close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSportsGóc Nhìn

Tiếp tục vụ VCSB tố cáo Garena: Hoàng Luân vào cuộc?

Vụ việc sai sót trong luật giải chưa thể ngã ngũ trong hôm nay khi tiếp tục một team thuộc VCSB nữa lên tiếng chỉ trích Garena.

Khi ngày hôm qua chủ sở hữu team Percent đăng đàn tố cáo phía tổ chức giải về vấn đề mập mờ và nhầm lẫn trong luật tiebreak khiến cho các team áp dụng sai chiến thuật, cũng như việc không rõ ràng khi bốc thăm chia bảng và quản lý tuyển thủ rời đội từ giải A xuống giải B đánh. Trong ngày hôm qua, giải pháp được phía BTC giải đưa ra chính là cho ba đội đánh tiebreaker BO1, trong trường hợp tiếp tục hòa thì mới xét theo thứ tự: Đối đầu – thời gian – chỉ số mạng.

Xem thêm: Drama VCSA chưa hết, VCSB đăng đàn tố cáo Garena làm ăn thiếu chuyên nghiệp

Đại diện cả ba đội không tiết lộ họ phản ứng như thế nào với lịch thi đấu lại hay việc liệu team có đồng tình với cách xử lý trên hay không. Tuy nhiên trong ngày hôm nay, Hoàng Luân – Đại diện của Garena tại Việt Nam đã gửi email cho cả 3 đội thông báo rằng sẽ làm theo đúng luật được đăng tải trên link dẫn trong website và sẽ không có tiebreaker nào cả như ảnh dưới.

Email của Hoàng Luân gửi đến 3 đội vào trưa ngày 19, nguồn: Trương Đức Dũng

Theo như nội dung của email phía đại diện Garena vào trưa ngày 18 tháng 11, sẽ không có trận tiebreaker nào xảy ra. Ngoài ra Hoàng Luân – đại diện của Garena tại Việt Nam còn “xin thành thật xin lỗi các đội tuyển” về sự cố này. Tuy việc thông tin sai sót không phải do anh Luân gây ra, nhưng với tư cách người đại diện của Garena, anh Luân đang chịu sự chỉ trích rất lớn về sự cố này, vì đơn thuần theo như đông đảo fan LMHT: “Không thể cứ xin lỗi là xong”.

Sự việc không dừng lại ở đó. Sau khi nhận email từ đại diện Garena, các đội hỏi lại anh Cường – đại diện BTC giải thì anh Cường trả lời “vẫn tạo điều kiện cho các đội đánh Tiebreak” vào lúc 13h18 phút ngày 18 tháng 11. Nhưng vào 11h hôm qua, ngày 19/11 sau khi liên lạc qua điện thoại với anh Hoàng Luân thì anh Luân chốt “không có tiebreak” như đã thông báo qua email. Tuy có một chi tiết nghi vấn nhỏ là đoạn hội thoại giữa ông Dũng – chủ team Liars và anh Cường – đại diện BTC không được đăng tải hoàn chỉnh, nhưng về cơ bản người đọc có thể nhận ra giữa bên tổ chức và đại diện Garena dường như không có sự thống nhất về ý kiến.

Anh Hoàng Luân đã đại diện cho Garena để chấm dứt tranh cãi, nhưng cách xử lý Garena đưa ra chưa thật sự hợp lý

Đại diện team Liars – đại diện VCS B duy nhất của Hà Nội mới bị loại theo email từ phía Garena bức xúc: “Vậy sai sót trong việc đăng thông tin về luật thi đấu gây hiểm nhầm, kèm với đó là câu trả lời của trọng tài đã gây sự hiểu lầm cho team LRS của mình. Dẫn tới hệ quả team mình bị loại vì sai lầm của BTC thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Là đại diện còn lại duy nhất của Thủ đô, với sự đầu tư về tiền bạc và tâm huyết rất lớn của chủ team ( Vài trăm triệu trong vài tháng qua) mà chưa thu lại được bất cứ gì. Cuối cùng bị loại do lỗi ban tổ chức trích dẫn đăng tải sai luật.”

Chốt lại, ba đội thuộc bảng A VCSB vẫn chưa thể hài lòng với cách làm việc cũng như xử lý sự cố của BTC giải cũng như Garena, tuy nhiên theo như email của Garena thì ai thắng ai thua, người cười, kẻ khóc đã rõ, người thiệt thòi nhất vẫn là game thủ và đội ngũ quản lý.

Bài liên quan
eSports

HLV 'huyền thoại' của SKT T1 KkOma sẽ sớm trở về Hàn Quốc

eSports

Top 10 vị tướng LMHT giúp bạn cải thiện khả năng đi đường

eSports

Bug khủng LMHT: Bóng của Zed biến thành mắt không thể bị phá

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10