mẽ như ngày nào, Crystal Dynamics tập trung vào thiết kế chi tiết hơn tính cách của nữ nhân vật chính những buổi đầu tham gia những chuyến phiêu lưu. Hãng cũng mạnh dạn đưa vào game những trường đoạn mô tả cái chết của Lara gây sốc với nhiều người chơi.

Nhưng xét cho cùng, Crytal Dynamics và Square Enix có lẽ đã đi đúng hướng, mọi thứ đến thời điểm hiện tại vẫn đang hoạt động rất trơn tru và chưa gặp được nhiều lời phàn nàn từ các game thủ khó tính.

[fresh_embepost pid=”171891″]

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass sẽ bổ sung nhiều tựa game Final Fantasy vào danh sách

PC - Console

Square Enix đăng ký thương hiệu liên quan đến Final Fantasy VII Remake

Game Mobile

Just Cause Mobile - Game bắn súng hành động mới nhất của Square Enix

PC - Console

Square Enix bật đèn xanh TWETY phần 2 sau khi công bố