close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Mobile

Tình trạng “buff bẩn” đang tràn lan trong Liên Quân Mobile

 Vốn là vấn đề đã nhức nhối từ lâu trong cộng đồng Liên Quân Mobile, thế nhưng nhà phát hành game vẫn chưa có cách giải quyết ổn thỏa cho vấn đề này:

 Được biết, “buff bẩn” là thuật ngữ chỉ tình trạng các game thủ gian lận điểm xếp hạng, dàn xếp tỉ số trận đấu với các tài khoản phụ (clone) của chính bản thân nhằm tạo thành tích cho tài khoản chính, cày thuê elo,…

 Đặc biệt, với các game mobile moba, đối kháng,… có hiển thị ảnh đại diện cá nhân tại hàng chờ tìm trận đấu thì càng dễ dàng cho những người chơi gian lận kia thực hiện hành vi xấu:

Ảnh đại diện cá nhân của những người chơi được hiển thị công khai với những người chơi khác ở các bậc xếp hạng thấp

 Việc để ảnh đại diện này sẽ dễ dàng “buff bẩn” hơn vì những người chơi gian lận sẽ lựa chọn 1 loại ảnh đại diện đặc trưng, giúp họ tìm được trận đấu của nhau thì mới ấn bắt đầu, còn không thì họ lại tiếp tục đợi mà chẳng sợ vào nhầm trận. Hơn nữa, vì các tài khoản phụ / clone này có điểm xếp hạng tương đương với tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau là rất cao, không sợ bị giảm điểm uy tín quá nhiều.

Các người chơi bậc xếp hạng cao thì được che ảnh đại diện đi, tuy nhiên nếu lựa khung giờ vắng người chơi, “buff bẩn” ở bậc xếp hạng cao cũng không phải là không thể

Các trận “buff bẩn” thường có 6 – 10 tài khoản của một người

 Những trận đấu “buff bẩn” này thường rất ngắn, trung bình chỉ từ 2-3 phút 1 trận vì những tài khoản phụ kia sẽ AFK, feed mạng để cho các tài khoản chính được thoải mái đẩy trụ mà vẫn có tiền và trang bị. Chỉ cần nhìn vào lịch sử đấu có thể dễ dàng nhận ra tình trạng này.

Lịch sử chiến tích hoàn toàn có thể giữ bí mật

Không cho người khác xem

 Thế nhưng, với tính năng hiện tại mà Liên Quân Mobile có là ẩn đi lịch sử đấu của mình không cho người khác xem, hành vi gian lận này đang trở nên khó phát hiện hơn bao giờ hết, bởi các người chơi gian lận chắc chắn sẽ ẩn, khiến cho việc người chơi tự kiểm tra sự “ngay thẳng” của các tài khoản đáng nghi trở nên bế tắc hoàn toàn.

 Hiện nay có nhiều người chơi đề xuất ý kiến rằng nhà phát hành game nên ẩn đi ảnh đại diện của các tài khoản khi tìm trận ở toàn bộ bậc xếp hạng, điều này sẽ làm giảm đáng kể tình trạng “buff bẩn” bởi những kẻ gian lận sẽ không biết có đúng tài khoản của mình hay không để ấn vào trận. Hi vọng nhà phát hành sẽ sớm có cách giải quyết ổn thỏa để ngăn chặn hành vi này chứ không chỉ xử phạt những tài khoản bị phát hiện.

 

Bài liên quan
7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Game Mobile

Kho game mobile cao cấp của Google Play Pass có thêm 24 nước được truy cập

Game Online

Chơi thế nào để có trải nghiệm Among Us vui nhất?