close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

‘Chỉ vì bộ phận hỗ trợ quá yếu kém, tôi đã bỏ niềm đam mê với FIFA Online 3’

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của NPH VED đã từng bị nhiều game thủ phàn nàn. Và câu chuyện sau đây của một độc giả gửi đến cho Game4V tiếp tục lại than phiền về vấn đề này một lần nữa.

Đây là bài viết được độc giả:***tientm@gmail.com gửi đến cho Game4V qua chức năng: Gửi bài Viết trên Game4V

Đã từ lâu, cộng đồng game thủ FIFA Online 3 Việt Nam thường xuyên than phiền về bộ phận chăm sóc khách hàng của NPH VED do những xử lý chậm trễ, thủ tục lằng nhằng và giải quyết không thỏa đáng. Và ngày hôm nay Game4V tiếp tục nhận được một bài viết của độc giả có địa chỉ email ***tientm@gmail.com gửi về cho chúng tôi. Cụ thể, game thủ này bị mất tài khoản cách đây một năm với giá trị khoảng 3 triệu đồng. Sau những thủ tục hỗ trợ và nhầm lẫn kéo dài tới một tháng, game thủ này đã lấy lại được tài khoản nhưng sự bực mình và thất vọng vì cách hỗ trợ của nhân viên là điều khiến niềm đam mê với FIFA Online 3 lụi tàn.

Câu chuyện đã xảy ra khá lâu rồi . Tôi từng gửi câu chuyện đến nhiều diễn đàn game. Lần này tình cờ biết được hệ thống gửi bài viết của Game4v nên tôi muốn phản ánh câu chuyện với Ban Biên Tập và mong Ban Biên Tập Game 4v sẽ đăng bài để mọi người biết sự thật về công tác hỗ trợ game thủ của Garena tệ đến như thế nào.

Vào ngày 20/8/2015, tài khoản Garena monquavogia1102 của tôi không may bị kẻ gian ăn cắp mất acc và email. Trong tài khoản này có nick FIFA hơn 1,7 tỷ , khi đó giá trị của nick tầm 3triệu VND chứ không rớt giá như bậy giờ. Vì là lần đầu tiên nên tôi ko biết làm sao. Đến ngày 25/8/2015 sau khi nghe lời khuyên của 1 người bạn, tôi gọi điện thoại lên tổng đài Garena và được hướng dẫn hẹn chiều 26/8/2015 ra Garena Hải Dương tranh chấp ( vì tôi ở TP Hải Dương ). Trước khi ra Garena Hải Dương, những thông tin bắt buộc như : thông tin 3 lần nạp thẻ gần nhất ( tôi có thói quen sau mỗi lần nạp thẻ lại chụp lại ảnh danh sách nạp thẻ mới nhất phòng khi bất trắc  ), 3 lần ép thẻ gần nhất, giá trị đội hình, số EP có trong tài khoản khi bị hack…. và những thông tin nhỏ nhất như : cầu thủ XI mở được, cầu thủ mua cuối cùng, tài khoản được lập khoảng bao giờ,….tôi đều chuẩn bị và ghi rõ vào một tờ giấy mang đi.

wb

Cách đây khoảng hơn 1 năm, đội hình full World Best có giá trị rất lớn trong FIFA Online 3 chứ không bão hòa như bây giờ

