close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Tìm hiểu những lá bài huyền thoại trong Hearthstone (phần 2)

Cùng nhau tìm hiểu thêm về những lá bài huyền thoại trong Hearthstone.

Tiếp nối sự thành công của phần 1, trong phần 2 này,  Game4V sẽ cập nhật thêm tin tức game Hearthstone qua series những lá bài huyền thoại trong Hearthstone lần này.

Al’Akir the Windlord (Shaman)

Al'akir the Windlord Hearthstone

Chỉ số:

Một quân bài tiêu hao 8 mana và có một chỉ số tấn công/máu rất tệ (3/5) nhưng bù lại lại có đến 4 khả năng đặc biệt: Charge (tấn công trực tiếp), Windfury (tấn công 2 lần trong 1 lượt), Divine Shield (miễn nhiễm một lần nhận sát thương), Taunt (đối thủ phải tấn công tất cả các quân lính có Taunt trước rồi mới được tấn công mục tiêu khác).

Ưu điểm:

Nhờ một dòng kĩ năng dài dằng dặc như thế, ưu điểm chính của Al’Akir là sự linh hoạt. Đây là quân bài vừa có thể dùng để chủ động trao đổi quân lính, vừa có thể dùng để dứt điểm đối thủ hay thậm chí là tự biến mình thành một lá chắn tạm thời. Nhìn chung, nếu bạn dùng class Shaman thì Al’Akir có tác dụng vào rất nhiều thời điểm.

Nhược điểm:

Bỏ qua 4 khả năng đặc biệt kia, Al’Akir lại vấp phải một rào cản rất lớn để trở thành quân bài được tin dùng, đó là chỉ số 3/5. Mặc dù có Windfury và Charge nhưng chỉ gây 6 sát thương trong một lượt khiến Al’Akir chỉ có thể “bắt nạt” được các quân bài yếu máu mà khó có thể tiêu diệt được các quân bài tốn cùng lượng mana, vì thế lá bài này cần có Rockbiter Weapon để có thể tối đa hoá sát thương.

Ngoài ra, nhược điểm tiếp theo đó là Al’Akir lại có hiệu ứng Taunt – đối phương dù không muốn cũng sẽ tiêu diệt lá bài này sớm, và Divine Shield cũng không thể bù lại cho lượng máu bèo bọt của hắn. Thiết nghĩ, nếu Blizzard bỏ hiệu ứng Taunt của Al’Akir và tăng cho lá bài này thêm 1-2 sát thương thì nó sẽ được tin dùng nhiều hơn.

Archmage Antonidas (Mage)

ArchmageAntonidas Hearthstone

Chỉ số:

Quân bài này có chỉ số 5/7 và hiệu ứng tặng thêm một lá bài Fireball cho người chơi mỗi khi sử dụng phép. Tốn 7 mana để gọi ra lá bài này.

Ưu điểm:

5/7 là chỉ số tạm ổn cho một với 7 mana, giúp lá bài này đủ khả năng sống sót trước nhiều hơn một quân lính của đối thủ. Tuy nhiên, khả năng thực sự đáng giá ở lá bài này chính là việc có thể giúp bạn “xả” Fireball một cách thoải mái – nếu có sẵn Sorcerer’s Apprentice thì sẽ lên tới 3 Fireball một lượt, đủ để tiêu diệt hết các quân lính mà đối thủ gọi ra.

Nhược điểm:

Nhược điểm của Antonidas nằm ở việc cần có những lá bài phép thuật phối hợp cùng để phát huy hiệu quả, và cũng cần có những lá bài bảo vệ để có thể sống sót trước sự tấn công của đối thủ – vì người thông minh sẽ không để Antonidas sống quá 2 lượt.

Tirion Fordring (Paladin)

TirionFordring Hearthstone

Chỉ số:

Bỏ ra 8 mana, bạn có một quân lính 6/6 với Taunt và Divine Shield, cùng với khả năng trang bị cho tướng một vũ khí 5/3 sau khi chết.

Ưu điểm:

Một lá bài phòng thủ hoàn hảo trong Hearthstone, giúp bạn có thể gỡ lại khá nhiều khi đang bị đối phương lấn lướt về quân lính. Với Divine Shield và chỉ số 6/6, Tirion Fordring có thể chống lại sức tấn công của 2-3 quân lính đối thủ, và khi bị tiêu diệt thì lá bài này vẫn có tác dụng: một vũ khí 5/3 là công cụ tuyệt vời để Paladin giành lại lợi thế bàn đấu.

Nhược điểm:

Lá bài này không có một nhược điểm cụ thể, chỉ có một điểm yếu duy nhất là sẽ mất khá nhiều tác dụng khi bị silence.

(Còn tiếp…)

>>> Sự thật kinh hoàng của các bộ bài Hearthstone tháng 10

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

ChinaJoy 2020: Bom tấn Diablo Immortal bất ngờ hé lộ trailer mới

eSportsPC - Console

Activision Blizzard và Google cùng hợp tác phát triển eSports

PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 1: Những nốt thăng trầm của thương hiệu Warcraft