close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

Tìm hiểu 15 đặc vụ trong Valorant vừa cập bến Việt Nam

Trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất Valorant vừa mới gia nhập thị trường Việt Nam có 15 đặc vụ. Chia thành 4 vai trò cơ bản.

15 đặc vụ có những kỹ năng riêng biệt đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Họ có những vai trò riêng tạo thành một tổ đội 5 người. Chiến đấu theo luật chơi giống như CS:GO và có thêm kỹ năng như Overwatch. Valorant là sự kết hợp hài hòa giữa game bắn súng và khoa học viễn tưởng từ khả năng siêu nhiên của các đặc vụ.

Đối đầu – Duelist đóng vai trò càn lướt, chiến đấu trực diện với đối thủ ở cự ly gần. Duelist thường xung phong đi trước mở đường, có nguồn sát thương lớn để có thể tiêu diệt kẻ địch. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu kỹ năng che chắn tầm nhìn, làm mù tạm thời thời mục tiêu để dễ bề hoàn thành nhiệm vụ. Đặc vụ Jett, Phoenix, Raze, Reyna, Yoru thuộc nhóm Duelist.

Hộ vệ – Sentinel. Các đặc vụ này thường có trách nhiệm bảo vệ khu vực đặt bom giúp đồng đội đặt/phá hủy bom thành công. Sentinel sở hữu các công cụ trên diện rộng để kiểm soát những lối ra vào, làm khó đặc vụ địch. Lớp đặc vụ này phù hợp cho lối chơi kiên nhẫn, rình rập và hướng về chiến thắng chung của đội thay vì thành tích cá nhân. Cypher, Killjoy, Sage thuộc Sentinel.

Khởi tranh – Initiator. Nhóm đặc vụ này cơ động nhất, tùy thuộc vào từng cá tính của người chơi hoặc kế hoạch của đội trước trận chiến. Initiator lai giữa Sentinel và Duelist. Đặc điểm của Initiator là có những kỹ năng biến ảo khôn lường. Hỏa lực không mạnh bằng Duelist và linh hoạt hơn Sentinel. Có thể nói, Initiator là nhóm sát thủ chuyên thực hiện mục tiêu chuyên biệt. Tấn công nhanh, đánh đường vòng hoặc ẩn nấp ở nơi bất ngờ. Breach, Skye, Sova thuộc Initiator. 15 đặc vụ thì đây là 3 đặc vụ mà game thủ khó thành thạo nhất.

Kiểm soát – Controller. Đúng như tên gọi, nhóm đặc vụ này dành cho những người bao quát bản đồ. Ít di chuyển nhưng quan sát nhiều, cung cấp thông tin cho 4 thành viên còn lại có các bước di chuyển, hành động hợp lý để đội có chiến thắng. Óc quan sát và khả năng ra quyết định là hai điều tiên quyết phải có ở các tay súng thuộc nhóm Controller. Bốn trong số 15 đặc vụ đóng vai trò Controller là Astra, Brimstone, Omen, Viper.

Thông tin 15 đặc vụ trong trò chơi trò chơi bắn súng Valorant:

Brimstone

Viper

Omen

15 đặc vụ

Killjoy

15 đặc vụ

Cypher

trò chơi bắn súng

Sova

trò chơi bắn súng

Sage

15 đặc vụ

Phoenix

Jett

Reyna

trò chơi bắn súng

Raze

15 đặc vụ

Breach

trò chơi bắn súng

Skye

15 đặc vụ

Yoru

Xem thêm: 5 điều cần biết về VALORANT Việt Nam nhân ngày ra mắt game thủ

Bài liên quan
eSports

10 khẩu súng tiêu biểu trong Valorant

eSports

MC Minh Nghi gia nhập đội tuyển S.Y.G Valorant

eSports

5 điều cần biết về VALORANT Việt Nam nhân ngày ra mắt game thủ

PC - Console

Outriders tựa game mới ra mắt có nhiều triển vọng