close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

Tổ chức eSports ‘xin’ fan 10 triệu USD để tham dự LCK

Người góp vốn cho Gamer Republic có thể yêu cầu đội tuyển lựa chọn huấn luyện viên và tuyển thủ, thậm chí ban/pick theo ý mình, cũng như có cơ hội được khắc tên lên cúp vô địch LCK hay CKTG.

Gamer Republic, một startup có trụ sở ở California đã khởi chạy một chiến dịch gây quỹ nhằm có đủ nguồn lực tài chính để tham dự LCK 2021. Điều đáng nói, số tiền tối thiểu mà tổ chức này cần có được lên tới 10 triệu USD – khoảng giá của một suất tham dự LCK khi giải đấu này chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại.

Banner gọi vốn của Gamer Republic

Thực tế, Gamer Republic đặt mục tiêu thu được gấp đôi con số đó: 20 triệu USD. Ngoài 10 triệu USD phí tham dự, 10 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng để vận hành đội tuyển trong “ít nhất hai năm”, chi trả các chi phí như tiền lương, tiền cơ sở vật chất và nhiều chi phí khác.

Mặc dù không có nhà tài trợ hay nhà đầu tư chính thức nào, Gamer Republic vẫn gây bất ngờ cho người hâm mộ khi quyết định cạnh tranh với những cái tên sừng sỏ như T1, DRX… một suất tham dự LCK. Tổ chức này tỏ ra khá nghiêm túc với ý định của mình. Họ đã lên kế hoạch cụ thể về việc sử dụng nguồn vốn kêu gọi được.

gamer republic lck cktg

Nếu thành công, đây sẽ là trưởng hợp “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử eSports

Theo đó, những người góp vốn sẽ có quyền kiểm soát hoạt động của đội – dĩ nhiên chỉ khi đơn ứng tuyển được Riot chấp thuận. Những người đóng góp từ 570 USD trở lên sẽ trở thành “thành viên”, giúp họ có tiếng nói trong quyết định của câu lạc bộ, kể cả những quyết định về chuyên môn như lựa chọn tuyển thủ và huấn luyện viên hay thậm chí ban/pick.

Về mặt kinh tế, Gamer Republic hứa rằng tiền thưởng của đội (tại LCK hay thậm chí tại CKTG) sẽ được phân chia giữa những thành viên. Nếu đội tuyển vô địch, tên của những người này cũng sẽ được khắc lên cúp.

Bài liên quan
eSports

SofM giúp Suning lần đầu vào bán kết LPL

eSports

Đội hình SAJ dự CKTG: Người làm ông chủ, người vô địch VCS

eSports

VCS tạm ngưng phát sóng hai ngày trong tuần cuối cùng vì Quốc tang

eSports

Knight của TOP Esports đạt danh hiệu MVP vòng bảng LPL

Worth reading...
Riot tung ra loạt trang phục Hỏa Ngục và Ma Pháp Sư trong bản 10.14