close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Tốc biến chết thay xạ thủ, hỗ trợ LCS gây bão cộng đồng mạng

Nhiều fan hâm mộ LMHT Việt Nam sau khi xem xong tình huống này sẽ thầm nghĩ: giá như mình có được hỗ trợ giống như Aphromoo.

Ở trận đấu với 100 Thieves trong khuôn khổ LCS mùa Hè 2020, người chơi hỗ trợ Aphromoo của Dignitas đã có một tình huống thi đấu xuất thần khi lấy thân mình đỡ bẫy của Caitlyn thay cho xạ thủ, giúp bảo vệ người bạn đồng hành của mình khỏi cái chết gần như chắc chắn.

Cụ thể, trong một tình huống vờn nhau của hai đội ở khu vực gần hang Baron phút thứ 28, xạ thủ Johnsun của Dignitas (cầm con bài Ezreal) đã rướn hơi cao và bị dính chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến của Bard ngay trong góc chết. Ngay lập tức, Caitlyn của 100T đặt bẫy vào vị trí của Johnsun trong khi Aphromoo đang ở xa. Như vậy, ngay khi hiệu ứng của Thiên Mệnh Khả Biến kết thúc, Ezreal sẽ bị trói và gần như cầm chắc cái chết trước sát thương khủng của Caitlyn – Zoe – Graves.

Aphromoo đã có pha xử lý cực nhanh. Với vị tướng Karma, anh Tốc Biến lên để đỡ bẫy thay cho Ezreal. Bị trói chân, anh chết trong nháy mắt, nhưng xạ thủ của anh rút lui được.

Aphromoo từng là người của 100T

Hành động quả cảm của Aphromoo đã giúp Ezreal tránh việc bị Shut Down và “biếu không” 700 vàng cho đối thủ. Ngoài ra nó cũng giúp Ezreal nói riêng và Dignitas nói chung đỡ mất một khoảng thời gian quý báu khi xạ thủ phải lên bảng đếm số. Do cấp thấp hơn, thời gian chết của Karma sẽ thấp hơn Ezreal tới 7,5 giây.

Hành động này của Aphromoo đã “gây bão” cộng đồng LMHT châu Mỹ. Đặc biệt, một ngày trước đó, anh cũng đã đứng ra tốc biến để chặn cú kéo của Nautilus trong trận đấu với Cloud9. Sự hy sinh này cũng góp phần mang lại chiến thắng cuối cùng cho Dignitas và giúp họ nuôi hy vọng giành tấm vé cuối cùng vào vòng playoff.

Bài liên quan
eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder

eSports

PSG Talon toàn thắng ngày đầu ra quân CKTG 2020 chỉ với đội hình 'ghép tạm'

eSports

Những bộ đôi đường dưới được đánh giá cao nhất tại CKTG 2020

Worth reading...
Suning Gaming nắm chắc cơ hội tiến vào Playoffs LPL Mùa Hè 2020