close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Tin đồn Final Fantasy XVI sẽ xuất hiện trong sự kiện ra mắt PlayStation 5

Đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh việc Naoki Yoshida sẽ đảm nhận dự án Final Fantasy XVI và sắp tới đây tựa game sẽ được công bố.

Mặc dù Bản Remake của trò chơi Final Fantasy VII mới chỉ được tung ra cách đây không lâu vào ngày 10 tháng 4, một số những thông tin rò rỉ đáng chú ý mới được xuất hiện về một tựa game Final Fantasy tiếp theo trong dòng game chính sẽ được công bố trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên liệu tin đồn này có đáng tin cậy hay không khi mà nó được xuất phát từ trang 4chan?

Tin đồn này được đăng tải trên trang 4 chan bởi một người dùng vô danh vào ngày 27 tháng 5 vừa qua với tiêu đề “Final Fantasy XVI” sẽ được công bố trong sự kiện Summer Game Fest.” Người này cho biết rằng họ đã biết được thông tin này từ một “nguồn tin cực kỳ thân tín với đội ngũ marketing của công ty Square Enix.”

Final Fantasy XVI sẽ là ý tưởng phong cách giả tưởng nhưng có xen lẫn các yêu tố steampunk” khá giống với các trò chơi Final Fantasy IX và Final Fantasy XII.

Trong bài đăng tải trên có mô tả về một “ý tưởng phong cách giả tưởng nhưng có xen lẫn các yêu tố steampunk” khá giống với các trò chơi Final Fantasy IX và Final Fantasy XII, tuy nhiên đây cũng là ý tưởng cốt lõi của các trò chơi thuộc thể loại MMORPG là Final Fantasy XI và Final Fantasy XIV: A Realm Reborn. Người này ngoài ra còn so sánh cơ chế chơi của game sẽ là sự pha trộn giữa Final Fantasy XV và dòng game Dark Souls với một hệ thống nghề cũng như khả năng tinh chỉnh nhân vật được đặt trong một thế giới mở với “các thành phố và dungeon được đặt bên trong một thế giới mở đầy phong phú… và khả năng khám phá tự do cả lục địa.”

n đồn này còn cho hay người chỉ đạo dự án game này sẽ là Naoki Yoshida

Tin đồn này còn cho hay người chỉ đạo dự án game này sẽ là Naoki Yoshida

Tin đồn này còn cho hay người chỉ đạo dự án game này sẽ là Naoki Yoshida, còn được biết đến dưới cái tên Yoshi-P, người từng đứng đằng sau sự hồi sinh ngoạn mục của trò chơi Final Fantasy XIV: A Realm Reborn cùng với các bản mở rộng của nó. Bài viết còn cho biết rằng game đã được phát triển trên nền đồ họa Unreal Engine 4, tuy nhiên đội ngũ phát triển đang cân nhắc việc di chuyển dự án này lên Unreal Engine 5. Ngày phát hành dự kiến của trò chơi này được cho biết là sẽ rơi vào khoảng trong năm tài chính 2021, tức là từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, và game sẽ được phát hành độc quyền cho nền tảng PlayStation 5.

Mặc dù trò chơi Final Fantasy XVI này nghe có vẻ rất thú vị, tin đồn 4chan này lại cực kì thiếu sự tin cậy vì một vài lý do sau đây:

  • Một trong những đặc điểm đáng ngờ nhát của tin đồn này chính là nền đồ họa của game: “Game đã được bắt đầu đi vào giai đoạn phát triển từ năm 2017 với nền đồ họa Unreal Engine 4, và đội ngũ phát triển vẫn chưa quyết định rằng có nên di chuyển dự án này lên Unreal Engine 5 hay không.”
  • Ngoài việc di chuyển nền đồ họa của một trò chơi là một điều khó khăn hơn rất nhiều như những gì mà bài đăng tải này cho biết, thì thời gian phát hành dự kiến của game cũng rơi vào khoảng năm 2021. Đây là một điều cực kì đáng ngờ vì phải đến năm 2021 thì Unreal Engine 5 mới được Epic Games chính thức phân phối. Bởi lẽ vậy mà những thời điểm này không hề thực tế.
  • Ngoài ra thì những lời tuyên bố đến từ chính Square Enix cũng đã mâu thuẫn với tin đồn này. Trong một buổi thảo luận Q&A được tổ chức vào tháng 2 vừa qua, giám đốc công ty là Yosuke Matsuda đã từng nói “các hệ máy chơi game đời mới sẽ có tính năng tương thích ngược, bởi lẽ vậy mà chúng tôi dự kiến trong thời gian này sẽ cho ra mắt các tựa game xuất hiện trên cả các nền tảng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Phải đến thời gian sau nữa chúng tôi mới quyết định cho ra mắt các tựa game độc quyền trên các nền tảng thế hệ tiếp theo.” Lời nhận định này đã mâu thuẫn với việc Final Fantasy XVI sẽ phát hành độc quyền cho hệ máy PlayStation 5 vào năm 2021.
Final Fantasy XVI sẽ phát hành độc quyền cho hệ máy PlayStation 5 vào năm 2021

Final Fantasy XVI sẽ phát hành độc quyền cho hệ máy PlayStation 5 vào năm 2021

Cuối cùng thì điều đáng nói nhất đó chính là đây là một tin đồn 4chan. Trên trang này hầu như không hề có sự kiểm duyệt cho những tin đồn trôi nổi như vậy, và chúng vẫn thường xuyên xuất hiện trên trang này. Cho dùng nguồn tin có là thật hay không, thì bất cứ tin đồn nào có nguồn gốc từ 4chan thì chúng ta ai cũng cần phải tiếp cận một cách thận trọng.

 

Bài liên quan
8.1
PC - ConsoleReview

Trải nghiệm 40h đáng nhớ trong Bravely Default

PC - Console

Từ Final Fantasy 15 đến Project Athia chúng ta có Forspoken

PC - Console

Square Enix tạm thời gỡ tựa game Soul Reaver khỏi Steam

PC - Console

Những điều bạn cần biết về sự thay đổi của dòng game Final Fantasy