Khi ra đến Garena Hải Dương, sau khi nghe tôi trình bày việc mất acc, chị phụ trách Garena Hải Dương đã cho tôi 1 tờ giấy để tôi khai. Tôi hỏi lại bị mất acc cũng phải khai vào tờ giấy đổi thông tin tài khoản này à, chị ấy bảo cứ khai vào đi. Lúc đó, 1 anh ngồi cạnh chị phụ trách cũng nói :” Em cứ khai đầy đủ, tổng đài họ kiểm tra nếu đúng sẽ cho e tranh chấp”. Vì là lần đầu tiên mất tài khoản và cũng là lần đầu tiên ra Garena Hải Dương nên tôi chỉ biết nghe theo. Sau đó, tôi đưa kèm cả tờ giấy có ghi tất cả thông tin nick FIFA từ chi tiết nhỏ nhất đến bắt buộc mà tôi đã chuẩn bị ở nhà mang đi, kèm CMTND của tôi. Chị phụ trách chụp lại tờ giấy tôi khai, tờ giấy tôi mang từ nhà đi, CMTND của tôi rồi chị ấy gửi qua mail cho 1 chị trên tổng đài tên T (sau này theo lời nói của chị phụ trách tôi mới biết chị tổng đài nhận mail tên T). Xong xuôi, chị phụ trách Garena Hải Dương bảo tôi về, khi nào tranh chấp sẽ gọi.

Sáng hôm sau, chị phụ trách gọi điện cho tôi báo lại rằng : ” Acc có người đăng ký CMTND vào ngày 21/8/2015 rồi nên phải đợi 1 tháng em ạ”. Tôi lại chờ đợi 1 tháng để tranh chấp. Đến ngày 21/9/2015, tiện có việc lên Hà Nội, tôi rẽ vào Garena Hà Nội để tranh chấp. Anh ngồi bàn tư vấn Garena Hà Nội sau khi nghe tôi trình bày, anh ấy bảo tôi gọi điện cho chị phụ trách Garena Hải Dương để chị ấy gửi lại thông tin chị ấy chụp của tôi 1 tháng trước lên tổng đài. Và rồi từ 21/9/2015 đến 29/9/2015 người giải quyết tranh chấp là 1 anh tên C ở trong garena TPHCM và tôi đã lấy lại được tài khoản. Chỉ có điều…. nick FIFA của tôi từ 1,7 tỷ chỉ còn 400 triệu sau 1 tháng chờ đợi. Anh C tư vấn rằng khi mất tài khoản hoàn toàn có thể khóa tài khoản lại chờ tranh chấp ngay lập tức chứ không phải điền vào giấy đổi thông tin tài khoản vì đây là mất tài khoản. Tôi rất bất ngờ trước câu nói này của anh và tôi bảo: ” Em chỉ biết làm theo hướng dẫn của chị Garena Hải Dương mà thôi.

file-1451460553958

Chỉ vì nhầm lẫn trong việc khai báo mà game thủ này đã phải đợi hơn một tháng mới có thể lấy lại được tài khoản FIFA Online 3

Tôi gọi điện cho chị phụ trách Garena Hải Dương để vạch tội. Chỉ vì sự yếu kém của Garena Hải Dương mà dẫn đến chuyện hỗ trợ chậm 1 tháng cho em, làm nick FiFa của em trong 1 tháng đó giảm giá trị từ 1,7 tỷ Full World Best xuống còn 400 triệu với toàn cầu thủ bình thường “. Nhưng chỉ sau 1 tháng, Garena Hải Dương đã ko chịu trách nhiệm, họ chối đây đẩy và không thừa nhận những gì họ làm và thách thức tôi bảo tôi phải có bằng chứng như ghi âm chẳng hạn. Tôi bảo những thứ họ chụp lại chính là bằng chứng. Chẳng ai đi đổi tài khoản lại phải chuẩn bị 1 tờ giấy thông tin chi tiết từ nhà mang đi như vậy cả. Nhưng họ bảo đã xóa mail đó rồi.

