close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Tiền đạo Ibrahimović cáo buộc FIFA vi phạm bản quyền hình ảnh

Vụ việc cầu thủ Ibrahimović cho hay hình ảnh bản thân bị sử dụng một cách vô tội vạ trong game đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía dư luận.

Mới đây, tiền đạo Zlatan Ibrahimović của AC Milan đã đăng tải trên Twitter cá nhân với cáo buộc hãng EA vi phạm bản quyền hình ảnh của anh. Trong game có sử dụng hình ảnh của Ibrahimović nhưng chưa được sự cho phép của cầu thủ này. Điều này ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng yêu bóng đá và hâm mộ FIFA.

 Ibrahimović bức xúc việc hình ảnh bản thân bị sử dụng tràn lan

Ibrahimović bức xúc việc hình ảnh bản thân bị sử dụng tràn lan

Để thêm cho việc cáo buộc của mình, danh thủ chơi cho CLB AC Milan còn đưa ra lập luận FIFPro dù hợp tác với EA để có được sự ủy quyền nhưng đã không hỏi ý kiến của anh.

“Ai đã cấp quyền cho trò chơi FIFA của EA sử dụng tên và ảnh chân dung của tôi? Đó có phải là FIFPro không? Tôi thậm chí không biết rằng tôi là thành viên của tổ chức FIFPro. Tôi không hề biết điều gì đang diễn ra. Tôi xác nhận rằng tôi chưa bao giờ cho phép FIFA hoặc FIFPro sử dụng hình ảnh của tôi để kiếm tiền” – danh thủ người Thuỵ Điển chia sẻ trên Twitter.

Nam cầu thủ còn khẳng định đã nhiều năm, không ít thương hiệu sử dụng hình ảnh của anh một cách vô tội vạ, không hề hỏi ý kiến và đã “đến lúc phải điều tra”.

Đồng quan điểm và chia sẻ sự bực dọc của Ibrahimović, cầu thủ nổi tiếng đang chơi cho CLB Tottenham Hotspur, Gareth Bale, cũng nói rằng anh ấy không biết gì về FIFPro nào cả.

Cầu thủ Gareth Bale cũng bày tỏ không biết FIFPro là cái gì?

Cầu thủ Gareth Bale cũng bày tỏ không biết FIFPro là cái gì?

Sau khi nhận được thông tin này, bộ phận EA là hãng sản xuất FIFA, EA Sports đã phản hồi về cáo buộc này. Họ khẳng định những khiếu nại này không liên quan gì đến họ hay trò chơi FIFA. Và về bản chất FIFA 21 đang liên quan đến một bên thứ ba.

EA Sports cũng cho hay họ có thỏa thuận hợp tác với AC Milan và Ban tổ chức toàn bộ giải đấu Premier League (bao gồm cả câu lạc bộ Tottenham Hotspur) nên có quyền sử dụng chân dung của những cầu thủ này (bao gồm cả Ibrahimović và Bale).

Hình ảnh Ibrahimović trong game của EA

Hình ảnh Ibrahimović trong game của EA

“Chúng tôi đã nhận được thông tin từ người phát ngôn của các cầu thủ về hình ảnh của họ trong FIFA. Tình hình hiện tại trên mạng xã hội là liên quan đến FIFA 21 và vẫn đang có nhiều tranh chấp giữa bên thứ ba. Vụ việc này không liên quan đến EA Sports” – tổ chức này cho hay.

“Trong hợp đồng, chúng tôi có đầy đủ quyền sử dụng hình ảnh tương ứng. Chúng tôi đã nhận được các ủy quyền trực tiếp từ các giải đấu, đội tuyển và từng cầu thủ. EA Sports đã làm việc với FIFPro để đảm bảo rằng quyền đó là hợp pháp. Chẳng hạn như việc sử dụng ảnh chân dung cầu thủ trong FIFA đã được thông qua thỏa thuận với các câu lạc bộ AC Milan và quan hệ đối tác độc quyền lâu dài với giải Premier League, bao gồm tất cả các cầu thủ của Tottenham Hotspur” – NSX FIFA cho biết thêm.

Trong khi đó, theo người đại diện của Ibrahimović, Mino Raiola, hiện có khoảng 300 người hâm mộ ủng hộ việc cầu thủ này kiện EA Sports về việc dùng hình ảnh khi chưa được phép. Vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng.

Bài liên quan
PC - Console

Star Wars Battlefront 2 sập server sau khi được miễn phí

Cộng Đồng

EA phát minh công nghệ AI trong game mô phỏng hoạt động của người thật

Cộng Đồng

EA vượt qua Take-Two để mua lại hãng Codemasters

eSports

David Beckham ký hợp đồng làm đại sứ dài hạn với EA Sports