close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Tin vui trong ngày, Nioh 2 chính thức cập bến PC

Nioh 2 chính thức cập bến PC sau 1 năm dài khiến các game thủ phải đợi mòn mỏi nhìn game thủ PlayStation 4 chơi trước.

Cuối cùng thì tựa game chặt chém Samurai thể loại Soul-Likes kết hợp phong cách hành động chặt chém Ninja Gaiden là Nioh 2 chính thức cập bến PC. Các game thủ hệ máy này đã phải bỏ cả một năm trời mòn mỏi chờ đợi, thòm thèm game thủ PlayStation 4 chiến trước hồi đầu năm 2020. Mãi cho đến lúc này mới được thưởng thức trọn bộ phiên bản Complete Edition. Sau thành công của Nioh 1 nhanh chóng được các fan đam mê thể loại Soul Like yêu thích, Koei Tecmo đã ngay lập tức nắm lấy cơ hội và thai nghén ra Nioh 2 mất 2 năm phát triển kể từ cuối năm 2017.

Tựa game chỉ mới tung vài đoạn trailer về gameplay cũng như phần nội dung, nhưng có thể thấy rằng chi tiết đồ họa cũng như phần chặt chém đã tay trong game đã được nâng lên một tầm cao mới. Những ai vốn đã yêu thích với sự quen thuộc trong lối chơi của Nioh 1 chắc chắn sẽ khó lòng chối từ Nioh 2, hứa hẹn sẽ là quả bom chặt chém trong năm 2020. Những thông tin mới được nhá hàng trong các trailer gần đây cũng rất hấp dẫn, Fumihiko Yasuda và Tom Lee hai người đồng phát triển tựa game Nioh vừa đưa ra một vài thông tin bổ ích về phần tiếp theo của Nioh.

Nioh 2 chính thức cập bến PC sau 1 năm dài khiến các game thủ phải đợi mòn mỏi nhìn game thủ PlayStation 4 chơi trước.

Nioh 2 chính thức cập bến PC sau 1 năm dài khiến các game thủ phải đợi mòn mỏi nhìn game thủ PlayStation 4 chơi trước.

  • Game được phát triển trên PlayStation 4 cho đến nay đã bán rất chạy so với phiên bản đầu tiên.
  • Bạn sẽ không còn vào vai anh chàng samurai phương tây như xưa, mà thay vào đó chính bạn sẽ là người tự tạo nhân vật trong game về cả giới tính và chủng tộc của nhân vật.
  • Cốt truyện chắc chắn sẽ có liên kết với phiên bản gốc, nhưng với những người chưa chơi phiên gốc vẫn có thể thưởng thức nội dung một cách thoải mái.
  • Rất nhiều cải tiến so với phần 1 được Koei Tecmo hứa hẹn, cải thiện đồ họa, chi tiết vật thể, môi trường. Tối ưu hóa engine trên hệ máy PS4 tốt hơn so với bản trước, và đặc biệt hệ thống Skill tree cho các vũ khí giờ đây cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều, nhịp game sẽ đẩy cao hơn khiến game thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Người chơi sẽ có thể sở hữu sức mạnh của Yokai (yêu quái) tương tự với kĩ năng hóa Oni trong tựa game Onimusha của Capcom bạn còn nhớ chứ, trong Nioh bạn đã được chứng kiến samurai chiến đấu với Yokai, Samurai chiến đấu với Samurai, nhưng ở Nioh 2 sẽ khác đi một chút bạn sẽ được chứng kiến Yokai chiến đấu với Yokai và Yokai chiến đấu với Samurai. Bạn có thể cảm nhận kĩ năng và sức mạnh của Yokai điều này giúp cho tốc độ của tựa game được đẩy lên tầng cao mới, giúp cho các trận đánh giờ đây sẽ rất máu lửa và hoành tráng hơn.
Tối ưu hóa engine trên hệ máy PS4 tốt hơn so với bản trước, và đặc biệt hệ thống Skill tree cho các vũ khí giờ đây cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều, nhịp game sẽ đẩy cao hơn khiến game thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tối ưu hóa engine trên hệ máy PS4 tốt hơn so với bản trước, và đặc biệt hệ thống Skill tree cho các vũ khí giờ đây cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều, nhịp game sẽ đẩy cao hơn khiến game thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Như đã biết thì Team Ninja được biết đến với việc tạo nên những siêu phẩm hành động, tuy nhiên Nioh 2 lại là một game action-RPG nên vài yếu tố cân bằng trong game vẫn chưa được hoàn hảo, Yasuda-san đang muốn cải thiện điều đó để nó thật sự thể hiện tốt vị thế và vai trò hơn trong thời buổi các game thể loại tương tự cũng khá nhiều, nói cách khác ông muốn vượt qua thành công của SEKIRO. Dù chưa được tiết lộ nhiều về cốt truyện, tuy nhiên ông muốn phần 2 sẽ là nút thắt và cho người chơi hiểu sâu về thế giới sự kiện xảy ra trong Nioh 2, ông hứa hẹn sẽ không thiếu những tình tiết thật sự hấp dẫn so với phiên bản trước.

