close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Tiền thưởng giải đấu Dota 2 đè bẹp các môn thể thao khác

Đội chiến thắng tại The International 2014 sẽ nhận được 5,008,128 USD. Tức là mỗi thành viên của đội bỏ túi hơn 1 triệu USD.

Bạn sẽ thấy số tiền thưởng của giải đấu Dota 2 lớn hơn rất nhiều khi đem so sánh với các bộ môn thể thao khác.

Bóng chày

Với bộ môn này, chúng ta hãy lấy đội tuyển Boston Red Sox ra làm ví dụ. Họ nhận được 22,5 triệu USD nếu chiến thắng World Series. Mỗi đội tuyển gồm 9 cầu thủ thi đấu chính thức và một số cầu thủ dự bị. Sau khi trừ hết các chi phí cần thiết và chia đều, mỗi thành viên chỉ còn lại số tiền là hơn 307 ngàn USD mà thôi.

Kate11-467be

Khúc côn cầu

Đội chiến thắng tại Stanley Cup Champion sẽ được liên đoàn NHL trao thưởng 3.75 triệu USD. Cũng giống như bóng chày, số tiền này lại được chia cho các vận động viên trong đội. Tuy nhiên, điểm khác biệt là số tiền thưởng của các thành viên lại không bằng nhau. Số tiền ít nhất mà một người nhận là 100 ngàn USD, cao nhất có thể lơn tới 500-600 ngàn.

hockeyRussia

Tennis

Roger Federer, người thua cuộc trong trận chung kết Wimbledon 2014 nhận được 1,5 triệu  USD, trong khi đó Novak Djokovic mang về 3 triệu USD. Tuy nhiên, đó là con số cao nhất mà một vận động viên tennis chuyên nghiệp nhận được từ giải Grand Slam (1 năm có 4 giải). Còn đối với các giải thuộc hệ thống ATP Master 1000, số tiền thưởng chỉ bằng một nửa mà thôi.

Roger Federer through

Bóng rổ

Số tiền mà đội chiến thắng trong trận chung kết của NBA 2014 nhận được là 4,1 triệu USD, ít hơn một nửa so với The International. Ngoài ra, các trận đấu Playoff sau khi mùa đấu kết thúc còn được nhận tổng số tiền là 14 triệu USD nữa.

nba-phabong-dep235

Môn thể thao vua (World Cup)

Số tiền thưởng tại World Cup hơi khó để tính được chính xác. Fifa trả cho liên đoàn bóng đá các quốc gia dựa vào thành tích họ đạt được. Số tiền tối thiểu là 8 triệu USD. Ví dụ đội tuyển Đức nhận được 35 triệu USD còn Argentina có 25 triệu.

germany-team

Ngoài ra mỗi cầu thủ dựa trên thỏa thuận giữa họ với liên đoàn bóng đá quốc gia còn có thể nhận được khoản bổ sung nếu thi đấu tốt. Liên đoàn bóng đá Đức vừa qua đã tặng cho mỗi cầu thủ của họ 400 ngàn USD.

Tất nhiên nếu chỉ so sánh tiền thưởng của mỗi giải đấu trên với The International sẽ là hơi khập khiễng, bởi thu nhập mỗi vận động viên còn có cả hợp đồng quảng cáo bên ngoài. Tuy nhiên, những số liệu trên là quá đủ để chứng minh tầm vóc ngày càng lớn của eSports.

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới