close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Toà án Bắc Kinh chính thức thụ lý vụ NSX TikTok kiện Tencent

Ngày 02/02/2021, sau khi bị Tencent cấm cửa trong 3 năm, Douyin chính thức đệ đơn lên tòa án kiện độc quyền và yêu cầu bỏ chặn.

Vụ Douyin (TikTok Trung Quốc – chủ quản bởi ByteDance) kiện Tencent mới đây đã tạo sự thu hút với cộng đồng người quan tâm.

Toà án Bắc Kinh chính thức thụ lý vụ NSX TikTok kiện Tencent

Toà án Bắc Kinh chính thức thụ lý vụ NSX TikTok kiện Tencent

Vào ngày 07 tháng 02 năm 2021, Tòa án Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh – Trung Quốc chính thức thụ lý vụ kiện từ ByteDance với cáo buộc độc quyền cho phía Tencent.

Đây là vụ kiện chống độc quyền ở đại lục đầu tiên giữa các nền tảng Internet kể từ khi phát hành văn bản pháp luật Hướng dẫn chống độc quyền trong lĩnh vực kinh tế (Dự thảo để lấy ý kiến) vào cuối năm 2020.

Điều này phải được nhắc lại vào thời điểm tháng 04 năm 2018, WeChat của Tencent đã cấm các liên kết chia sẻ của hơn 30 ứng dụng video ngắn như Douyin, Volcano và Kuaishou gây ảnh hưởng đến độ lan toả của các sản phẩm này.

Tuy nhiên, tháng 08 năm 2018, Tencent đã tung ra Weishi và khoản đầu tư của Tencent vào Kuaishou và các ứng dụng khác như một cách bỏ chặn nhưng vẫn không cho ứng dụng của ByteDance như Douyin và Volcano xuất hiện trên hệ thống.

Ngày 02/02/2021, sau khi bị Tencent cấm cửa trong 3 năm, Douyin chính thức đệ đơn lên tòa án kiện độc quyền và yêu cầu bỏ chặn.

Tencent phản hồi rằng: ByteDance với Douyin là một “ứng dụng độc hại” và cáo buộc ngược trở lại cơ quan chủ quản TikTok có liên quan đến nhiều hoạt động bất hợp pháp xâm phạm đến hệ sinh thái của nền tảng và quyền của người dùng. Họ sẽ kiện ngược lại.

NSX Douyin tuyên bố rằng cái gọi là “thu thập thông tin cá nhân của người dùng WeChat vi phạm quy định” của Tencent là không đúng.

WeChat và QQ đã được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống. Hơn nữa Tencent đã cấm Douyin từ lâu. Trong khi người dùng có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với dữ liệu của chính họ, điều này phải cao hơn nhiều so với quyền của nền tảng và không nên trở thành “tài sản riêng” của Tencent.

Zhao Zhan, nhà nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Sở hữu trí tuệ thuộc Đại học Khoa học chính trị và Luật Trung Quốc và là luật sư của Công ty luật Vân Gia Bắc Kinh, cho biết, chống độc quyền và chống cạnh tranh không lành mạnh là một trong 8 nhiệm vụ kinh tế trọng tâm trong năm nay, vụ việc sẽ có tác động lớn đến toàn ngành Internet.

Thời gian tới toà án Bắc Kinh sẽ xử lý và đưa ra phán quyết liệu bên nào sẽ chiến thắng?

Bài liên quan
PC - Console

Amazon tuyên bố huỷ bỏ tựa game MMO Lord Of The Rings

Game Mobile

Xuất hiện game Liên Minh Tốc Chiến thể loại 'cờ nhân phẩm' của Tencent

Game Mobile

Tencent gia nhập nhóm công ty chống độc quyền

Game Mobile

Game of Thrones: Winter Is Coming thử nghiệm vào tháng 05 tới