close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Tiền quyên góp đến tay gia đình các nạn nhân vụ Kyoto Animation

Theo số liêu thống kê mới nhất của Yahoo News vào ngày 17/01, tổng số tiền quyên góp cho các nạn nhân trong thảm kịch Kyoto Animation đã hơn 3,34 tỷ yên (30,4 triệu USD).

Người hâm mộ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

Đã hơn 6 tháng kể từ khi Kyoto Animation bị phóng hỏa bởi một kẻ chủ mưu. Trong khi ngọn lửa vẫn đang là nỗi ám ảnh trong tâm trí, người hâm mộ đã tổ chức quyên góp để ủng hộ studio. Suốt nhiều tháng sau thảm kịch, hơn 3,34 tỷ yên (30,4 triệu USD) đã được quyên góp cho các nạn nhân Kyoto Animation.

Giám đốc điều hành của Kyoto Animation – Hideaki Hatta trước đây đã tuyên bố rằng số tiền nhận được từ quyên góp sẽ được gửi đến các nạn nhân và gia đình của họ. Công ty chỉ mới đóng tài khoản ngân hàng được lập để nhận quyên góp vào ngày 27/12. Kyoto Animation đã trao quyền kiểm soát tài khoản cho người giám sát của Chính quyền tỉnh Kyoto và studio sẽ không tự xử lý số tiền trên.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 17/01, Thống đốc Kyoto – Takatoshi Nishiwaki cho biết rằng một ủy ban đã được thành lập để phân phối tiền một cách hiệu quả giữa tất cả các nạn nhân và gia đình của họ từ tài khoản ngân hàng quyên góp do Kyoto Animation lập ra. Nishiwaki nói ông muốn chuyển những chia sẽ, cảm thông nhận được từ Nhật Bản và nước ngoài tới gia đình các nạn nhân càng sớm càng tốt bằng tiền quyên góp, “cần có thời gian để thu thập thông tin về các nạn nhân”.

“Tôi đến đây để chắp tay trước những gì còn sót lại của tòa nhà. Những gì nghi phạm làm gần như là khủng bố. Tôi cảm thấy tức giận nhiều hơn khi tôi tự hỏi tại sao hắn ta có thể làm một điều gì đó tồi tệ như thế này” – Ông Masakatsu Hayashi, 60 tuổi nói (Theo tờ Kyodo News)

Theo đó một số yêu cầu đã được gửi đến các nạn nhân và gia đình để giúp ủy ban xác định số tiền cần phân bổ cho mỗi nạn nhân nhằm giải quyết các vấn đề, bao gồm những đứa trẻ có thể bị bỏ lại mà không có cha mẹ, những người bị thương kéo dài hoặc mất khả năng lao động. Ông Nishiwaki cho biết: “Mỗi người có hoàn cảnh cá nhân khác nhau nên có rất nhiều điều cần xem xét”. Cho đến nay, phần lớn thông tin phản hồi từ các gia đình có người thân là nạn nhân đã được đưa trở lại ủy ban và một cuộc họp sẽ được tổ chức vào đầu tháng 2 tới.

Ngoài các khoản đóng góp, Kyodo News báo cáo rằng yêu cầu bồi thường cho gia đình của các nạn nhân đã chết cũng đã bắt đầu được thực hiện, với sự chấp thuận được gửi đi vào tháng 11 năm ngoái. Số tiền đền bù sẽ dựa trên các khoảng bồi thường được đưa ra cho các nạn nhân trong vụ tấn công bằng khí gas Sarin năm 1995 tại Tokyo vì chúng đều có tính chất liên quan đến hành vi tội phạm nghề nghiệp. Rất tiếc, hiện không có thông tin chi tiết về các yêu cầu đi kèm và giá trị số tiền cũng không được đưa ra công khai vì lý do riêng tư.

Hôm 18/01 vừa rồi đánh dấu kỷ niệm 6 tháng kể từ vụ tấn công, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đường đến những gì còn sót lại của Studio 1. Việc phá hủy dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, chưa có công bố về những gì sẽ được tái xây dựng trên trang chủ của Kyoto Animation.


Vào ngày 18/07/2019, một đám cháy kinh hoàng đã bùng phát tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Tổng cộng có 70 người đã ở trong tòa nhà vào thời điểm đó. Vụ cháy khiến 36 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Cảnh sát tỉnh Kyoto đã bắt giữ một người đàn ông 41 tuổi, người được cho là đã sử dụng xăng để châm ngòi vụ đốt phá. Người đàn ông bị cáo buộc đã mua 40 lít xăng và sử dụng xe đẩy để vận chuyển xăng đến tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Cảnh sát hiện vẫn chưa bắt giữ người đàn ông vì hắn ta vẫn đang ở trong bệnh viện để phục hồi sau khi bị thương trong vụ cháy. Người đàn ông hiện đang được phục hồi chức năng và đã có thể giao tiếp.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Bắt giữ nghi phạm vụ cháy studio Kyoto Animation

Công NghệPhim-Truyện

Đã hoàn thành phá hủy tòa nhà 1 của Studio Kyoto Animation

Phim-Truyện

Sau thảm họa cháy, cửa hàng của Kyoto Animation đưa ra thông báo mới nhất

Cộng Đồng

Nổ lớn tại xưởng phim hoạt hình số 1 Nhật Bản, ít nhất 16 người chết