close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Tiện ích theo dõi chỉ số trong LMHT bị nghi đạo nhái

Riot mới ra mắt tiện ích nâng cao giúp player có thể theo dõi chỉ số của người chơi trong game mang tên Eternals nhưng lại nhận hàng tấn gạch đá.

Người hâm mộ có thể rất hứng thú với những cập nhật gần đây cho phép người chơi xem được thông thạo hay chi tiết hơn về lí do bị hạ gục, tuy nhiên điều bị lên án ở đây chính là bắt người dùng phải mua mới được sử dụng, trong khi tiện ích này cũng không hẳn quá hữu ích, nếu không nói thẳng là khá nửa vời, khi chỉ bao gồm số kills và một vài chỉ số ví dụ lượng máu đã hồi, số giáp đã buff..v..v.

Người chơi phải bỏ tiền để có thể theo dõi tiến trình của mình cũng như đồng đội

Eternals sẽ được ra mắt vào bản 9.17 sau khi được thử nghiệm trên PBE. Dựa trên điều tra người chơi, Riot cung cấp tính năng theo dõi tiến trình thông thạo được nhiều người ưa chuộng này, nhưng lại bắt mua vì “quá nhiều tướng cần phải được xây dựng và duy trì”.

Màn hình chờ vào trận với tính năng Eternals

Nhiều người cho rằng Riot đang “bòn rút” tiền của người chơi dựa trên chính sự tự hào của người chơi về độ thông thạo hay kĩ năng của mình. Có phải đó là một bước đi ổn hay chưa? “Nó chỉ là một cái hình bé tí trên thông thạo mà nhìn qua chả ai để ý” một người chơi bày tỏ sự không hài lòng. Anh bổ sung thêm “Nếu bảng bổ trợ mà ra mắt vào năm 2019 chắc Riot cũng bắt phải mua mất”.

Tệ hơn, số đông người dùng cho rằng đây chỉ là bản sao chép vụng về của DOTA Plus mà thôi. Đơn giản đặt hai tiện ích mở rộng này lên bàn cân, bạn sẽ thấy quá nhiều thiếu sót tồn tại ở Eternals. Tại sao chúng ta lại phải bỏ tiền ra mua một thứ có vẻ như chưa hoàn chỉnh nhỉ?

Hãy cùng mổ xẻ những cái “chưa được” của tiện ích nâng cao mới này:

  • Riot vốn không cho phép người chơi nhìn được các chỉ số của đối thủ khi đang trong game, giờ đây bắt trả tiền thì mới có thể nhìn thấy được.
  • So với DOTA Plus, Eternals quá sức đơn sơ. DOTA Plus cung cấp cho người chơi cách lên đồ hợp với meta hiện tại, gợi ý chọn tướng hợp với đội hình, cách chia lane tốt nhất, thậm chí còn tính toán được khả năng thắng của mỗi đội theo thời gian. Ngoài ra, còn có rất nhiều thử thách nhỏ có những mảnh phần thưởng có thể qui ra đồ dành cho những người sở hữu nó nữa.

Hướng dẫn người chơi cách lên đồ

  • Death Recap: nguyên nhân chết cũng vẫn không được làm rõ hơn kể cả khi đã mua Eternals.

Nhìn Death Recap của hàng xóm mà ghen tị

Người chơi có thể có tất cả các tính năng này chỉ với khoảng 80 nghìn đồng một tháng, giá bằng 2 cốc trà sữa, thậm chí nếu mua 6 tháng hay 1 năm còn rẻ hơn nữa. Thà bỏ tiền ra để nhận được những chỉ số thực sự hữu ích thế này, còn hơn bỏ 150 – 200 RP ra để mua một biểu tượng nhỏ xíu trên thông thạo. Tuy nhiên, nếu bạn là người có tiền thì bạn làm gì cũng vẫn là đúng phải không?

Hi vọng sau cơn mua gạch đá từ cộng đồng này, đội ngũ hàng trăm developer của Riot sẽ cải thiện và đưa thêm nhiều tính năng vào trong game hơn.

 

Bài liên quan
eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc

eSports

Chi tiết bản cập nhật 10.16 LMHT: Yone ra mắt