close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

PC - Console

Tin vui, Sony có ý định hàn gắn Konami và Kojima trong tương lai

Mới đây theo những thông tin được tiết lộ thì Sony rất muốn hợp tác cùng Konami và Kojima để tiếp tục tham gia việc khởi động lại dự án bị bỏ hoang từ lâu.

PlayStation và Konami được cho biết đang hợp tác cùng Sony để cùng nhau phát triển một tựa game Silent Hill mà sẽ khởi động lại mạch truyện của cả dòng game này. Theo những bài báo cáo gần đây, Keiichiro Toyama (người chỉ đạo và sáng tác tựa game Silent Hill đầu tiên vào năm 1999) và Masahiro Ito (nhà thiết kế các sinh vật trong game) đều sẽ quay trở lại với dòng game này. Tựa game Silent Hill mới này được cho biết sẽ có cái tên chỉ đơn giản là… Silent Hill, sẽ được khởi động lại và tái sinh dòng game huyền thoại đã chìm trong giấc ngủ suốt bao nhiêu năm vừa qua.

Từ những nguồn tin được cho biết tựa game sẽ hoạt động dưới quyền hành của Sony Interactive Japan, với các thành viên của Project Siren. Hay nói cách khác, là dự án này đang nằm trong tay của những nhà phát triển game rùng rợn cực kì lão làng. Các bài báo cáo cũng cho biết rằng game đã có một năm phát triển.

Những bài báo cáo trên được Rely on Horror và Aesthetic Gamer cung cấp, và cả hai nguồn trên đều đã từng có các bài báo cáo đáng tin cậy tương tự trong quá khứ. Mặc dù tất cả đã được nhiều người trong cộng đồng những game thủ đam mê game kinh dị ghi nhận, nhưng vì đặc thù chưa được xác nhận của chúng nên chúng ta tiếp cận với nguồn tin này một cách thận trọng. Dù những nguồn tin trên đều rất đáng tin cậy, mọi chuyện vẫn còn chưa chính thức và vẫn hoàn toàn có nguy cơ bị thay đổi.

Bên cạnh đó chúng ta cũng còn có thêm tin đồn về nhà phát triển game huyền thoại Hideo Kojima cũng sẽ quay trở lại để cùng Sony và Konami phát triển Silent Hill. Theo trang tin Rely on Horror tiết lộ thì Sony chính là lý do chính cho sự hàn gắn giữa Konomi và Kojima Production và khiến mối quan hệ vốn từng rất căng thẳng này được bình thường hóa hơn. Theo nguồn tin cho biết, sự trở lại lần này của Silent Hill sẽ không chỉ có duy nhất một tựa game. Các thông tin được rò rỉ cho rằng sẽ có hai tựa game Silent Hill mới đang được phát triển: một game mang phong cách của các tựa game tiền nhiệm, và một game sẽ được làm theo dạng chia theo từng hồi mang phong cách của Telltale Game.

Điều đáng chú ý là tựa game này sẽ là sự hồi sinh của dự án Silent Hill đã từng bị hoàn cách đây nhiều năm và sẽ được Kojima đảm nhiệm. Sony cũng chia sẻ rằng họ muốn đem lại cho Hideo Kojima sự tự do hoàn toàn trong việc định hình phát triển tựa game này mà không thúc đẩy hay ép buộc ông. Họ tin rằng Kojima có thể tạo ra một tựa game kinh dị hoàn hảo xứng tầm với những gì mà các fan của dòng game này mong muốn.

Nếu những bài báo cáo trên là chính xác, thì khả năng rất cao chúng ta sẽ được thấy sự xuất hiện của các tựa game này trong sự kiện ra mắt PlayStation 5. Vấn đề là hiện chúng ta vẫn chưa biết được thời điểm cụ thể sự kiện ấy sẽ diễn ra khi nào. Theo dự tính ban đầu, sự kiện sẽ được tổ chức vào quý một của năm 2020. Tuy nhiên với dịch bệnh coronavirus bùng phát, thì tương lai của sự kiện này đối với chúng ta quả thực đang rất vô định.

 

Bài liên quan
PC - Console

PlayStation xác nhận tổ chức sự kiện Days of Play 2021

PC - Console

200 triệu USD có đủ để Epic độc quyền game của Sony khi lên PC?

PC - Console

Lý do cho việc PS5 trở nên khó để sở hữu thời điểm hiện tại

Game Mobile

eFootball PES 2022 sẽ có nhiều đổi mới đáng kể ở phiên bản tới