close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Tinikun chia sẻ thương vụ thâu tóm ‘hụt’ Slayder và Artemis

Cựu HLV GAM Tinikun chia sẻ về thương vụ thâu tóm “hụt” hai xạ thủ tài năng bật nhất là Slayder và Artemis, “số phận” của GAM có lẽ đã khác.

Những ngày gần đây cộng đồng LMHT Việt Nam liên tục xôn xao về câu chuyện các thành viên cũ tố GAM Esports nợ lương đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, sự việc đã đến hồi căng thẳng khi GAM quyết định gửi đơn khiếu nại lên Riot Games để đòi lại công bằng.

Đến nay người hâm mộ vẫn chưa thật sự biết rõ trong vụ việc này ai đúng ai sai, tất cả chỉ là những ý kiến cá nhân được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người tranh cãi. Tuy nhiên, “số phận” của GAM có lẽ đã không đến mức như vậy nếu họ không đánh mất chức vô địch VCS Mùa Xuân 2020 vào tay Team Flash, kéo theo đó là sự ra đi của ban huấn luyện và một số tuyển thủ.

GAM thâu tóm hụt Slayder

Số phận của GAM có lẽ đã khác

Mới đây trên kênh Livestream của mình, Tinikun đã có buổi chia sẻ với người xem về vấn đề xung quanh vụ việc giữa Zeros và GAM, hay những câu chuyện tại VCS và CKTG. Trong đó, khi được hỏi về thương vụ chuyển nhượng “hụt” xạ thủ Artemis, Tinikun đã tỏ ra khá nuối tiếc và chia sẻ với người hâm mộ rằng:

“Lúc đó anh tưởng tuyển được Slayder rồi, lúc đó cả Artemis và Slayder đều có ý định muốn vào GAM. Artemis được quyền ra gặp anh theo đúng luật vì trên Global Contract Database (hồ sơ tuyển thủ), chủ sở hữu SGD cũng cho phép nó ra gặp anh nhưng nó không gặp, vì nó sợ gặp sẽ có vấn đề “này nọ”.

Chỉ có Slayder ra gặp anh, lúc đó buổi tối nó nói chuyện vui vẻ lắm tưởng qua GAM rồi, nhưng hôm sau lại gọi điện từ chối. Mis cũng tưởng Der qua GAM rồi nên nó qua Cerberus luôn.”

GAM thâu tóm hụt Slayder

Tinikun chia sẻ về việc GAM thâu tóm “hụt” Slayder và cả Artemis

Thật sự đáng tiếc cho GAM khi đây là giai đoạn chuyển nhượng cuối năm 2019 (sau khi GAM lên ngôi vô địch VCS Mùa Hè 2019). Thời điểm này bộ đôi đường dưới của GAM vẫn chưa thật sự ổn định khi Zin và Hieu3 vẫn cho thấy khá nhiều điểm yếu, tuy nhiên với bộ ba nửa trên bản đồ (Zeros – Levi – Kiaya) quá mạnh vẫn đủ để GAM hủy diệt Team Flash tại trận chung kết.

Bước sang giai đoạn mùa xuân 2020, mặc dù bổ sung đường giữa Dia1 vô cùng chất lượng nhưng GAM vẫn không thể tìm được cặp đôi đường dưới tương xứng với đội hình của mình. Khép lại VCS Mùa Xuân 2020 GAM để thua trước Team Flash với tỷ số 2-3 và chính thức trở thành Á quân VCS, đây cũng là khởi đầu cho chuỗi “khủng hoảng” nội bộ tại GAM Esports.

Có thể thấy nếu như GAM chịu đầu tư hơn cho cặp đôi đường dưới có lẽ “số phận” của họ giờ đã khác. Với những lùm xùm thời điểm vừa qua, rất khó để các tuyển thủ đủ tự tin hợp tác với GAM. Tuy nhiên vẫn mong rằng GAM sẽ có những bước cải thiện để tiếp tục thể hiện sức mạnh tại VCS trong mùa giải năm sau.

Xem thêm: HLV kkOma chính thức rời Vici Gaming để quay về Hàn Quốc

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder