close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Tokyo Game Show 2020 sẽ bị hủy bỏ để thay thế sự kiện khác

Theo đúng như lời dự đoán của rất nhiều người, sự kiện trò chơi điện tử Tokyo Game Show 2020 đã chính thức bị hủy bỏ để thay thế bằng một sự kiện trực tuyến.

Tuy nhiên thay vào đó, chúng ta sẽ được đọc nhận một chương trình sự kiện khác diễn ra trên không gian mạng online. Tokyo Game Show 2020 hay TGS 2020 trước đó được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 24 đến ngày 27 tháng 9 tại Makuhari Messe. Chúng ta sẽ được biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện online sẽ thay thế TGS 2020 vào cuối tháng 5 sắp tới.

Đây là một kết quả không quá lạ lẫm bởi tình hình diễn biến của đại dịc COVID-19 trên toàn thế giới hiện nay. Sự xuất hiện của một sự kiện online thay thế cũng không phải là quá bất ngờ. Hầu hết những buổi trình diễn và sự kiện diễn ra trong TGS cũng đã từng được truyền hình trực tiếp qua không gian mạng, và năm nay họ chắc chắn sẽ phải tận dụng công nghệ stream một cách hiệu quả nhất có thể. Lần này điều chúng ta có thể trông chờ chính là sự bổ sung của phiên dịch, các bài tóm tắt của mỗi sự kiện, những lời bình luận đến từ các nhà phát triển thay vì chỉ có một vài thông tin cơ bản kèm theo đường dẫn để người dùng có thể theo dõi sự kiện.

Tokyo Game Show 2020 rất có khả năng sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn vì sự ảnh hưởng của Covid-19.

Tokyo Game Show 2020 rất có khả năng sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn vì sự ảnh hưởng của Covid-19.

Chúng ta có thể sẽ được chứng kiến sự góp mặt của PlayStation 5 và Xbox Series X tại TGS 2020. Việc mà hầu hết chúng ta đều đang trong trạng thái công tác tại nhà có lẽ sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến với TGS 2020 cùng với các trò chơi sẽ được phô diễn tại sự kiện này. Các nhà phát triển như Masahiro Sakurai hay một studio nhỏ hơn như Entergram đều đã bày tỏ rằng việc công tác tại nhà này đã làm chững lại tiến trình phát triển game của họ ra sao. Sẽ không phải là quá ngạc nhiên khi mà các tựa game được cho biết sẽ phát hành vào một thời điểm không xác định trong năm 2020 bị đẩy lùi lịch phát hành về năm 2021. Các tựa game có nguy cơ cao phải đối mặt với điều này có thể kể đến là Rune Factory 5 và Tales of Arise.

Loạt sự kiện lớn nhất của Nhật Bản luôn dùng để trình chiếu các tựa game hấp dẫn đến từ xứ sở mặt trời mọc này.

Loạt sự kiện lớn nhất của Nhật Bản luôn dùng để trình chiếu các tựa game hấp dẫn đến từ xứ sở mặt trời mọc này.

Được tổ chức vào mỗi tháng 9 thường niên, sự kiện Tokyo Game Show là sự kiện trò chơi điện tử lớn nhất ở Nhật Bản đã có tuổi đời hàng nhiều thập kỉ. Những người hâm mộ game trên khắp thế giới thường chỉ có thể được đọc về sự kiện này trên báo chí trong quá khứ, ngày nay thì họ có thể theo dõi nó qua các buổi truyền hình trực tuyến hay các bài viết trên mạng online. Và việc sự kiện này bị hoãn lại để chuyển qua tổ chức hoàn toàn trên không gian mạng có lẽ sẽ không khiến cho trải nghiệm người hâm mộ trên toàn thế giới khi theo dõi về sự kiện này bị ảnh hưởng quá nhiều.

Sự ảnh hưởng Covid-19 chắc chắn sẽ khiến cho rất nhiều tựa game bị trì hoãn, trong số đó phải kể đến Tales of Arise đang rất được mong chờ sẽ xuất hiện tại Tokyo Game Show năm nay.

Sự ảnh hưởng Covid-19 chắc chắn sẽ khiến cho rất nhiều tựa game bị trì hoãn, trong số đó phải kể đến Tales of Arise đang rất được mong chờ sẽ xuất hiện tại Tokyo Game Show năm nay.

Dẫu cho diễn biến của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các sự kiện trò chơi điện tử lớn nhất, năm 2020 có lẽ vẫn sẽ là năm đầy những bất ngờ và thú vị đối với ngành công nghiệp vô cùng độc đáo này. Từ tháng 5 cho đến tháng 8 năm nay, thay vì cùng hướng đến sự kiện E3 như hàng năm thì cộng đồng có thể theo dõi sự kiện Summer Game Festival được tổ chức bởi nhà dẫn chương trình Game Award là Geoff Keighley cùng với hàng loạt những tin tức nóng bỏng và hấp dẫn nhất hiện nay về game. Mặc dù các buổi hội chơ và trình diễn thực tế vẫn thường đem lại cho chúng ta những kỉ niệm đáng nhớ nhất (theo cả nghĩa tiêu cực lẫn tích cực), với tình hình dịch bệnh hiện nay thì việc tuân thủ cách lý xã hội một cách nghiêm ngặt vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Dù sao thì chúng ta cũng cần có sức khỏe để có thể tận hưởng những trò chơi game vô cùng thú vị kia một cách trọn vẹn nhất.

Bài liên quan
PC - Console

Tokyo Game Show 2021 được ấn định sau thành công của 2020

Game OnlinePC - Console

Tokyo Game Show 2020: Phantasy Star Online 2 New Genesis nhá hàng cực nóng

PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Capcom trình làng bom tấn Monster Hunter Rise

PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Resident Evil 8 tung trailer mới