close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Tokyo Comic-Con không cho phép nam đóng giả nữ khi Cosplay

Một quyết định đang gây ra làn sóng tranh cãi gay gắt về quyền bình đẳng giới và trái ngược với văn hóa Cosplay suốt nhiều năm trở lại đây.

Tháng 12 này, Tokyo Comic-Con sẽ chính thức được khởi động. Sự kiện này tương tự với những gì có tại San Diego Comic-Con tổ chức vài tháng trước. Nó bao gồm những thông báo quan trọng về các bộ Anime và Manga mới nhất, các khách mời nổi tiếng và không thể thiếu được đội ngũ Cosplayer đông đảo từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ có điều, ban tổ chức Tokyo Comic-Con năm nay sẽ không cho phép Cosplayer nam giả thành các nhân vật nữ.

Tokyo Comic-Con

Theo Anime News Network, website chính thức của sự kiện này vừa cho biết 1 quy định về “trang phục ăn mặc tại sự kiện” theo đó cấm nam giới giả trang hoặc mặc quần áo thành nữ giới. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay từ khi bắt đầu sự kiện. Tuy nhiên, theo chiều ngược lại tức là phụ nữ có được mặc quần áo nam giới hay không thì không hề thấy đề cập tới. Hơn nữa, tại San Diego Comic-Con chưa từng có tiền lệ về điều luật này.

Nhật Bản có một lịch sử khá lâu đời về những người đàn ông mặc quần áo phụ nữ. Điển hình như nhà hát kịch Kabuki tại Tokyo thậm chí còn không có diễn viên nữ mà phải sử dụng toàn đàn ông trong bộ dạng phái nữ. Tuy nhiên, lệnh cấm này thực tế không phải là chuyện hiếm gặp trong các sự kiện tương tự có liên quan tới giới Otaku. Điều này làm giảm sự lo ngại của ban tổ chức khi có quá đông đàn ông trong trang phục nữ giới xuất hiện tại sự kiện.

Dân otaku và cosplay Nhật đang thực sự phản đối quyết định này với 1 sự kiện tầm cỡ như Tokyo Comic-Con. Nhưng dường như BTC sẽ không thay đổi quy định trên.

[fresh_embepost pid=”369660″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Lợi dụng lỗi Bug của Orn, 3000 tài khoản LMHT Trung Quốc bị Tencent cho 'bay màu'

Phim-Truyện

Comic-Con dời sang năm sau do COVID-19

eSports

Dota 2: Valve thay đổi hệ thống tạo trận đấu rank mùa giải tới

eSports

LMHT: Một streamer của team Liquid bị team troll, phản ứng lại thì Riot khóa luôn acc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.