29-07-2019 00:28

Total War: Three Kingdoms

TÊN GỐC:Total War: Three Kingdoms

THỂ LOẠI:Dàn trận chiến thuật

HỆ MÁY:PC - Windows

NPH:SEGA

NHÀ PHÁT TRIỂN:Creative Assembly

NGÀY PHÁT HÀNH:23/05/2019

ENGINE:TW Engine 3 64-bit

Total War: Three Kingdoms

9.7đ 5 lượt bình chọn

Total War: Three Kingdoms là tựa game chiến thuật thời gian thực theo lượt được phát triển bởi Creative Assembly và phát hành bởi Sega cho Microsoft Windows vào ngày 23 tháng 5 năm 2019.

Trò chơi bắt đầu vào năm 190 sau Công nguyên, trong đó triều đại Hán một thời huy hoàng đang trên bờ vực sụp đổ. Hoàng đế mới – Hán Hiến Đế – lên ngôi năm 8 tuổi và bị tướng Đổng Trác thao túng đua ra đường lối cai trị áp bức dẫn đến hỗn loạn. Điều này đã thúc đẩy các vị tướng tài mới trỗi dậy, thành lập nhiều liên minh và mở chiến dịch chống lại chuyên quyền tàn độc của tướng Đổng Trác. Mỗi vị đều nung nấu tham vọng riêng và liên minh liên tục thay đổi, những nhà vô địch nổi lên từ những cuộc chiến khốc liệt sẽ định hình tương lai của Trung Quốc.

Giống như những phiên bản tiền nhiệm, Total War: Three Kingdoms là một game chiến thuật thời gian thực theo lượt. Lấy bối cảnh thời Tam Quốc (220-280), người chơi điều khiển một trong 12 phe của trò chơi, tiến hành loại bỏ các phe phái đối địch khác, thống nhất Trung Quốc và trở thành người thống trị cuối cùng.

Các phe phái này được lãnh đạo bởi các vị tướng lĩnh tài ba – bao gồm Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Kiến đóng vai trò điểm nhấn quan trọng cho trò chơi. Họ có thể được chỉ huy tách biệt khỏi đội quan của họ và sở hữu các món đồ phụ trợ độc nhất, có thể bị chiếm lấy một khi bại trận. Ví dụ như Ngựa Xích Thố (Red Hare) của tướng Lữ Bố(Lü Bu) có thể bị bắt và sử dụng bởi các tướng khác. Các tướng cũng có thể tham gia vào một cuộc đấu tay đôi một chọi một, kết thúc khi một trong số họ bị đánh bại hoặc chạy trốn. Mỗi vị tướng cũng có các class và chuyên môn khác nhau, cung cấp cho các đơn vị của họ cả buff chủ động lẫn thụ động. Ngoài ra, nhà phát triển cũng giới thiệu khái niệm “guanxi” cho trò chơi, trong đó mỗi vị tướng sẽ hình thành các mối liên kết xã hội và mối quan hệ với các nhân vật khác.

Trò chơi có hai chế độ chơi bao gồm “Romance”, dựa trên tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, trong đó các tướng được hưởng nguồn sức mạnh gần như siêu phàm và “Records”, dựa trên bộ sử liệu Tam quốc chí chính thức, trình bày một phiên bản xác thực hơn về mặt lịch sử.

 


TIN TỨC MỚI GAME: Total War: Three Kingdoms - total war three kingdoms