close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Tốc độ ổ cứng SSD PlayStation 5 liệu có nhanh như lời Sony quảng cáo

Tựa game Racher and Clank sắp ra mắt sẽ là sản phẩm dùng để thử nghiệm tốc độ ổ cứng SSD PlayStation 5 nhanh đến mức nào, đây là câu hỏi được rất nhiều game thủ quan tâm.

Các nhà phát triển của trò chơi Rachet and Clank: Rift Apart là Insomniac, đã vừa tiết lộ cách mà trò chơi này sẽ tận dụng sức mạnh truyền tải tài nguyên cực nhanh của ổ SSD trên chiếc PlayStation 5 cùng bộ điều khiển tay cầm DualSense mới toanh. Chiếc PlayStation 5 sở hữu phần cứng và phần mềm cho phép nhà phát triển Insomniac có thể làm vô số những điều thú vị với series Rachet and Clank mà studio này chưa từng thực hiện. Bởi lẽ vậy, rất nhiều tính năng đáng hứa hẹn của hệ máy mới này sẽ được tận dụng và thể hiện rõ trong trò chơi Rachet and Clank: Rift Apart, hậu bản của trò chơi Rachet and Clank được phát hành từ năm 2016. Vì lẽ đó mà đội ngũ Insomniac đã quyết định dùng Rachet and Clank để thử nghiệm tốc độ ổ cứng SSD PlayStation 5 để trình diễn tính năng ấn tượng xác nhận rằng liệu Sony có “chém gió” hay hoàn toàn nói đúng sự thật. Và nếu thành công thì tương lai những game ra mắt trên PlayStation 5 sẽ rất sáng sủa, đặc biệt là mảnh đất màu mỡ cho các tựa game thế giới mở tiềm năng.

Đội ngũ Insomniac sẽ test tính năng này trực tiếp ngay trên tựa game của họ, và nếu thành công thì đây sẽ là mảnh đất tiềm năng cho các game thế giới mở đơn cử như Cyberpunk 2077.

Đội ngũ Insomniac sẽ test tính năng này trực tiếp ngay trên tựa game của họ, và nếu thành công thì đây sẽ là mảnh đất tiềm năng cho các game thế giới mở đơn cử như Cyberpunk 2077.

Nhà chỉ đạo ý tưởng của Insomniac là Marcus Smith đã đề cập đến các tính năng mới của nền tảng này trong một video được đăng tải trên kênh Youtube của PlayStation. Ông cho biết vì sao công nghệ SSD, âm thanh nổi, và chiếc tay cầm DualSense của chiếc PlayStation 5 cho phép studio Insomniac cải thiện thêm công thức của Rachet and Clank lên tầm cao mới. Công nghệ SSD mới của chiếc PlayStation 5 đem đến cho Rachet and Clank: Rift Apart cơ chế chơi nhảy qua nhiều thế giới một cách mượt mà và nhanh chóng mà chúng ta đã được thấy trong đoạn trailer. Chiếc SSD của PlayStation 5 gần như là loại bỏ hoàn toàn thời gian tải tài nguyên, và điều đó cho phép sự di chuyển giữa các thế giới trong game cảm giác hết sức tự nhiên chưa từng được thấy trong các trò chơi khác. Nhờ vào công nghệ SSD mới này, Insomniac có thể phô diễn thế giới của Rachet and Clank theo cách mà hãng này chưa từng làm được.

Tay cầm DualSense của PlayStation 5 bên cạnh đó sẽ đem đến cho trải nghiệm chơi Rift Apart trở nên chân thực hơn bao giờ hết. Phản hồi đa dạng của chiếc tay cầm này sẽ truyền tải rõ ràng cảm giác uy lực của mỗi vũ khí người chơi đang sử dụng, bên cạnh đó còn cho phép người chơi căn ke hiệu ăng của chúng môt cách chính xác hơn. Mỗi lần ấn nút cò để khai hỏa những nhát bắn của mình, người chơi sẽ cảm thấy như mình vừa được bóp cò súng như thật.

Insomniac cũng đang cố gắng để khiến cho âm thanh tựa game Rachet and Clank: Rift Apart trở nên sống động nhất có thể. Trò chơi này được cho biết sẽ tận dụng tối đa công nghệ âm thanh 3D của PlayStation 5, đem đến cho người chơi cảm giác như âm thanh đang đến từ khắp mọi nơi thay vì chỉ ở ngay phía loa trước màn hình. Đây là một công nghệ khá giống với công nghệ âm thanh vòm chúng ta vẫn hay thấy ở các rạp chiếu phim hay các TV đời mới, tuy nhiên lần này các tiếng động còn có thể phát ra bên trên hoặc bên dưới người nghe.

Tốc độ ổ cứng SSD PlayStation 5 sẽ được thử nghiệm bằng tựa game Rachet and Clank sắp ra mắt.

Tốc độ ổ cứng SSD PlayStation 5 sẽ được thử nghiệm bằng tựa game Rachet and Clank sắp ra mắt.

Smith cho biết trò chơi Rachet and Clank này là thành quả của 20 năm kinh nghiệm phát triển game của Studio Insomniac, và điều này nghe hết sức hứa hẹn và đáng mong chờ. Hãy cùng xem các công nghệ và ưu thế mà PlayStation 5 đem lại có thể khiến cho trò chơi Rachet and Clank: Rift Apart vượt trội hơn hẳn so với các đàn anh tiền nhiệm của mình hay không.

Video chia sẻ những thông tin trên không tiết lộ thêm bất cứ hình ảnh nào mới về trò chơi này, bởi lẽ vậy mà người hâm mộ của Rachet and Clank vẫn sẽ cần phải chờ đợi để có thể được tận mắt chứng kiến gameplay của nhân vật Lombax nữ xuất hiện cuối Trailer game. Nhân vật này đã được xác nhận sẽ hoàn toàn có thể được người chơi điều khiển, bởi lẽ vậy sẽ là hết sức thú vị để người chơi chờ đợi xem lối chơi của cô ta có khác biệt nhều so với Rachet hay cách mà nhân vật này sẽ được sử dụng trong cốt truyện liên quan đến việc du hành qua nhiều hành tinh của Rift Apart.

Trang chủ: Rachet and Clank: Rift Apart

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau?