[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Cộng ĐồngPC - Console

Tin buồn đầu năm, Cyberpunk 2077 tiếp tục lỗi hẹn với game thủ

Cyberpunk 2077 tiếp tục lỗi hẹn game thủ và đứng trước khá nhiều tin đồn về việc góp mặt lên 2 hệ máy mới của Sony và Microsoft vào dịp cuối năm.

Tựa game Cyberpunk 2077 ban đầu dự định sẽ ra mắt vào tháng 04/2020, cũng đứng trước giai đoạn mà thế hệ máy chơi game console tiếp theo sắp được công bố, tựa game này cũng được chọn làm tựa game tiên phong cho cả 2 hệ máy PlayStation 5 và Xbox Scarlett. Người lãnh đạo của CD Projeckt Red đã nói rõ về kế hoạch đưa tựa game nhập vai góc nhìn thứ nhất của họ chắc chắn sẽ đổ bộ và khai tác sức mạnh của 2 phần cứng mới khi chúng ra mắt.

“Thế hệ máy chơi game console kế tiếp ra mắt thì tựa game của chúng tôi cũng là lúc sẽ chọn nó làm điểm đáp mới”, giám đốc Piotr Nielubowicz chia sẻ “Chúng tôi hoàn toàn hiểu mâu thuẫn giữa 2 hệ máy này rõ ràng ra sao, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu tựa game này xuất hiện với fan của cả 2 chiếc máy chơi game đình đám này, vì vậy mà hơn ai hết chúng tôi ý thức việc lựa chọn và ra mắt tựa game đa nền là điều quan trọng ra sao trong tương lai”.

Trái với những thông tin chia sẻ khá là tích cực này thì đồng thời CD Projekt Red cũng mang đến cho các game thủ đang háo hức chờ đợi tựa game này một tin buồn rất lớn đó là vào rạng sáng ngày 17/01/2020, tất cả các trang tin lớn đã đồng loạt chia sẻ về thông tin mới nhận là tựa game Cyberpunk 2077 buộc sẽ phải trì hoãn ngày ra mắt. Càng tệ hơn khi mà thông tin này đề cập cụ thể khoảng thời gian mà tựa game trì hoãn sẽ kéo dài từ 16/04/2020 đến 17/09/2020. Điều này hoàn toàn gây bất ngờ cho các game thủ tin rằng tựa game sẽ ra mắt đúng hẹn trước đó.

Có 2 lí do mà chúng ta tin rằng tựa game này buộc phải trì hoãn lâu như vậy, một trong số đó có lẽ là vị thế của CD Projekt Red so với một số hãng game lớn chọn ngày ra mắt cho bom tấn của họ vào khoảng đầu năm khiến cho họ cảm thấy khá bất lợi. Và họ muốn trau chuốt cơ hội đó để ra mắt vào khoảng thời gian thích hợp hơn trong việc quảng bá tựa game. Đây là một cú shock rất lớn cho những ai đã đặt hàng tựa game trước đó trên Steam và Epic Games Store trên PC. Lí do thứ 2 có lẽ là họ cần thời gian để trau chuốt số lượng nhân vật nữ giới thiệu có vẻ gây phản đối kịch liệt vì … quá xấu, thêm vào đó là chúng rất giống với việc có bàn tay của SJW trong đó (Social Justice Warrior). Cụ thể đây là hội tự xưng là chiến binh công lý xã hội đòi quyền bình đẳng cho các màu da khác, quyền khác như nữ quyền, đen quyền và cả LGBT quyền (quyền của những người chuyển giới),… gần đây rất lạm dụng trong phim ảnh và nghệ thuật.

Tới cả dấu ấn những tựa game cũng xuất hiện dấu chân của họ can thiệp vào. Và cũng vì lẽ đó mà các nhân vật nữa được hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, gợi cảm trong game thì giờ đây những gì game thủ nhìn thấy đều là những nhân vật nữ xấu xí, thô kệch, cơ bắp và bặm trợn. Còn một lí do khác có lẽ đó là vì CD Projekt Red muốn tựa game này sẽ ra mắt và buff doanh thu cho 2 hệ máy kế tiếp của Console nên đã dời lịch sát cận ngày ra mắt của 2 chiếc máy chơi game máu mặt trong ngành công nghiệp game. Thông tin này mới đây cũng đã được chia sẻ và đăng tải bởi CD Projekt Red trên trang Twitter cá nhân của họ, đoạn thông tin còn gửi kèm cùng với lời xin lỗi với các game thủ trên thế giới đã và đang mong đợi tựa game.

Dù theo lời chia sẻ tựa game đã đến công đoạn hoàn tất và có thể chơi 100% trải nghiệm game đầy đủ. Tuy nhiên có vẻ hãng game Ba Lan này muốn dành thêm ít thời gian để phát triển lượng nội dung đồ sộ trong game, cùng theo đó là việc fix các lỗi có mặt trong trò chơi để khi ra mắt nó sẽ là một phiên bản hoàn hảo, đặc biệt là có thể chỉnh sửa lại ngoại hình các nhân vật nữ dễ nhìn hơn.

Vụ việc này có thể khiến cho các game thủ thông cảm được, tuy nhiên có một số lại tỏ ra bất bình và rất phẫn nộ khi mà họ đã Pre-order đặt hàng trước tựa game từ cả mấy tháng trước để bây giờ nhận thông tin này. Họ đã đe dọa trên trang cá nhân của CD Projekt Red sẽ hủy bỏ đặt hàng vì điều này. Chi tiết có lẽ chúng ta sẽ phải đợi tới tháng 9 để nghe ngóng nhiều hơn về tựa game và những nền tảng mà nó góp mặt. Hãy cùng tin tưởng và chờ đợi điều tốt đẹp từ CD Projekt Red trong tương lai.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cyberpunk 2077 sẽ là game Cross-gen đầu tiên của Xbox

PC - Console

The Witcher 3 trên Switch sắp hỗ trợ dữ liệu đã chơi trên PC

PC - Console

Tin cực vui cho các fan của dòng game The Witcher

PC - Console

CD Projekt Red bác bỏ những tin đồn sai sự thật về Cyberpunk 2077