GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

eSports

Toàn cảnh eSports Awards 2019, những ‘tên vàng’ được vinh danh

Sự kiện trao giải eSports Awards 2019 thực sự ghi dấu ấn với đông đảo người chơi bởi những tên tuổi được vinh danh.

Năm nay, lễ trao giải eSports Awards được tổ chức tại Arlington, Texas, Mỹ vào ngày 16/11. Sự kiện là lễ vinh danh những đóng góp của cá nhân hoặc tập thể cũng như dấu ấn đậm nét của họ trong một năm qua với ngành Thể thao điện tử quốc tế.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình mà không kém phần sôi động. Không có quá nhiều bất ngờ đến với các hạng mục giành giải thưởng bởi những cống hiến, thành tựu của họ đạt được hoàn toàn xứng đáng cho danh hiệu được trao.

Game thủ Kyle “Bugha” Giersdorf là nhân vật có lẽ được báo giới nhắc đến nhiều nhất khi giành cú đúp giải thưởng eSports PC Player of the Year (Game thủ eSports xuất sắc nhất năm) và eSports PC Rookie of the Year (Game thủ “tân binh” PC eSports xuất sắc nhất năm). Đây chính là người vô địch giải thế giới với game Fortnite năm qua. Chàng trai trẻ đầy triển vọng năm nay mới 16 tuổi song đã thể hiện tài năng của mình ở các giải đấu đỉnh cao.

Trò chơi vô cùng quen thuộc Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) cũng xuất sắc mang về cho mình hai giải thưởng cao quý là eSports Game of the Year (Trò chơi eSports của năm) và eSports Live Event of the Year (Game có sự kiện trực tiếp (giải đấu) eSports hay nhất năm). Đó là một thành quả xứng đáng cho trò chơi MOBA hấp dẫn nhất hành tinh hiện nay.

Với hãng phát triển, Riot Games cũng giành giải thưởng eSports Publisher of the Year (NPH game eSports của năm).

Trong khi đó, Dr Disrespect giành giải Streamer of the Year (Streamer của năm). Trang Twitch của nhân vật này đã có 3,8 triệu người theo dõi.

Nhân vật nổi bật nhất trong ngành Thể thao điện tử năm 2019 dành cho Matthew “Nadeshot” Haag – một game thủ nổi tiếng với game Call of Duty.

Phần trên là những giải thưởng lớn, có tầm ảnh hưởng và được sự quan tâm. Ngoài ra, eSports Awards 2019 còn vinh danh các hạng mục về giải Cộng đồng, giải Chuyên nghiệp, giải Công nghệ – Thiết bị chơi… Năm nay, Thể thao điện tử ghi dấu ấn với nhiều sự kiện lớn và lễ trao giải diễn ra ở Mỹ vừa qua là sự ghi nhận quan trọng, ý nghĩa.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Đức có Visa riêng cho eSports

eSportsGame MobileGame OnlinePC - Console

Không còn "ngán" EA, Konami quyết tâm trở thành "bá chủ" ngành game eSports

eSports

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách sử dụng Pantheon đang cực kỳ HOT ở bản 9.17

eSports

Hot: Auto Chess VN tổ chức giải đấu khủng với tổng giải thưởng 130 triệu đồng