close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

Tổng giải thưởng The International 10 (TI 10) của trò chơi Dota 2 đã vượt mốc 40 triệu USD. Đây là kỷ lục về số tiền thưởng lớn nhất mà một môn thể thao điện tử đạt được.

Valve đã cung cấp nhiều Battle Pass (nội dung bổ sung trong game để người chơi cày cuốc kiếm các phần thưởng từ game mà mình yêu thích. Ý tưởng này bắt nguồn từ Dota 2. Giờ đây hình thức này rất phổ biến ở nhiều game khác như Call of Duty: Black Ops 4, Destiny 2, Fortnite Battle Royale…) trong năm nay. TI 10 bị trì hoãn đến năm 2021 vì dịch bệnh COVID-19. Điều này làm cho giá trị giải thưởng của TI 10 tăng rất nhiều so với năm trước, chỉ có hơn 32.7 triệu USD.

The International 10

The International 10 đã vượt 40 triệu USD tổng tiền thưởng

Lúc thời gian mua Battle Pass sắp đóng lại. Tổng số tiền được trích 25% từ Battle Pass là 39,955,000 USD. Bỗng nhiên lượt mua tăng vọt, có lẽ các tín đồ của trò chơi moba này muốn lấy nốt những phần thưởng cho mình. Hoặc số khác muốn đạt được cột mốc 40 triệu USD. Dù là gì thì con số đó đã trở thành sự thật.

Windranger Arcana và Immortal Treasure III là 2 Battle Pass mới được Valve thêm vào gần đây. Nó đã thúc đẩy lượng mua 5 triệu USD cuối ở The International 10. Nếu đợt mở bán kết thúc vào ngày thứ 110 giống như TI năm rồi. Thì doanh thu của TI 10 vẫn được khoảng 36.7 triệu USD.

Có nhiều người đam mê và tâm huyết với Dota 2

Dota 2 đang giữ sáu vị trí hàng đầu về tổng giá trị tiền thưởng của thể thao điện tử. Thành tích đứng đầu này đã kéo dài trong 7 năm qua. Battle Pass là chìa khóa then chốt cho sự thành công này, nó ra đời từ TI 3. Tựa game LMHT cũng thuộc thể loại moba, có nhiều người chơi nhất hiện nay. Nhưng giá trị tiền thưởng của giải đấu lớn nhất LMHT là CKTG, chỉ có hơn 2 triệu USD ở năm 2019.

Bài liên quan
eSports

Dota 2: Đội tuyển Newbee và 5 thành viên bị ban vĩnh viễn vì bán độ

eSports

Dota 2: Đội tuyển T1 chia tay Sam_H và Poloson

eSports

Đội tuyển lừng danh Dota 2 OG nhận deal tài trợ khủng

eSports

Rapper MCK lọt top 8 Rap Việt chơi Dota 2