Garena Hải Dương yếu kém là vậy, còn nhân viên tổng đài tên T nhận mail từ Garena Hải Dương cũng quá yếu kém và vô trách nhiệm. Khi nhận được mail từ garena Hải Dương, nhân viên tên T đã không xem kỹ những gì được chụp lại, đặc biệt là tờ giấy tôi chuẩn bị từ nhà, vì trong tờ đó tôi luôn nhắc đến những từ “bị mất tài khoản”, “muốn tranh chấp”,… Nhân viên tổng đài tên T chỉ đọc dòng ” kiểm tra tài khoản monquavogia1102 giúp mình nhé” của chị phụ trách Garena Hải Dương rồi thấy tài khoản bị đăng ký CMND là báo ngay chờ 1 tháng vì nghĩ tôi muốn đổi thông tin acc. Nếu xem kỹ, đọc kỹ những gì được chụp lại trong mail của garena Hải Dương gửi lên và có trách nhiệm hơn thì nhân viên tên T của tổng đài sẽ biết tôi bị mất tài khoản chứ không phải đổi thông tin tài khoản như nhân viên tổng đài tên T lầm tưởng. Sau khi vạch tội Garena Hải Dương nhưng họ ko thừa nhận tội lỗi, tôi gọi lên tổng đài yêu cầu gặp nhân viên tên T ấy nhưng nhân viên đó đã nghỉ việc (thông báo từ tổng đài ).

Tôi đã trình bày lại sự việc như trên với tổng đài Garena và cũng chỉ nhận được lời xin lỗi đơn giản mà không được đền bù 50% giá trị tài khoản như tôi yêu cầu. Giá trị tài khoản tôi giảm từ 1.7 tỷ xuống 400 triệu cũng là 1 phần do lỗi của nhân viên Garena Hải Dương và nhân viên tổng đài tên T.

Còn nick FIFA 400 triệu sau đó tôi đã bán được 700k VND trong khi ban đầu giá trị của nó là 3 triệu VND ( tôi từng đăng lên mục Bán trên diễn đàn và nhiều người trả 3 tr VND khi chưa bị mất tài khoản ).

ban-nick

Từ một đội hình trị giá 3 triệu đồng, game thủ này chỉ bán được khoảng 700k (Ảnh minh họa)

Tóm lại nội dung là: Chỉ vì sự yếu kém của nhân viên garena Hải Dương và sự vô trách nhiệm, không xem kỹ, đọc kỹ những thứ được chụp lại trong mail gửi từ Garena Hải Dương của nhân viên tổng đài tên T, dẫn đến chuyện hỗ trợ bị mất tài khoản của tôi chậm 1 tháng, làm cho giá trị tài khoản nick FIFA giảm từ 1.7 tỷ ( 3tr VND ) xuống 400tr ( 700k VND ). Tôi chỉ nhận được 1 lời xin lỗi đơn giản từ tổng đài mà không được đền bù 50% giá trị tài khoản như tôi yêu cầu vì giá trị tài khoản tôi giảm từ 1.7 tỷ xuống 400tr cũng là 1 phần do lỗi của nhân viên Garena Hải Dương và nhân viên tổng đài tên T. Từ đó tôi đã bỏ game FIFA dù rất yêu thích.

Tôi xin chân thành cám ơn !

LTS: Rất cám ơn độc giả từ địa chỉ email ***tientm@gmail.com đã chia sẻ câu chuyện của bạn. Thực sự đội ngũ hỗ trợ tài khoản của NPH VED đã từng bị nhiều game thủ chỉ trích về cách thức làm việc bởi là việc tranh chấp tài khoản cần thời gian để xác thực. Tuy nhiên việc bạn bị hỗ trợ tài khoản kéo dài và để xảy ra nhầm lẫn, dẫn đến việc bị tụt giá trị tài khoản là điều khó có thể chấp nhận được. Chuyện xảy ra cũng đã lâu và hi vọng bộ phận hỗ trợ của Garena nói chung sẽ rút ra được bài học để không bị nhầm lẫn đáng tiếc cho những người chơi khác.

[fresh_embepost pid=”331022″ ]

Bài liên quan
Game Online

Game thủ Việt buồn bã trong ngày FIFA Online 3 chính thức đóng cửa

Game Online

Chỉ còn 8 ngày nữa, FIFA Online 3 sẽ chính thức bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam

Cộng Đồng

Không được trả lời thỏa đáng, VIP Au đồng loạt "nghỉ nạp" game

Game Mobile

Nghe tin ZingSpeed Mobile mở đăng ký, game thủ Việt kể chuyện "hồi xưa đua 2S"