close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Tokyo Game Show 2021 được ấn định sau thành công của 2020

Tokyo Game Show 2020 vừa đạt mốc kỷ lục với 31.6 triệu người xem trực tuyến đã khiến cho ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức Tokyo Game Show 2021 tại Makuhari Messi, thành phố Chiba trong khoảng thời gian từ 30/09 tới 03/10.

Tokyo Game Show 2021

2020 là một năm khó khăn với ngành game khi hàng loạt các sự kiện lớn như E3, PAX, Tokyo Game Show,… bị hủy hoặc biến thành các sự kiện online. Điều này khiến nhiều game thủ muốn tham gia vào sự kiện này thấy thất vọng nhưng đối với các nhà tổ chức đây hoàn toàn không phải một ý kiến tồi khi họ vẫn gặt hái được nhiều thành công.

Tokyo Game Show 2021

Tokyo Game Show 2020 là một trong những sự kiện được đánh giá là thành công nhất năm nay. Nếu năm ngoái số người xem online của họ chỉ dừng lại ở con số vỏn vẹn 16.52 triệu lượt thì năm nay con số đó tăng lên gần gấp đôi với 31.6 triệu lượt xem tương ứng với mức tăng 190%. Chính điều này đã thôi thúc ban tổ chức nhanh chóng ấn định ngày Tokyo Game Show 2021 diễn ra. Tuy thành công lớn với sự kiện ảo nhưng họ vẫn mong muốn tổ chức một sự kiện tươm tất cho các game thủ tại Chiba vào năm sau.

Tokyo Game Show 2021

Nhiều người tự hỏi rằng tại sao các nhà tổ chức sự kiện game như Tokyo Game Show không tổ chức online hết luôn mà lại phải cứ cố tổ chức offline? Việc tổ chức online cũng hay đấy nhưng nguồn thu của ban tổ chức bị hạn chế nhiều. Hãy tưởng tượng khi tổ chức sự kiện offline thì ban tổ chức sẽ không chỉ đơn thuần thâu thêm tiền quảng cáo mà còn tiền vé, tiền từ bán các món quà lưu niệm. Nhiều bạn sẽ cho rằng vậy còn chi phí thuê sân bãi trang trí thì sao? Đáng tiếc là các khoản này thường thì ban tổ chức sẽ không tốn mà người tốn ở đây sẽ là các nhà sản xuất, nhà phát hành game,… Chính những bên đó sẽ chi các món tiền khá lớn để tựa game mình được xuất hiện ở các vị trí đẹp nhất, tốt nhất trong sự kiện. Cũng vì thế các khoản lặt vặt kia sẽ chảy thẳng vào túi ban tổ chức mà các bạn biết đấy một khi game thủ đã cất công tới sự kiện tầm cỡ như Tokyo Game Show thì họ khá là chịu chi.

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Tokyo Game Show 2020: Phantasy Star Online 2 New Genesis nhá hàng cực nóng

PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Capcom trình làng bom tấn Monster Hunter Rise

PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Resident Evil 8 tung trailer mới

PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Devil May Cry 5 'bản đặc biệt' cuối cùng cũng xuất hiện