Một thước đo cho một tựa game Souls chuẩn mực không chỉ là những con trùm hung tợn đáng sợ, mà còn nằm ở cả những con lâu la rình rập người chơi ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên chúng sẽ không phải là tâm điểm đáng chú ý nhất của game hay trở thành một nỗi sợ hãi lớn nhất đối với người chơi. Nioh 2 đem đến cho chúng ta rất nhiều các trận đánh trùm đáng nhớ. Chúng đều được lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian Nhật bản và đều có khả năng di chuyển đến thế giới “Yokai”, nơi mà các đòn đánh của chúng sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Đây cũng là một ý tưởng rất thú vị cho các giai đoạn của một trận đánh trùm trong game. Một trong số đó phải kể đến một con cú khổng lồ, thỉnh thoảng sẽ khiến không gian tối sầm đi và bắt bạn phải theo dõi nó qua cặp mắt phát sáng đỏ lòm. Tuy nhiên hậu bản cho tựa game gốc ra mắt lần đầu vào năm 2017 này không thực sự chỉ xoay quanh những con trùm to bự như vậy. Game còn dành một sự quan tâm không nhỏ cho những con lâu la hạ cấp hơn, với đủ mánh khóe chiêu trò để gây không ít rắc rối cho người chơi.

Một thước đo cho một tựa game Souls chuẩn mực không chỉ là những con trùm hung tợn đáng sợ, mà còn nằm ở cả những con lâu la rình rập người chơi ở khắp mọi nơi.

Một thước đo cho một tựa game Souls chuẩn mực không chỉ là những con trùm hung tợn đáng sợ, mà còn nằm ở cả những con lâu la rình rập người chơi ở khắp mọi nơi.

Ví dụ chẳng hạn như một con yêu ma có khả năng thi triển một loại kỹ năng tấn công xoay vòng, cười khanh khách và quơ quơ khắp nơi như đang cố vùng vẫy khỏi một cái bẫy. Bạn hoàn toàn có thể né tránh các kỹ năng của nó một cách dễ dàng và hầu như là bạn sẽ có thể kết liễu được nó chỉ qua vài đòn đánh. Nhưng đôi khi mọi chuyện cũng sẽ kết thúc với việc nó găm một cái dao vào đầu bạn. Bên cạnh đó còn có lũ thổ phỉ tưởng chừng ngon ăn dễ xơi cho tới khi bạn đánh chúng gần chết. Lúc đó chúng sẽ nổi điên và quật bạn ngược lại tới bến.

Những người đã từng trải nghiệm tựa game đầu khi trở lại với Nioh 2 sẽ thấy game thay đổi khá nhiều trong cảm giác cũng như hình ảnh, chỉ là lần này tông màu của game đã trở nên phong phú hơn trước cộng thêm nhiều chuyển động chân thực hơn. Tựa game tiếp thu từ dòng Souls ý tưởng về việc bạn sẽ mất hết XP khi chết, và bạn sẽ chỉ có một cơ hội duy nhất để kiếm chúng lại. Sẽ có những ngôi đền và linh hồn lảng vảng quanh đây có thể phục hồi cho bạn, đồng thời chúng sẽ hồi sinh được cả những kẻ địch không phải trùm.

Tựa game tiếp thu từ dòng Souls ý tưởng về việc bạn sẽ mất hết XP khi chết, và bạn sẽ chỉ có một cơ hội duy nhất để kiếm chúng lại.

