close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng ĐồngPC - Console

Tin tặc đánh cắp thông tin của Nintendo đối mặt án tù giam

Gã tin tặc Ryan Hernandez đã đánh cắp thông tin của Nintendo và rồi phải đối mặt với án tù giam sau cuộc điều tra của Liên bang.

Một hacker Nintendo 21 tuổi đã nhận tội với nhiều cáo buộc, sau khi một cuộc điều tra của FBI đã phát hiện ra một thư viện hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên máy tính của anh ta. Ryan Hernandez, xuất thân từ Palmdale, California, anh đã sử dụng một trò lừa đảo để lượm lặt thông tin đăng nhập của nhân viên Nintendo và truy cập vào tài liệu dành cho nhà phát triển Nintendo Switch được lưu trữ trên máy chủ của công ty. Vô tình điều này đã khiến Nintendo bị rò rỉ rất nhiều thông tin quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho thềm sự kiện Nintendo Direct sắp tới cùng với E3 2020. Dù chưa rõ động thái của Hernandez là gì nhưng chắc chắn điều này đã khiến anh chàng không thể thoát án phạt rất nặng cho hành động trên.

Điều này đã từng xảy ra khi quay trở lại vào năm 2016, lúc mà Hernandez vẫn được phân loại là trẻ vị thành niên do chưa đủ tuổi để nhận cáo buộc. Một cuộc điều tra của FBI năm 2017 đã dẫn đến việc những hành động của Hernandez gây ra và cha mẹ của anh ta được liên lạc, tuy nhiên ngay sau đó những gì anh chàng nhận là sự cảnh báo cùng với sự theo dõi của gia đình, phần nào anh chàng này đã rất may mắn khi thoát khỏi vụ nghịch ngợm 4 năm trước.

Nhưng Hernandez không dừng lại. Trong ít nhất một năm cho đến tháng 6 năm 2019, Hernandez tiếp tục truy cập các máy chủ của Nintendo. Anh đã chia sẻ chi tiết về bộ công cụ phát triển phần mềm của Switch, sau đó được sử dụng để thiết kế các công cụ sửa đổi. Và anh công khai khoe khoang về thành công của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và rồi sau đó, vào tháng 6 năm 2019, FBI một lần nữa xuất hiện. Các đặc vụ đã phát hiện ra hàng ngàn tệp Nintendo trên máy tính của Hernandez – và thật đáng lo ngại, hơn 1000 video và hình ảnh cho thấy anh dính líu đến tội lạm dụng tình dục trẻ em. Hiện tại, Hernandez đã nhận tội lừa đảo sử dụng thông tin cá nhân, cũng như sở hữu những hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em. Một thỏa thuận được đưa ra giúp anh chàng chỉ nhận án phải ngồi tù ba năm, mặc dù bản án của anh ta chưa được chính thức đặt ra – và mức án tối đa cho mỗi tội danh nếu tính riêng thì sẽ còn lâu hơn nữa. Anh ta đã đồng ý trả cho Nintendo hơn 258.000$ và bây giờ còn mang thêm tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Có thể thấy, về phía Nintendo bảo mật là tối mật và rất cẩn trọng, không cần biết bạn ở đâu, làm gì và chơi cái gì những nếu để những thông tin cá nhân của họ tuồn ra thì chắc chắn bạn sẽ lãnh án phạt không hề nhẹ. Hành động trên của Hernandez chính là sự cảnh tỉnh cho những Hacker hay nằm vùng và những Youtuber đăng tải video sớm trước khi ngày phát hành chính thức của tựa game ra mắt. Nói đến đây có lẽ các bạn chơi game hack hay những hacker sẽ rất lo lắng, bởi vì đã từng có thời gian vô số các channel đăng tải nhạc lậu của game Nintendo như Zelda, Fire Emblem, hay stream những tựa game sớm trước khi nó ra mắt bị nghi ngờ sử dụng máy game hack để chơi game từng bị Nintendo kiện Youtube và xóa channel thẳng tay không hề thương tiếc, thậm chí còn có vụ kiện khiến họ mất cả tiền. Vì vậy Nintendo chưa bao giờ là một kẻ dễ dãi trong việc quản lí thông tin cá nhân của mình. Sau vụ này thì có lẽ Hernandez sẽ phải chừa tội táy máy của mình, và thay đổi bản thân nếu anh không muốn tiếp tục vào tù khi trêu đùa với Nintendo.

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo thua kiện ‘Joy-con bị trôi‘

Cộng ĐồngPC - Console

Tưng bừng sự kiện mừng 'sinh nhật' Mario 35 năm tuổi

Cộng ĐồngPC - Console

Nintendo khiến các fan thất vọng trong mùa thu này

PC - Console

Công đoạn thu âm, lồng tiếng cho Breath of the Wild 2 đã hoàn tất