close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

PC - Console

Tiền ảo Bitcoin chuẩn bị được Steam chấp nhận

Khá nhiều các cổng thanh toán trực tuyến đã công nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.Giờ đây, Valve cũng đang rất muốn đa dạng nguồn tiền của mình trong tương lai bằng việc có thể sẽ cho người dùng thanh toán các sản phẩm game hoặc các thiết bị phần cứng của Valve bằng Bitcoin. Tất nhiên, nó chỉ đúng khi hình ảnh mà chúng tôi ghi lại dưới đây là chính xác.

aEWdB8Xiie1Tn9sv9qzSPxotrjmkWINN0qDmYiGULfA

Bức ảnh chụp lại trên hệ thống Steamworks Development, dành cho các nhà phát triển Steam với lời nhận định: “Chúng tôi vô cùng phấn khích khi thông báo Steam sẽ chuẩn bị chấp nhận thanh toán thông qua Bitcoin. Việc sử dụng này góp phần tăng số người dùng Steam lên và đa dạng các hình thức thanh toán ngoài tiền truyền thống. Bitcoin đã trở thành một hình thức khá phổ biến trong thanh toán online tại một số quốc gia và bây giờ, chúng tôi sẽ chính thức sẽ mở hệ thống này trên Steam nhằm ngăn chặn các rủi ro trong khi vẫn cung cấp đầy đủ giá trị cho người dùng cuối.”

Steam sẽ tính phí của người sử dụng dựa trên giá của Bitcoin vào thời điểm hiện tại, tại mỗi khu vực riêng. Với các nhà phát triển và phát hành, họ có thể tự thỏa thuận với Steam về việc sẽ nhận đồng tiền nào (Truyền thống hoặc Bitcoin đều được).

how-can-i-buy-bitcoins-630x382

Tuy nhiên, thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin cũng có thể gây bất lợi người dùng tại những khu vực khác nhau do giá của Bitcoin cũng lên xuống thất thường. Đôi khi có người sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn cho một sản phẩm, đôi khi thì lại bỏ ít hơn. Mặt khác, không phải quốc gia nào cũng chấp nhận hình thức thanh toán kiểu như thế này, đặc biệt là tại các quốc gia chưa có chính sách cụ thể về giao dịch Bitcoin. Cơ quan thuế sẽ không thể tính được số thuế cho giao dịch đó. Một số quốc gia thậm chí còn quy kết đây là hình thức trốn thuế hoặc rửa tiền.

Dù sao, đây là thông tin rất thú vị với người dùng toàn cầu. Steam không chỉ nỗ lực đa dạng hóa đồng tiền lưu thông của mình bằng rất nhiều các đồng tiền phổ thông từ USD, EURO, Bảng Anh… giờ đây họ đã chấp nhận cả tiền ảo. Một chiếc HTC Vive của Valve, nếu quy đổi ra Bitcoin thì số tiền thanh toán chỉ là 2 Bitcoin, nghe dễ chịu hơn khá nhiều so với số tiền $900.

[fresh_embepost pid=”338891″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Steam giảm giá tưng bừng dịp ‘Thứ Sáu Đen’ 2020

PC - Console

Steam đang mở đợt giảm giá mùa Thu 'kịch sàn'

PC - Console

Kỉ niệm 60 năm tuổi, SEGA giảm giá 'sập sàn' kho game trên Steam

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys