close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Tiếng lòng của game thủ: anh em của tôi đâu rồi, thanh xuân của tôi đâu rồi…

Thời đại 4.0 khiến con người ta ngày càng xa cách và ít giao tiếp với nhau hơn. Vì thế, trong mỗi chúng ta không ít lần thốt lên trong lòng rằng: anh em của tôi đâu rồi, thanh xuân của tôi đâu rồi…..

“Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,
Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già,”

Mượn những lời thơ của Xuân Diệu, tôi thấy tuổi trẻ chúng ta như mùa xuân vậy. Bởi thế người ta mới nói tuổi trẻ là cơn mưa thanh xuân. Thanh xuân đó, dù bạn từng trải qua điều gì, lựa chọn ra sao, dù có sai lầm vấp ngã hay thành công rực rỡ thì không thể thiếu đi anh em, đồng đội bên cạnh. Những năm tháng thanh xuân tôi và chúng bạn của mình có rất nhiều trò “bẩn” bựa mà bây giờ nghĩ lại, có lúc tôi bật cười khanh khách vì độ “trẻ trâu” của mình.

Gửi thời niên thiếu của chúng ta

Chắc hẳn ai cũng đã từng cùng lũ bạn kéo nhau đi chọc chó nhà hàng xóm để chúng sủa in ỏi. Người lớn cầm cái chổi quét nhà chạy ra nạt, bọn trẻ chúng tôi ù té chạy, vừa cười vừa trêu con chó vẫn cứ đúng sủa vang trời. Có hôm, đi học ngang qua, tôi cầm đó ném vào chó nhà bà Tư, rồi cắm đầu cắm cổ chạy vì sợ nó rượt. Ôi chao, “trẻ trâu” thế cơ chứ…. ấy thế mà vui phết.

Có hôm nhảy rách cả đũng quần

Lớn hơn một chút, chúng tôi kéo nhau ra quán nét đầu ngõ để chơi “Con Đường Tơ Lụa”, VLTK, KT, NKVS… Hồi ấy cái quán nét chật chội và nóng bỏ xừ. Những trưa hè ngồi mà ướt cả tấm áo học sinh, mãi đến gần giờ vào lớp mới vội vã tính tiền rồi chạy lên trường. Vào kì nghỉ hè là thích nhất. Tôi và mấy đứa bạn kéo nhau ra nét đi bang chiến với tụi Phi Bóng, cũng bởi hôm trước nó dám skill đứa em trong bang tôi khi đang cắm train quái. Thật tức chết đi mà, thế là anh em đã lên kế hoặc “dần” tụi thằng Phi Bóng một trận cho bỏ ghét. Mà chúng tôi không có đánh nhau ở lôi đài, kéo ra map dã ngoại đánh cho máu. Cuối cùng bang tôi cũng thắng, hả hê thật.

Đánh xong bọn tôi cùng nhau đến Ba Lăng Huyện, ngồi trên núi cao nhìn mây lãng đãng trôi, trời chiều nhuộm màu hồng nhạt, đám bọn tôi chém gió về thành tựu của mình. Tay thì gõ bàn phím cạch cạch, kênh chat bang chưa đủ, bọn tôi còn kéo nhau gây war ở kênh thế giới. Tụi bang Phi Bóng được một phen tức chết.

Thời học sinh và những buổi trưa hè ngoài quán net cũng bắt đầu thưa dần vì chúng tôi bận tập trung cho kì thi quan trọng đầu thứ 2 của cuộc đời mình. Bạn biết rồi đấy, kì thi đầu tiên chúng ta đã xuất sắc vượt qua 4 triệu đối thủ để đến được thế giới, nên kì thi thứ 2 này là có xá chi khi tỉ lệ 1/30. Mùa hè năm ấy trôi qua nhanh như một cái chớp mắt.

Khi bước chân vào môi trường rộng lớn hơn, dù mỗi đứa một nơi, nhưng chúng tôi vẫn gặp nhau trong game. Lúc ấy, game là thế giới thứ 2 của chúng tôi, bởi đó không còn là trò chơi nữa rồi, đó là nhà.

Nhưng rồi, có người đi để trở về, có người đã bước đi không ngoảnh lại. Xã hội dần phát triển, người “lớn” cũng bắt đầu bận rộn với công việc, cơm áo gạo tiền, gia đình,… Cuối cùng, kênh chat bang chỉ còn lác đác vài người nói chuyện với nhau. Đến bây giờ thì có lẽ đã không còn ai nhớ đến Ba Lăng Huyện, Dương Châu thành, lửa trại, săn Boss,…

Năm ấy, Dương Châu huyết nhuộm vây thành. Móng ngựa mòn nơi sa trường hiểm trở, tiếng gươm đao xé toạt khói lửa hoàng kim. Năm ấy, Chúng ta nhóm lửa trại, rượu thịt bàn chuyện binh lược, giấc mộng anh hùng vẫn cháy rực rỡ. Năm ấy, chuyện thắng thua không phải của riêng ai, người lùi về sau còn ta thì vẫn thế…. Năm ấy, nơi ta ngồi đã vắng đi nhiều người, người theo thời cũng rời bỏ cuộc chơi. Năm ấy, một mình ta ngồi đợi huynh đệ bên ngọn lửa tàn….

10 năm trôi qua nhanh như một cái chớp mắt….

Chúng ta của những năm sau này mãi mãi không thể nào giống như năm ấy. Mãi mãi không thể nào một lần nữa trở về cảm giác vui sướng tột đỉnh cùng anh em nếu không được sống lại thời vàng son. Vậy, chúng ta cùng nhau tạo nên giang sơn của mình một lần nữa tại Ngạo Kiếm Vô Song 2, trong Phiên Bản Mới Huynh Đệ Hoàng Kim ra mắt ngày 21/3.

Thanh xuân trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Mới đó mà chúng ta đã đau đáu trong lòng câu hỏi: anh em của tôi đâu rồi, thanh xuân của tôi đâu rồi?… Là kiếm hiệp là anh em.

Trang chủ:

https://nkvs2.gosu.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/NKVS2.gosu.vn/

Group:

https://www.facebook.com/groups/Tieudaogiangho/

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Game Mobile

Game lên TOP 1 cũng không vui bằng đọc bình luận của những thánh lầy này

Game Mobile

Vì sao Tình Kiếm 3D đủ sức giữ chân một cộng đồng hùng mạnh đến như vậy?