Tựa game tiếp thu từ dòng Souls ý tưởng về việc bạn sẽ mất hết XP khi chết, và bạn sẽ chỉ có một cơ hội duy nhất để kiếm chúng lại.

Game bên cạnh đó còn vay mượn ở Ninja Gaiden của Team Ninja cơ chế chiến đấu, với rất nhiều các chiêu combo chỉ có thể được thi triển tùy theo những loại vũ khí bạn sử dụng bên cạnh một loạt các công cụ khác của một ninja như shuriken tẩm độc, các phép Onmyo như cầu lửa hay hút sinh khí. Bên cạnh đó chúng ta còn có rất nhiều các loại vũ khí khác nhau: rìu, katana, cặp song kiếm, thương, odachi, tonfas, kusarigama, hatchets. Chỉ có hai trong số chũng là vũ khí mới hoàn toàn, còn lại thì sử dụng lại cơ chế cũng như chiêu thức từ tựa game đầu tiên. Mỗi vũ khí có thế được sử dụng trong ba thế: thế high stance hi sinh tốc độ để đổi lấy sức mạnh, thế low stance hi sinh sức mạnh để đổi lấy tốc độ, thế middle stance thì cân bằng phong cách chiến đấu từ 2 thế đầu tiên.

Cơ chế nhập vai được hỗ trợ cũng vẫn quan trọng như tựa game đầu tiên, tuy nhiên lần này nó cũng được đắp thêm chút “xôi thịt”. Bên cạnh việc sử dụng amrita hay XP để nâng cấp các thông số tương ứng với mỗi loại vũ khí, bạn còn xây dựng Familiarity với từng vũ khí để có thể gây thêm nhiều sát thương hơn khi sử dụng chúng. Điều này khuyến khích bạn làm chủ từng vũ khí một thay vì quẳng chúng đi ngay khi tìm được thứ nào đó có chỉ số tốt hơn.

Cơ chế nhập vai được hỗ trợ cũng vẫn quan trọng như tựa game đầu tiên, tuy nhiên lần này nó cũng được đắp thêm chút “xôi thịt”.

Cơ chế nhập vai được hỗ trợ cũng vẫn quan trọng như tựa game đầu tiên, tuy nhiên lần này nó cũng được đắp thêm chút “xôi thịt”.

Bên cạnh đó còn cơ chế tự rèn vũ khí và một loạt các bổ sung khác từ trang bị và cây kỹ năng sẽ khiến cho việc xây dựng nhân vật của bạn trở nên khá là phức tạp. Tất cả những vũ khí ấy đều đem lại cảm giác rất sướng, bất kể là khi bạn dập nát kẻ địch xuống sàn với cây Odachi dài 12 thước hay trói buộc chúng với dây xích của chiếc Kusarigama. Những loại vũ khí mới cũng đều có những đặc tính hết sức nguy hiểm đáng để chúng ta chú ý. Chiếc Hatchet của thể được ném đi rồi quay trở về bàn tay của bạn như có phép, hay là chiếc SwitchGlaive từ một lưỡi kiếm nhanh nhẹn có thể trở thành một thanh trụ với đòn két liễu bằng lưỡi hái. Tuy vậy, một vài trong số chúng sẽ đem lại cảm giác hiệu quả hơn những số khác và bạn sẽ thấy mình sử dụng chúng nhiều hơn.

Nói tóm lại đây hoàn toàn là một tựa game mà các fan cứng của thể loại Soul-Like game nên thưởng thức cho bằng được. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ qua tựa game này sau khi đã trót yêu Nioh 1. Với mọi cải tiến từ hình ảnh, đồ hoạ, tạo nhân vật, và kết cấu gameplay sẽ khiến bạn cảm nhận, trải nghiệm tựa game trơn tru hơn. Cuối cùng, Nioh 2 chính thức cập bến PC có lẽ là tin vui đầu tiên của năm 2021.

Trang chủ: https://samurai-gamers.com/nioh-2/

Bài liên quan
PC - Console

5 game có những chú trâu mạnh mẽ và đáng sợ nhất

PC - Console

Game thủ có nói gì về Nioh 2 bản PC

PC - Console

BloodRayne bất ngờ hồi sinh qua phiên bản Terminal Cut Edition

PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Konami đang bí mật phát triển dự án liên quan Metal Gear Solid