close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

Timi Studio của Tencent từng làm PUBG Mobile tiếp tục đầu tư game AAA

QUỐC TẾ_ Sau nhiều dự án thành công, Timi Studio của Tencent được mở rộng để làm các game AAA trong tương lai.

Có thể bạn đã biết, Timi Studio vốn là một đơn vị làm game thành viên, trực thuộc Tencent Games, khá nổi tiếng trong cộng đồng với những dự án đình đám. Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile, Call of Duty: Mobile… đều là những sản phẩm studio này đảm nhiệm, được game thủ cực kỳ yêu thích. Việc phát triển không ngừng những dự án game bom tấn AAA sẽ trở thành sứ mệnh của bộ phận này trong tương lai.

Timi Studio của Tencent từng làm PUBG Mobile tiếp tục đầu tư game AAA

Timi Studio của Tencent từng làm PUBG Mobile tiếp tục đầu tư game AAA

Theo giới truyền thông nước ngoài, Tencent đang lên kế hoạch thành lập một studio 3A mới ở Bắc Mỹ, sẽ được dẫn dắt bởi ‘cựu binh’ ngành công nghiệp đến từ Ubisoft – Scott Warner, người mới đây đã quyết định đầu quân cho studio của Tencent.

Ông Scott Warner có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các trò chơi 3A. Vị này từng là giám đốc thiết kế của Halo 4 tại 343, giám đốc trò chơi Battlefield: Hard Battle tại EA Visceral, và giám đốc trò chơi tại studio San Francisco của Ubisoft.

Scott Warner

Scott Warner

Để chứng minh cho sự thay đổi nơi làm việc nay, Warner đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter vào ngày 16/05 cho biết ông sẽ giữ vai trò giám đốc của studio trò chơi Tencent là North America 3A. Hiện đơn vị này cũng đang gấp rút việc tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí quan trọng để làm game.

Tháng 11/2019, Tencent cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal rằng họ muốn mở rộng thị trường phát hành game ra khỏi Trung Quốc. Trong đó, mục tiêu là nhắm đến game thủ ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Cũng từ một nguồn uy tín là Daniel Ahmad cho biết Scott Warner thực sự đã gia nhập Tencent Timi Studio với tư cách là giám đốc mới để phát triển dự án trò chơi 3A. Tencent Tmi Studio có văn phòng tại California, Hoa Kỳ và dự án trò chơi mới sắp tới liên quan đến Pokémon.

Timi Studio được thành lập vào năm 2008, là một trong những studio trọng điểm cùng với Lightspeed and Quantum, mới đây nữa là Aurora (hãng sản xuất Sứ Mệnh Vinh Quang và Tuyết Ưng Lĩnh Chủ) sẽ đưa Tencent đến gần hơn với người chơi ở nước ngoài. Trong tương lai chắc chắn chúng ta sẽ còn thấy nhiều sản phẩm đình đám khác nữa đến từ đơn vị này.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao các game ngày càng xa rời cửa hàng ứng dụng Android, iOS?

eSports

Tencent nhắm đến xây dựng đế chế eSports hàng tỷ đô la

Game Mobile

MU 2 Mobile tung CG 'chất như nước cất' trước thềm Open Beta

Game Mobile

Tencent hiện có bao nhiêu studio sản xuất game?